Vụ tàu chìm: Chuyến đi phần thưởng học sinh giỏi, phút chốc thành chuyến đi tử thần

Đó là những lời đầy chua xót, đớn đau của người cha bất hạnh khi chứng kiến thi thể 2 đứa con bé bỏng của mình được vớt lên từ dưới đáy sông lạnh lẽo.

Sau 1 ngày ròng rã tìm kiếm, đến khoảng 16h30 ngày 5/6, lực lượng chức năng đã tìm thấy được thi thể của 2 cháu bé là Trịnh Kim Phượng (7 tuổi) và Trịnh Tiến Huy (4 tuổi), 2 nạn nhân nhỏ tuổi mất tích trong vụ chìm tàu trên sông Hàn đêm ngày 4/6.

Thi thể của bé Phượng và Huy được đội thợ lặn tìm thấy tại khu vực trên sông Hàn, cách địa điểm chìm tàu khoảng 800 mét theo hướng ra biển. Thi thể của 2 cháu chỉ nằm cách nhau chưa tới 90 mét.

Kể từ khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm, ba mẹ của 2 cháu đều túc trực bên bờ sông Hàn, không ăn không uống, nước mắt giàn giụa gọi tên con trong vô vọng, đến khi hay tin thi thể 2 con mình được tìm thấy cũng là lúc họ gần như kiệt sức.

2 chị em tử vong khi tàu chìm: Chuyến đi phần thưởng học sinh giỏi, phút chốc thành chuyến đi tử thần - Ảnh 1.
Thi thể của cháu Trịnh Tiến Huy (4 tuổi) được tìm thấy sau 1 ngày mất tích


Khi thi thể 2 chị em được trục vớt lên bờ, chị Đặng Thị Xuân (mẹ 2 bé) gần như không thể tin nổi vào mắt mình. Chỉ cách đây mấy hôm thôi, chị vẫn còn nhìn thấy 2 đứa con bé bỏng của mình vui đùa, quấn quýt bên mẹ, mà giờ đây hai em đã nằm im mãi mãi. Trong nỗi đau đớn tột cùng ấy, chị cứ liên tục gào khóc rồi ngất xỉu, khiến những người chứng kiến cũng không khỏi đau lòng.

2 chị em tử vong khi tàu chìm: Chuyến đi phần thưởng học sinh giỏi, phút chốc thành chuyến đi tử thần - Ảnh 2.
Gia đình gào khóc khi được thông báo đã tìm thấy xác của 2 cháu Huy và Phượng.


"Đau đớn lắm cô chú ơi! 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau rồi nuôi tụi nó khôn lớn. Tự nhiên giờ đùng 1 cái, 2 đứa nó chết đi, hỏi vợ chồng tôi sao chịu được nỗi đau này đây chứ. Gia đình tôi có làm nên tội tình gì mà ông trời lại nỡ cướp đi 2 đứa con của tôi như vậy. Con ơi là con, hai đứa làm ơn mở mắt ra nhìn ba mẹ đi mà. Hai con không thương ba mẹ hả, sao nỡ bỏ ba mẹ mà ra đi đột ngột như vậy, ba mẹ không can tâm, con ơi là con ơi…", chị Xuân gào khóc khi nhìn thấy thi thể 2 đứa con của mình.

Dù mạnh mẽ đến đâu, anh Trịnh Tiến Dương (chồng chị Xuân) cũng không thể tin thảm kịch đã xảy ra với gia đình mình như thế này. Chuyến đi du lịch cùng nhau của gia đình, ngỡ chỉ có niềm vui, tiếng cười, nhưng rồi lại kết thúc trong tiếng khóc xé lòng của đôi vợ chồng cùng một lúc mất cả hai đứa con nhỏ.

Anh Dương còn cho biết thêm, tuy còn nhỏ nhưng cháu Phượng và Huy đều rất ngoan ngoãn và biết nghe lời. Cô chị 7 tuổi rất thương yêu và nhường nhịn cậu em nhỏ. Cuộc sống của vợ chồng anh chị cũng không khấm khá là bao, dù lao động vất vả nhưng tài sản tinh thần quý giá nhất là 2 đứa con nhỏ khiến anh chị cảm thấy rất mãn nguyện và hạnh phúc.

Dù đang cố giữ bình tĩnh để làm chỗ dựa cho vợ lúc này nhưng khi lần lượt chứng kiến thi thể của 2 con mình được đưa lên bờ, anh Dương vẫn không nén được nước mắt.

2 chị em tử vong khi tàu chìm: Chuyến đi phần thưởng học sinh giỏi, phút chốc thành chuyến đi tử thần - Ảnh 3.
Gia đình đau đớn khi chứng kiến cảnh 2 cháu Phượng và Huy được vớt lên từ dưới đáy sông.


Khi thi thể con mình được đưa lên bờ, người cha tội nghiệp ấy cứ đứng thẫn thờ như người mất hồn. Có lẽ, trong suốt quãng đời còn lại, vợ chồng anh sẽ không thể nào quên được phút giây chứng kiến thi thể 2 đứa con do mình dứt ruột sinh ra được người dân vớt lên từ dưới đáy sông Hàn lạnh lẽo.

"Năm học này cháu Phượng được học sinh giỏi, vợ chồng tôi quyết định thưởng cho cháu cùng em trai một chuyến đi du lịch theo như lời hứa đầu năm học. Được đi chơi xa, hai đứa nó vui mừng, háo hức lắm. Trước khi đi, chị em nó còn hứa sẽ mua quà về cho ông bà nữa. Ngờ đâu, chuyến đi phần thưởng lại biến thành chuyến đi tử thần. Đến bây giờ, tôi vẫn không thể tin những gì đang diễn ra là sự thật, lại càng không thể tin khi một lúc mình mất đi 2 đứa con. Ông trời ơi, làm ơn trả 2 đứa con lại cho vợ chồng tôi đi!", anh Dương xót xa.

2 chị em tử vong khi tàu chìm: Chuyến đi phần thưởng học sinh giỏi, phút chốc thành chuyến đi tử thần - Ảnh 4.
Anh Trịnh Tiến Dương đau buồn trước cái chết của 2 đứa con nhỏ.


Khoảng 18h30 ngày 5/6, chiếc xe cấp cứu đưa hai nạn nhân nhỏ tuổi về quê an táng. Chiếc xe lăn bánh trong những lời khóc than ai oán, vật vã của người nhà hai cháu Phượng, Huy khiến những người chứng kiến không sao kìm được nước mắt.

2 chị em tử vong khi tàu chìm: Chuyến đi phần thưởng học sinh giỏi, phút chốc thành chuyến đi tử thần - Ảnh 5.
Chiếc xe cấp cứu đưa 2 cháu Huy và Phượng về quê ở Bắc Kạn để lo hậu sự


Chiều cùng ngày, tại Bệnh viện Đà Nẵng, thông qua Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng, đại diện Công ty TNHH một thành viên IVC Đà Nẵng đã trao tận tay số tiền 130 triệu đồng cho 19 gia đình các nạn nhân trong vụ lật tàu nói trên. Theo đó 17 nạn nhân hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và Sản Nhi được hỗ trợ 2 triệu đồng/người. Riêng 3 nạn nhân xấu số nhận hỗ trợ mỗi người 30 triệu đồng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi gia đình có người gặp nạn và yêu cầu TP Đà Nẵng sớm điều tra nguyên nhân, xử lý nghiêm chủ tàu sai phạm trong kinh danh dẫn đến hậu quả nghiêm trọng này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tức mới nhất