Camera hành trình ghi lại cảnh xe tải đâm vào đoàn người đang chờ sang đường chứ không phải đứng xem tai nạn

Một clip do camera hành trình của ô tô đi theo chiều ngược lại đã quay lại toàn bộ cảnh tai nạn khủng khiếp diễn ra sáng nay tại Hải Dương.

Theo clip đăng tải, chiếc xe container chở hàng chạy hướng Hà Nội - Hải Phòng bất ngờ đâm vào dải phân cách trên quốc lộ 5.

Cú đâm quá mạnh khiến xe lật nghiêng, đè vào nhóm người đi xe máy đang đứng chờ sang đường. Tai nạn khiến 5 người chết tại chỗ, 2 người đi viện cấp cứu.

Chiếc xe gây tai nạn mang BKS 29H-15097 thuộc của công ty TNHH Tiếp Vận Việt có trụ sở tại Hà Nội. 

Tài xế gây tai nạn là Hà Văn Hoàng (SN 1993, ở xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Thời điểm chiếc xe lao vào nhóm công nhân là 6h07 phút. 

Cơ quan chức năng tiết lộ, Lúc 6h04 phút 43 giây, xe tải này chạy với tốc độ 65 km/h; 6h04 phút 23 giây, tốc độ là 63km/h.

Đại diện CSGT trạm Ba Hàng (Công an Hải Dương) cho biết, đoạn đường trên, xe tải được phép chạy tốc độ tối đa là 80km/h.

Camera hành trình ghi lại cảnh xe tải đâm vào đoàn người đang chờ sang đường chứ không phải đứng xem tai nạn-1
Hiện trường vụ tai nạn

Khi chạy đến đoạn xảy ra vụ tai nạn xảy ra lúc 4h30, lái xe BKS 29H-15097 thấy xe 16 chỗ đang bật đèn cảnh báo thì giật mình. Do cú đánh lái gấp đã khiến phương tiện này lao vào dải phân cách giữa quốc lộ bị lật, đè vào đoàn người.

Đại diện UBATGT Quốc gia thông tin, theo dữ liệu giám sát hành trình cho thấy thời điểm xảy ra tai nạn, ô tô tải chạy với tốc độ 65km/giờ và không phát hiện trong người tài xế có nồng độ cồn.

Camera hành trình ghi lại cảnh xe tải đâm vào đoàn người đang chờ sang đường chứ không phải đứng xem tai nạn-2
Xe máy của các nạn nhân khi đứng chờ sang đường bị ô tô tải cuốn vào gầm

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã nhanh chóng đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Danh sách các nạn nhân tử vong:

1- Ông Đào Quang Thuận (sinh năm 1961, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cộng Hoà, huyện Kim Thành).

2- Anh Trương Minh Khang (sinh năm 1974 ở thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa, Kim Thành.

3- Anh Nguyễn Quốc Hoàng (sinh năm 2002 ở thôn Thanh Liên, xã Cộng Hoà, Kim Thành).
 
4- Chị Hoàng Thị Em (sinh năm 1985, ở huyện Mai Sơn, Sơn La).

5- Anh Nguyễn Văn Hiếu (sinh năm 1989 ở xã Thanh Hải, Thanh Hà, Hải Dương).

6- Ông Đào Quang Huấn (xã Cộng Hòa) - người bị tai nạn lúc 4h30 sáng.

DT
Theo Vietnamnet


tai nạn chết người tai nạn giao thông
Nguyentuanstone
25/07/2019
Mất thắng hay lại bị mất lái vì hiện tượng " nước va " , hiện tượng này rất nguy hiểm đối với những xe chở chất lỏng như xe bồn chở chất lỏng như xăng dầu hoặc xe chở rất nhiều bình nước mà hầu hết các lái xe không biết. Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét và khuyến cáo cho các đơn vị vận chuyển và các lái xe biết để phòng tránh tai nạn xảy ra.
Nguyễn Minh Quang
24/07/2019
Đây rõ ràng là điểm được mở để qua đường nhưng đã không hề có biển báo, đặc biệt không có gờ giảm tốc độ phía trước điểm sang đường ( ít nhất cũng phải có 1 điểm cách đó vài chục mét).
Một phần do thiết kế đường khi đến điểm giao nhau. Dãy phân cách cứng bên trái của phần đường bên xe tải phải nở rộng để giảm bớt tốc độ khi tới điểm giao nhau, bảo đảm an toàn cho xe chờ băng ngang đường
lại ngáo đá .... hay ngủ gật?
định nghĩa đường quốc lộ là gì? ưu tiên phương tiện gì? ô tô, xe công trình, xe máy, xe đạp, người đi bộ...? nếu rõ ràng ai sai người đó chịu vì khẩu hiệu rất rõ : sống và làm việc theo pháp luật. loại bỏ ngay từ "lái xe không làm chủ tốc độ" gần như câu cửa miệng nên nhờn luật đi.

Tin tức mới nhất