Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Vũ Hán chấm dứt 76 ngày phong tỏa, hàng nghìn người dân đổ xô rời thành phố

Hàng nghìn người dân đổ xô tới các nhà ga để lên tàu rời khỏi Vũ Hán sau khi lệnh phong tỏa kéo dài hơn hai tháng đối với thành phố này được dỡ bỏ.

Lệnh phong tỏa đối với Vũ Hán được dỡ bỏ từ 0h sáng 8/4 sau hơn 2 tháng người dân không được rời khỏi thành phố nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona, nguyên nhân gây ra đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Người dân giờ đây được phép đi lại tự do, miễn là ứng dụng trên điện thoại do chính phủ giám sát cho thấy họ khỏe mạnh và gần đây không tiếp xúc ca mắc Covid-19 nào.

Theo AFP, hàng nghìn người đã đổ xô tới các nhà ga từ 0h ngày 8/4 để bắt tàu rời khỏi Vũ Hán, sau khi lệnh phong tỏ đối với thành phố thủ phủ tỉnh Hồ Bắc được dỡ bỏ.

Vũ Hán chấm dứt 76 ngày phong tỏa, hàng nghìn người dân đổ xô rời thành phố-1
Các hành khách chờ khởi hành tại ga tàu chính ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đêm 7/4. Ảnh: SCMP.

Quyết định này đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc hôm 7/4 lần đầu tiên không ghi nhận thêm ca tử vong trong 24 giờ kể từ khi đại dịch bùng phát. Vũ Hán cũng không thêm ca nhiễm mới, toàn tỉnh Hồ Bắc không có ca nghi nhiễm.

Trước đó, virus corona lây lan nhanh chóng tại Vũ Hán khiến nhà chức trách Trung Quốc phải ban bố lệnh phong tỏa chưa từng có được áp đặt với khoảng 11 triệu dân ở thành phố từ ngày 24/1.

Các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và hạn chế tiếp xúc vẫn sẽ được áp dụng tại Vũ Hán, địa phương chiếm phần lớn số ca nhiễm và tử vong vì nCoV của Trung Quốc. Những tuần gần đây, các lệnh hạn chế trong thành phố cũng được nới lỏng.

Dù vậy, People's Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, cảnh báo không nên ăn mừng quá sớm. "Mọi người đã mong chờ ngày này từ lâu và đây là điều đáng mừng. Tuy nhiên, nó không đánh dấu chiến thắng cuối cùng. Chúng ta vẫn cần tự nhắc nhở bản thân rằng có thể hài lòng với việc Vũ Hán gỡ phong tỏa, nhưng không được buông lỏng", bài xã luận của tờ báo có đoạn.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốcẨn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-han-cham-dut-76-ngay-phong-toa-hang-nghin-nguoi-dan-do-xo-roi-thanh-pho-tintuc674931

SARS-CoV-2 COVID-19 Virus Corona Vũ Hán

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất