Người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại

Vụ sát hại Thái Thiên Phượng: Nghi phạm mới bị bắt là người nổi tiếng

Người phụ nữ họ Phan, 29 tuổi, là bạn gái của nghi phạm Alex Kwong - chồng cũ nạn nhân. Cô chính thức bị truy tố trong vụ án liên quan tới vụ án sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng.

Mới đây, tờ HK01 đã hé lộ thông tin chi tiết về nghi phạm thứ 7 mới bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ vào ngày 7/3.

Nghi phạm thứ 7 là một phụ nữ họ Phan, năm nay 29 tuổi, có quan hệ với chồng cũ người mẫu Thái Thiên Phượng (Abby Choi). Người phụ nữ bị cáo buộc hỗ trợ tội phạm Alex Kwong bỏ trốn.

Vụ sát hại Thái Thiên Phượng: Nghi phạm mới bị bắt là người nổi tiếng-1
Nghi phạm thứ 7 - người phụ nữ họ Phan (29 tuổi) ra hầu tòa vào sáng 8/3 (Ảnh: HK01).

Sáng 8/3, nghi phạm thứ 7 đã bị áp giải tới tòa để xét xử. Người phụ nữ họ Phan đã giới thiệu nghi phạm thứ 5, người đàn ông họ Lin (41 tuổi), cho nghi phạm Alex Kwong. Hai người này lên kế hoạch cho Alex Kwong bỏ trốn khỏi Hong Kong trước khi anh ta bị cảnh sát bắt ở bến tàu. 

Được biết, nghi phạm thứ 7 bị buộc tội hỗ trợ tội phạm, cản trở công lý. Ngày hôm nay 8/3, nghi phạm họ Phan được tại ngoại với số tiền 50.000 NDT (hơn 170 triệu đồng).

Sau khi lấy lời khai của nghi phạm họ Phan, chiều 7/3, cảnh sát đã áp giải người phụ nữ này về nơi ở để khám nhà. Quá trình thu thập bằng chứng diễn ra trong 30 phút. Trước đó, vào sáng 7/3, người phụ nữ họ Phan bị bắt giữ, giao cho cảnh sát Hong Kong khi đang làm thủ tục nhập cảnh vào Trung Quốc đại lục.

Vụ sát hại Thái Thiên Phượng: Nghi phạm mới bị bắt là người nổi tiếng-2
Nghi phạm họ Phan (phải) là một KOL nổi tiếng tại Hong Kong và có quan hệ với nhiều ngôi sao nổi tiếng (Ảnh: Instagram).

Vụ sát hại Thái Thiên Phượng: Nghi phạm mới bị bắt là người nổi tiếng-3
Nghi phạm thứ 7 có hơn 30 nghìn người theo dõi trên mạng xã hội và được gọi là "nữ thần Instagram" (Ảnh: Instagram).

Theo một số nguồn tin, người phụ nữ họ Phan là một người nổi tiếng trên mạng xã hội Hong Kong. Cô là một KOL có tầm ảnh hưởng tại xứ hương cảng.

Nhờ sở hữu ngoại hình đẹp, nghi phạm họ Phan được cộng đồng mạng gọi là "nữ thần Instagram". Cô ta có quan hệ với nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí như Cổ Thiên Lạc, Quách Phú Thành, Quan Sở Diệu... 

Tài khoản cá nhân của cô có hơn 30.000 người theo dõi. Người phụ nữ họ Phan thường đăng ảnh đồ ăn, thương hiệu nổi tiếng, ảnh du lịch và nhiều ảnh với những người nổi tiếng. Sau khi thông tin nghi phạm họ Phan bị bắt được đăng tải, cô đã bị cư dân mạng tấn công. Trang cá nhân của cô ngập tràn những bình luận ác ý.

Về việc nghi phạm họ Phan bị nghi ngờ tiếp tay cho tội phạm, Chen Nu - một KOL khác trên mạng xã hội và đồng thời là bạn của nghi phạm họ Phan, bình luận: "Tôi quen cô ấy nhiều năm nhưng có lẽ, tôi chưa hiểu rõ cô ấy là người thế nào. Không thể hiểu nổi, cô ấy có trái tim không. Cô ấy từng rất tốt bụng".

Phát ngôn của Chen Nu khiến cô hứng gạch đá của cộng đồng mạng. Nhiều người chỉ trích Chen Nu không hiểu rõ định nghĩa về "lòng tốt". 

Vụ sát hại Thái Thiên Phượng: Nghi phạm mới bị bắt là người nổi tiếng-4
Người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại dã man (Ảnh: Instagram).

Tính đến nay, tổng cộng 7 người bị bắt, 6 người bị truy tố trong vụ án sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng. Bốn người trong đó là thành viên nhà chồng cũ của cố người mẫu gồm Anthony Kwong (31 tuổi) - anh chồng cũ nạn nhân, Alex Kwong (28 tuổi) - chồng cũ nạn nhân, Kan Kwong (65 tuổi) - bố chồng cũ nạn nhân, Lý Thụy Hương (63 tuổi) - mẹ chồng cũ nạn nhân. Họ bị tạm giam không bảo lãnh.

Ngoài nghi phạm họ Phan, 2 người khác bị buộc tội đồng lõa gồm người đàn ông họ Lin (41 tuổi) - nhân viên công ty du thuyền, bạn của nghi phạm Alex Kwong và người phụ nữ họ Wu (47 tuổi) - người tình của nghi phạm Kan Kwong. Người đàn ông họ Lin được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh còn người phụ nữ họ Wu chưa bị truy tố. 

Người mẫu Thái Thiên Phượng (28 tuổi) mất tích từ ngày 21/2. Đến ngày 24/2, thi thể không nguyên vẹn của cô được cảnh sát tìm thấy tại làng Longwei, Taipo, Hong Kong. Để phá hủy ADN và gây cản trở công tác điều tra danh tính nạn nhân, các nghi phạm trong gia đình chồng cũ người mẫu Thái Thiên Phượng đã phân xác nạn nhân sau khi gây án.

Ngày 7/3, cơ quan chức năng thông báo dừng tìm kiếm phần thi thể còn thiếu của nạn nhân; ngừng thu thập chứng cứ, điều tra hiện trường sau nhiều nỗ lực không có kết quả. Phiên tòa tiếp theo xét xử vụ án mạng của người mẫu Thái Thiên Phượng sẽ diễn ra vào ngày 8/5.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/giai-tri/vu-sat-hai-nguoi-mau-hong-kong-nghi-pham-moi-bi-bat-la-nguoi-noi-tieng-20230308143957281.htm

Thái Thiên Phượng Sao Hoa Ngữ

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại