Vụ cô gái mất tích khi vào TP.HCM xin việc: Có người đòi 70 triệu tiền chuộc

Cha của thiếu nữ 16 tuổi vào TP.HCM xin việc vì lời hứa "việc nhẹ lương cao" cho biết gia đình đã nhận một số cuộc gọi phải chuẩn bị 70 triệu đồng để chuộc lại con.

Trưa 14/6, ông Nguyễn Văn Hương (53 tuổi, quê ở xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên), là cha của thiếu nữ "mất tích" khi rời quê vào TP HCM xin việc cho biết, tối qua đến trưa nay, người nhà của ông thường xuyên nhận điện thoại từ 1 số máy lạ đòi tiền chuộc nếu muốn nhận lại con gái của ông.

Chia sẻ trên Người Lao Động, ông Hương cho biết: "Tối qua, ban đầu người đó nói là bạn ở chung phòng với con gái tôi. Muốn nhận lại con thì phải giao tiền chuộc 70 triệu đồng. Khi gia đình tôi nói không có tiền thì sau đó người này gọi lại giảm xuống 20 triệu đồng. Thế nhưng khi gia đình tôi đồng ý thì người này lại đòi 30 triệu đồng. Đến sáng nay nhiều lần tôi gọi lại nhưng số máy này không liên lạc được".

 

Vụ cô gái mất tích khi vào TP.HCM xin việc: Có người đòi 70 triệu tiền chuộc-1
Ngọc đã gọi điện về cho gia đình nhưng người thân chưa biết được cô gái đang ở đâu. Ảnh: N.A.

Theo Zing cho biết, một nam thanh niên gọi điện thoại đến gia đình tống tiền với nội dung tương tự. “Tôi nói rằng sẵn sàng chung tiền, nếu bên kia đưa con gái tôi sang biên giới Việt Nam và bàn giao cho gia đình”, ông Hương nói.

Tối 13/6, Ngọc tiếp tục gọi video call về chị gái ruột và cho biết đang ở Campuchia. Ngọc cũng nói cần phải có tiền chuộc mới được thả ra để về với gia đình.

“Khi tôi liên lạc lại các số điện thoại tống tiền trên để thương lượng thì không được”, ông Hương nói.

 

"Qua cách nói của con tôi, tôi chắc cháu đang bị ai đó khống chế. Giờ tôi chỉ mong công an sớm tìm được con tôi để tôi đưa về" - ông Hương nói với Người Lao Động.

Người cha cho biết các đầu số gọi đến gia đình đều ở Việt Nam. Gia đình vẫn chưa xác định được Ngọc có thật sự đang ở Campuchia hay không và đang nhờ cơ quan chức năng vào cuộc.

 

Vụ cô gái mất tích khi vào TP.HCM xin việc: Có người đòi 70 triệu tiền chuộc-2
Hình ảnh Nguyễn Thị Thu Ngọc được truy tìm vì nghi có dấu hiệu tội phạm dẫn đến "mất tích"

Trước đó, chiều 5/6, Nguyễn Thị Thu Ngọc đi xe khách của hãng vận tải Minh Cường từ thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đến bãi xe số 537 Phạm Văn Đồng, phường 13 (quận Bình Thạnh). Sau khi gọi điện thoại báo gia đình đã đến chỗ làm, Ngọc mất liên lạc đến nay.

Sáng 7/6, ông Nguyễn Văn Hương đã trình báo công an địa phương và vào TP.HCM tìm con. Một ngày sau, ông tiếp tục tới Công an phường 13, quận Bình Thạnh, trình báo vụ việc.

Ông Hương cho biết cách đây 2 tháng, con gái ông quen một người ở TP.HCM qua mạng xã hội. Người này mời con gái ông đến TP.HCM làm việc nhẹ lương cao, ăn ở miễn phí.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/vu-co-gai-mat-tich-khi-vao-tphcm-xin-viec-co-nguoi-doi-70-trieu-tien-chuoc-n-309884.html

Mất tích