Vụ cháy khiến 14 người chết ở Hà Nội: Nhân vật chính trong clip 'đập tường cứu người bị nạn' lên tiếng

Nhân vật chính trong đoạn clip "Người hùng đập tường giải cứu nạn nhân vụ cháy ở Hà Nội" tên là Đồng Văn Tuấn (sinh năm 2003, quê Nam Định). Anh Tuấn sống bên cạnh căn nhà xảy ra vụ cháy.

Chiều 24/5, liên quan đến clip người thanh niên cởi trần, dùng búa đập bức tường cạnh cửa sổ để cố gắng cứu các nạn nhân vụ cháy xảy ra tại phố Trung Kính (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), Đồng Văn Tuấn (sinh năm 2003, quê Nam Định) xác nhận, anh là người trong clip.

Vụ cháy khiến 14 người chết ở Hà Nội: Nhân vật chính trong clip đập tường cứu người bị nạn lên tiếng-1
Cảnh hai thanh niên Đồng Văn Tuấn và Hoàng Anh Tuấn đập tường để giải cứu nạn nhân vụ cháy. Ảnh: Chụp lại từ video

Nói về lý do bất chấp nguy hiểm, leo chênh vênh giữa tầng 3 tòa nhà để cứu người, anh bảo "lúc đó chỉ nghĩ đến cứu được người nào hay người ấy".

Anh Tuấn làm lái xe công nghệ. Tối 23/5, anh về muộn vì chạy cố những cuốc xe đêm. Khi vụ cháy xảy ra (lúc rạng sáng 24/5), anh Tuấn mới về đến nhà và đang ăn bữa tối.


Video: Đồng Văn Tuấn và Hoàng Anh Tuấn đập tường để giải cứu nạn nhân vụ cháy.

"Tôi chỉ bị trật khớp tay, tình trạng nhẹ, không sao cả", anh Tuấn nói về tác động của việc một tay bám vào thành cửa sổ, một tay quai búa để phá tường.

Anh Tuấn cũng xác nhận, ngoài bản thân anh còn có 2 người khác cũng tiếp sức đập tường cứu các nạn nhân.

Trước đó, Hoàng Anh Tuấn (sinh năm 2003, quê Nam Định) - người cùng với Đồng Văn Tuấn tham gia đập tường cứu người trong vụ cháy, chia sẻ: "Thời điểm xảy ra vụ việc, nhiều người dân xung quanh ra hỗ trợ chữa cháy, mình cũng chạy ra. Nhìn thấy có người ở trên tầng 3 kêu cứu, mọi người mang thang ra. Phải nối hai thang từ dưới đất lên, sau đó mình và một bạn cùng trèo lên", Tuấn nói.

Tuấn bảo, lúc đó chỉ đơn giản nghĩ là làm sao giúp mọi người thoát khỏi đám cháy.

"Khi lên đến chỗ cửa sổ thì bạn nam trèo lên cùng mình là người đập cửa (Đồng Văn Tuấn - PV). Mình hỗ trợ giữ người cho bạn ấy có lực quai búa vào tường. Khoảng 5 phút là tường vỡ rồi", Tuấn nói thêm.

Lúc giữ thang, Tuấn bị viên gạch ở trên lỗ tường rơi vào đầu. Mọi người ở dưới ném cho Tuấn một chiếc mũ bảo hiểm. Tuấn bảo, cứ lo không đập thủng được tường, nhưng nhiều người cùng làm, tường cũng được đập thủng để cứu người.

Tuấn kể, qua lỗ tường bị đập, anh ôm được một em nhỏ để đưa xuống, sau đó cùng với mọi người hỗ trợ thêm 2 người lớn. "Lúc đó khói mù mịt", Tuấn nhớ lại.

Nam thanh niên quê Nam Định chia sẻ, thấy hoàn cảnh gặp nạn, ai cũng sẽ hành động như anh, sẵn sàng giúp đỡ chứ không suy nghĩ xa xôi gì. "Lúc đó mình không sợ và cũng không nghĩ gì cả, cứ làm thôi", Tuấn nói.

Tuấn tiết lộ vừa đi nghĩa vụ quân sự về, đang học nghề sửa chữa ô tô.

Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/vu-chay-khien-14-nguoi-chet-o-ha-noi-nhan-vat-chinh-trong-clip-dap-tuong-cuu-nguoi-bi-nan-len-tieng-post1640119.tpo

hỏa hoạn cháy lớn

Tin tức mới nhất