Vụ phát hiện 9 bộ hài cốt ở Tây Ninh: Có người nhìn thấy cảnh giao dịch xương người

Ông H. hay đến nhà vợ chồng ông X. chơi, đã từng chứng kiến cảnh ông X. mang hài cốt ra bán cho một người phụ nữ nhưng giao dịch này thất bại.

Kinh hoàng phi vụ giao dịch xương người "hụt" với giá 100 triệu đồng

Vụ phát hiện 9 bộ xương người cất giấu dưới ao và trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (SN 1957, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) đã gây chấn động dư luận.

Liên quan đến vụ việc, bà Vân khai nhận với cơ quan công an cho biết những bộ xương này là do chồng mình là ông Đinh Văn X. mua về để bán lại cho người khác, tuy nhiên chưa kịp bán thành công thì ông X. đã tử vong.

Vụ phát hiện 9 bộ hài cốt ở Tây Ninh: Có người nhìn thấy cảnh giao dịch xương người-1
Những bộ xương cốt được công an thu giữ. Ảnh: Báo Infonet

Cụ thể theo báo TTXVN đưa tin, bà Vân cho biết cách đây khoảng 5-6 năm, ông X. có nói với bà là có người cần mua bộ xương cốt với giá 100 triệu đồng. Sau đó, ông X. tìm mua xương cốt tại Đắk Lắk đem về để tại nhà, chờ tìm người bán nhưng chưa bán được.

Cũng theo bà Vân, bà không biết ông X. mua của ai và giá bao nhiêu.

Đầu năm 2019 ông X. bệnh nặng. Trước khi chết, ông X. có nói với bà Vân là ông để hai bộ xương cốt trong hồ nước (hồ do gia đình ông X. xây để chứa nước sử dụng, nhưng hiện nay không còn chứa nước), nếu có người mua thì bán. Sau khi ông X. chết được 4 tháng, bà Vân lấy 2 bộ xương cốt đem vứt xuống hố (hồ nuôi ba ba bỏ không) ở gần nhà.

Bà Vân cũng cho biết, không hay biết gì về 7 bộ xương cốt được tìm thấy tại nơi bà Vân từng lấy 2 bộ xương cốt đem vứt đi.

Vụ phát hiện 9 bộ hài cốt ở Tây Ninh: Có người nhìn thấy cảnh giao dịch xương người-2
2 bộ xương cốt được phát hiện dưới ao nuôi ba ba. Ảnh: Vietnamnet

Có người chứng kiến cảnh ông X. giao dịch xương người

Còn theo thông tin trên báo Infonet, cơ quan công an cũng làm việc với một người đàn ông tên Huỳnh Xuân H. (SN 1980, ngụ Bình Thạnh, TP.HCM). Ông H. cho biết, ông hay đến nhà vợ chồng ông X. - bà Vân chơi thì thấy ông X. lấy xương, sọ người ra giao dịch với một người phụ nữ nhưng không bán được nên ông X. mang bỏ vào hồ nước.

Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang lấy lời khai các nhân chứng để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó theo báo Đất Việt, vào 7h sáng ngày 9/1, một người dân sống trong lô cao su ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh khi đốt rác đã phát hiện ra hai hộp sọ ở phía sau nhà của anh (dưới ao nuôi ba ba, đã bỏ không còn nuôi).

Khi kiểm tra, người này phát hiện hai bộ xương cốt để trong túi vải ở cạnh hai hộp sọ đó nên đã trình báo công an. Khi công an đến kiểm tra đã phát hiện thêm 7 bộ xương nữa ở trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân gần nơi phát hiện 2 bộ hài cốt trước đó.

Bà Vân là người sống ở địa phương đã lâu. Thời gian qua không ai phát hiện những bất thường ở xung quanh khu vực này, hơn nữa khu vực nơi phát hiện ra những bộ xương này ít người sinh sống. Tại nơi phát hiện ra hai bộ xương bên ngoài căn nhà bà Vân, do lá cây khô rụng xuống nên đã phủ kín nên không ai phát hiện ra.

Cơ quan công an cũng cho biết, thời gian qua ở địa phương không có trường hợp nào báo mất tích. Hiện công an đang giám định các bộ xương trên để điều tra vụ việc.

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/vu-phat-hien-9-bo-hai-cot-o-tay-ninh-co-nguoi-nhin-thay-canh-giao-dich-xuong-nguoi-2202010184632484.htm

bộ xương người thi thể

Tin tức mới nhất