Vụ sập tường 6 người chết: Con gái hoảng loạn lao đi tìm cha

Đang bưng nước uống bán cho khách, chị Như nghe tiếng "đùng" liền quay lại thì thấy cảnh tan hoang trong công trình mà cha đang làm nên thất thần chạy đi tìm.

Nhiều giờ sau khi vụ tai nạn 6 người chết ở khu công nghiệp Hòa Phú (huyện Long Hồ, Vĩnh Long) xảy ra, với vẻ mặt thất thần, chị Nguyễn Thị Huỳnh Như – người bán quán giải khát trước cổng công trình, nhớ lại: “Lúc đó, em đi giao nước uống ở phía đối diện công trình thì nghe cái 'đùng', quay lại thấy cảnh tượng khủng khiếp. Tất cả đều bị vùi lấp hết rồi”.

Vụ sập tường 6 người chết: Con gái hoảng loạn lao đi tìm cha-1
Chị Như thất thần kể lại vụ việc

Chị Như sợ hãi kể tiếp, lúc đó nhớ lại cha mình cũng đang làm việc bên trong công trình nên chị hốt hoảng chạy vào tìm.

“May mắn cha tôi thoát nạn. Ông ấy hốt hoảng chạy ra ngoài rồi bỏ về nhà", chị Như nhớ lại.

Vụ sập tường 6 người chết: Con gái hoảng loạn lao đi tìm cha-2
Khuôn mặt thất thần của ông Phạm Văn Bò tại hiện trường vụ việc

Ngồi thất thần tại công trình, ông Phạm Văn Bò (ở xã Hòa Phú, huyện Long Hồ), người may mắn thoát nạn kể lại, lúc đó ông và các công nhân khác đang làm việc thì máy trộn hồ bị trục trặc, ông ra ngoài kiểm tra.

"Cùng lúc đó, toàn bộ bức tường đổ sập. Tôi vừa chạy, vừa hô hoán mọi người tìm cách thoát thân”, ông Bò kể.

Một nam công nhân của công ty đối diện hiện trường kể: “Trước lúc xảy ra tai nạn, tôi thấy 1 nhóm công nhân khoảng 10 người đang làm việc. Bất ngờ bức tường sập đổ, một số người bỏ chạy ra ngoài. Tôi chạy qua thì thấy 1 thanh niên, 1 phụ nữ chết, thi thể không nguyên vẹn”.

Vụ sập tường 6 người chết: Con gái hoảng loạn lao đi tìm cha-3
Anh Võ Phi Phát

Anh Võ Phi Phát - Tổ trưởng Quản lý đội công nhân đang làm việc ở phía sau công trình cho biết: “Tôi đang làm ở khu vực phía sau thì nghe một tiếng 'đùng' rất lớn. Khi chạy ra phía trước thì thấy bức tường mà các công nhân đang tô đã sập, đè lên nhiều nạn nhân.

Bức tường này được xây từ trước Tết Nguyên đán, không có dấu hiệu gì bị nứt. Hiện tại, các công nhân vẫn lo sợ các bức tường gắn liền sẽ tiếp tục đổ...".

Vụ sập tường 6 người chết: Con gái hoảng loạn lao đi tìm cha-4
Cảnh sát bới đống đổ nát tìm kiếm nạn nhân

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, bức tường sập có chiều dài hơn 30 m, chiều cao tối đa là hơn 17m, và chiều cao thấp nhất là hơn 5m.

Hiện lực lượng chức năng đã kết thúc công tác tìm kiếm nạn nhân, hiện trường được phong tỏa để điều tra.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 10h sáng nay, một nhóm đang làm việc tại công trình nhà xưởng công ty TNHH BoHsing thuộc khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long thì bức tường lớn đổ sập khiến 5 người chết tại chỗ, 1 người tử vong tại bệnh viện. Hiện còn 2 nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện.

Các nạn nhân tử vong gồm: Ngô Thanh Bình (SN 1976, ngụ xã Trường An, TP Vĩnh Long), Võ Văn Thao (SN 1971, Phú lộc, Tam Bình) Hồ Tân Lập (SN 2000, huyện Long Hồ), Trịnh Văn Thể (SN 1967, ngụ xã Long Hồ), Lưu Thị Đào (huyện Tam Bình); Nguyễn Quốc Ái (SN 1983, ngụ huyện Tam Bình)

2 người bị thương: Nguyễn Hữu Thọ (SN 1973, ngụ TP Vĩnh Long), Nguyễn Văn Dũng (SN 1972, ngụ huyện Long Hồ).

Theo Vietnamnet


tai nạn lao động tử vong nạn nhân

Tin tức mới nhất