Vụ thi thể trong vali: Không dẫn độ kẻ giết người, phân xác về Trung Quốc

Bình luận0

Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng khẳng định: Không có chuyện dẫn độ nghi phạm Xiao Qui Ping về Trung Quốc để xử lý.

Vụ thi thể trong vali: Không dẫn độ kẻ giết người, phân xác về Trung Quốc-1
Nghi phạm Xiao Qui Ping tại cơ quan công an. Ảnh: CA cung cấp

Liên quan đến vụ án cô gái Trung Quốc bị nam đồng hương giết người phân xác bỏ vào vali thả trôi trên sông Hàn, chiều 9/2, trao đổi với phóng viên, Đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng khẳng định: Không có chuyện dẫn độ nghi phạm Xiao Qui Ping (SN 1993; quốc tịch Quý Châu, Trung Quốc) về Trung Quốc để xử lý. Đối tượng này sẽ được Công an TP Đà Nẵng xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Liên quan đến quá trình điều tra, Đại tá Mưu thông tin, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can mà đang tạm giữ hình sự đối tượng Xiao Qui Ping để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi giết người. Riêng Qin Li (người yêu của Xiao Qui Ping) đang được cơ quan cảnh sát điều tra giám sát tại nơi cư trú để tiếp tục điều tra mối liên quan của đối tượng này trong vụ án.

Như đã đưa tin, sáng 7/2, người dân phát hiện một thi thể không còn nguyên vẹn được bỏ trong vali trôi trên sông Hàn. Nữ nạn nhân được xác định là B.D.P (SN 1990; trú tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc), nhập cảnh vào Việt Nam du lịch.  

Đến khoảng 10h ngày 7/2, Công an Đà Nẵng đã đột kích vào một căn nhà trên đường Trương Văn Hiến (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) bắt giữ nghi can gây án là Xiao Qui Ping. Đây cũng chính là nơi đối tượng đang thuê trọ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, B.D.P biết bạn trai của cô bạn thân là Qin Li thường đánh bạc thắng, nên tham gia góp tiền để Xiao Qui Ping đánh bạc và sẽ chia đều số tiền thắng - thua.

 Ngày 26/12/2019, Qui Ping đánh bạc thắng 34.000 USD nên đã chia cho P. số tiền 17.000 USD. Trong các ngày 4 và 5/2, P. có đưa cho Qui Ping số tiền 61.000 USD để tiếp tục đánh bạc nhưng đã thua hết. Tuy nhiên, P. không chịu chia đôi tiền mà đòi Qui Ping trả lại 61.000 USD.

Khoảng 16h30 ngày 6/2, P. đến số nhà 14 Trương Văn Hiến để đòi tiền và xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Xiao Qui Ping đã dùng dây thừng siết cổ nạn nhân tới chết rồi đã phân xác, cho vào vali và túi nilon. Sau đó, nghi phạm dùng xe máy chở một phần thi thể nạn nhân đến cầu Tuyên Sơn vứt xuống sông Hàn, rồi đem phần còn lại ở vali đến cầu Trần Thị Lý ném xuống sông Hàn.

Theo Tiền Phong

Xem link gốcẨn link gốc https://www.tienphong.vn/phap-luat/vu-thi-the-trong-vali-khong-dan-do-ke-giet-nguoi-phan-xac-ve-trung-quoc-1517867.tpo

phát hiện thi thể giết người

Tin tức mới nhất