Vụ đốt tình địch bằng 1,5 lít xăng: Vợ buôn bán, kinh tế khá giả

Ngoài nghề nghiệp buôn bán, người vợ còn kinh doanh bất động sản nên gia đình thuộc diện có điều kiện.

Như đã đưa tin, sáng ngày 30/1, Công an tỉnh Quảng Nam thông tin với Zing cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã có thông tin chính thức vụ tưới xăng đánh ghen trên địa bàn.

Công an xác định 2 đối tượng gây án là Nguyễn Thị Diễm Phượng (23 tuổi) và mẹ chồng là Đặng Thị Thống Nhất (44 tuổi, cùng ở xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn). Còn nạn nhân là Đàm Thị Mỹ Duyên (28 tuổi, ở phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Vụ đốt tình địch bằng 1,5 lít xăng: Vợ buôn bán, kinh tế khá giả-1

Qua điều tra, Phượng cho rằng Duyên có quan hệ tình cảm với chồng mình là Nguyễn Văn Huy (24 tuổi) nên cùng bà Nhất tìm kiếm nạn nhân để đánh ghen.

Đêm 25/1, Huy đi chơi Tết nhưng không về nhà nên Phượng thống nhất cùng bà Nhất đến sáng cả hai sẽ cùng đi đánh ghen. Vì muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình của con trai, bà Nhất đồng ý cùng tham gia. 

Đến khoảng 8h15 sáng 26/1, sau khi chuẩn bị chai xăng 1,5 lít, bật lửa, Phượng chở bà Nhất vào thị trấn Nam Phước tìm Huy và nhân tình. Bất ngờ, khi đi ngang quán karaoke Quang Vinh, phát hiện Huy đang cõng Duyên trên lưng từ quán đi ra đường Trương Chí Cương nên lao vào đánh

Lúc này, cả hai dùng can xăng 1,5 lít đổ vào người cô gái và châm lửa rồi rời khỏi hiện trường. Hậu quả, nạn nhân Duyên bị bỏng nặng.

Vụ đốt tình địch bằng 1,5 lít xăng: Vợ buôn bán, kinh tế khá giả-2

Trao đổi với Công an Đà Nẵng, cơ quan chức năng cho biết, qua xác minh, Phượng ngoài nghề nghiệp buôn bán tại địa bàn thị trấn Nam Phước còn kinh doanh bất động sản nên kinh tế gia đình thuộc diện khá giả tại xã Điện Phương. 

Thời gian trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, do chồng có nhiều biểu hiện bất thường nên Phượng tổ chức theo dõi và phát hiện Huy có quan hệ với một cô gái khác. Mặc dù, Phượng đã gặp “đối thủ” của mình và có lời qua lại, nhưng hai bên chẳng ai chịu nhường ai. 

Cũng trong những ngày Tết, Phượng bị một số thanh niên kiếm cớ gây sự và bị một thanh niên dùng dao chém thương tích. 

Không biết kẻ chém mình là ai và lý do gì bị tấn công nên Phượng nghĩ rằng, tình nhân của chồng thuê người chém mình để trả thù vì câu chuyện khi hai người gặp nhau.

Sau khi xảy ra vụ việc, nạn nhân bị thương tích bỏng nặng nên được một số người tại hiện trường đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Bình An (thị trấn Nam Phước), sau đó chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Vụ đốt tình địch bằng 1,5 lít xăng: Vợ buôn bán, kinh tế khá giả-3

Liên quan đến sức khỏe nạn nhân, bác sĩ Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng trao đổi với VietNamNet cho biết, bệnh nhân Duyên nhập viện trong tình trạng bị bỏng nặng ở vùng đầu, mặt và cổ.

“Bệnh nhân bị bỏng nặng, khoảng 35%, nguy kịch tới tính mạng. Hiện, bệnh nhân đang được mở khí quản và nằm điều trị tại phòng hồi sức. Các bác sĩ đang tập trung tích cực điều trị bỏng, chăm sóc da và các chấn thương...”, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng thông tin.

Hiện CQĐT Công an huyện Duy Xuyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giữ để điều tra, xử lý đối với Nguyễn Thị Diễm Phượng, Đặng Thị Thống Nhất về hành vi: “Cố ý gây thương tích”.

Đ.K (t/h)
Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/vu-dot-tinh-dich-bang-15-lit-xang-vo-buon-ban-kinh-te-kha-gia-n-335104.html

đánh ghen

Tin tức mới nhất