Vụ khỉ tấn công người ở Quảng Nam: Cấm truy lùng, săn bắn khỉ

Ngành chức năng tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân không truy lùng, săn bắn cá thể khỉ, tránh để khỉ kích động, tấn công.

Ngày 5/12, ông Trần Văn Thu, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam, đã có văn bản yêu cầu địa phương và Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam phối hợp xử lý trường hợp cá thể khỉ tấn công người trên địa bàn xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn trong thời gian qua.

Vụ khỉ tấn công người ở Quảng Nam: Cấm truy lùng, săn bắn khỉ-1
Cá thể khỉ tấn công người dân ở Quảng Nam (Ảnh: Người dân cung cấp).

Trong vài ngày qua, một số cá thể khỉ xuất hiện tại thôn Phước Chánh, xã Quế Mỹ và tấn công người dân, khiến 3 người bị thương. Trong đó có người bị khỉ cắn đứt động mạch đùi, phải nhập viện cấp cứu.

Ngoài ra, cá thể khỉ còn cắn chết một số gia súc của người dân trong khu vực.

Trước tình hình trên, để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho người dân và thực hiện đúng quy định về quản lý các loài động vật hoang dã, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đề nghị Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam tổ chức lực lượng trực tiếp phối hợp UBND xã Quế Mỹ theo dõi vị trí khỉ đang ẩn nấp, khoanh vùng nguy hiểm.

Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân đề cao cảnh giác và không di chuyển đến khu vực nguy hiểm trên nếu không thật sự cần thiết; không được dùng các biện pháp truy lùng, săn bắn cá thể khỉ, tránh để khỉ kích động, tấn công.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cũng thống nhất phương án bẫy, bắt, bắn gây mê các cá thể khỉ theo đề nghị của Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam và áp dụng theo quy định của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Như Dân Trí đưa tin, vài ngày qua, tại thôn Phước Chánh, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn xuất hiện một số con khỉ hung dữ tấn công người dân làm 3 người bị thương. Khỉ cũng tấn công làm chết 3 con chó của người dân.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-khi-tan-cong-nguoi-o-quang-nam-cam-truy-lung-san-ban-khi-20231205102004821.htm

tấn công

Tin tức mới nhất