Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: 100 tỷ bên Singapore quá nhỏ, chỉ bằng cái móng tay so với khối tài sản của Trung Nguyên

Theo bà Thảo trong phiên tòa phúc thẩm hôm nay, ông Vũ cũng đồng ý số tài sản bên Singapore là của bà Thảo chứ không phải cho tặng gì.

Sáng nay (4/12), TAND Cấp cao tại TP HCM tiếp tục ngày thứ ba của phiên phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa sớm với trang phục quen thuộc, nở nụ cười khi bước xuống xe và được nhiều người hộ tống. Ông Vũ chia sẻ mong muốn phiên tòa sớm kết thúc và có kết quả bởi đây là ngày xử thứ ba và "càng kéo dài càng mệt mỏi".

Hơn 20 phút sau, bà Thảo mặc chiếc váy xanh, sắc mặt rạng rỡ đến tòa. Trước giờ xử án bà Thảo cho biết "Tôi không yêu cầu thay đổi cấp dưỡng con cái sang 20% cổ phần. Đó là thông tin không đúng. Tôi chỉ kháng cáo hủy toàn bộ bản án".

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: 100 tỷ bên Singapore quá nhỏ, chỉ bằng cái móng tay so với khối tài sản của Trung Nguyên-1
Bà Thảo tại tòa sáng nay

Nói về tài sản bên Singapore, bà Thảo cho biết tài sản này do chính bà năm 2007 cùng 3 người con tự lập nên công ty để mở ra cánh cổng kinh doanh quốc tế cho Trung Nguyên.

"Vốn toàn của chị, từ ngày đó đến nay chị là chủ tịch, CEO của công ty. Anh Vũ chưa đặt chân đến, không biết công ty đó nhân viên là ai nên không thể nói là công ty của ảnh được. Nhưng quan điểm của chị, chị nghĩ tài sản của chị là tài sản chung của 2 vợ chồng. Nên nó cần được phân chia trong vụ ly hôn.

Công ty bên đó mặc dù do chính chị lập ra, nhưng toàn bộ tài sản của nó chỉ khoảng 100 tỷ, so với tài sản bao nhiêu tỷ của Trung Nguyên như thế này, nó quá nhỏ chỉ bằng cái móng tay thôi", bà Thảo nói.

Trước đó, cuối phần tranh luận, ông Vũ từ chối phần tài sản tại Công ty Trung Nguyên International (Singapore), do bà Thảo giữ vị trí CEO. Như vậy công ty này sẽ không đưa vào tranh chấp tài sản trong vụ án ly hôn mà thuộc sở hữu của bà Thảo và tập đoàn Trung Nguyên.

Cuối phiên xử sáng nay, bà Thảo chia sẻ: "Tôi vẫn mong muốn được hủy toàn bộ bản án sơ thẩm. Tôi mong có cơ hội được giúp anh Vũ chữa bệnh. Đó là trách nhiệm của người làm vợ. Tôi rất tha thiết vậy nhưng nếu tòa tuyên ly hôn thì đành phải chấp nhận".

Trong khi đó, ông Vũ bày tỏ mong muốn kết thúc sớm phiên tòa bởi theo ông nếu cứ tiếp tục kéo dài thì bản thân ông cũng như Trung Nguyên không bao giờ yên được.

Chiều mai, 5/12, TAND cấp cao tại TP HCM sẽ tuyên án.

Hơn 10h, kết thúc phần tranh luận của các bên. Trước khi HĐXX nghị án, đại diện VKSND Cấp cao đã phát biểu quan điểm giải quyết vụ án.

VKS đề nghị không chấp nhận yêu cầu kháng cáo của ông Vũ và HĐXX chấp nhận một phần kháng cáo của bà Thảo, cho ông Vũ và bà Thảo ly hôn; sửa bản án sơ thẩm về tranh chấp tài sản và chuyển hồ sơ cho tòa sơ thẩm xét xử lại.

VKS cũng đề nghị sửa một phần bản án sơ thẩm về vấn đề cấp dưỡng con cái. Theo đồng thuận của các bên, chấp nhận để các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng cho bốn người con mỗi năm 10 tỷ đồng, từ năm 2013 đến khi các con đủ 18 tuổi. Trước đó, bản án sơ thẩm tuyên ông Vũ cấp dưỡng cho bốn người con 10 tỷ đồng/năm đến khi các con trưởng thành, có thể lao động tự lập.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ba-le-hoang-diep-thao-100-ty-ben-singapore-qua-nho-chi-bang-cai-mong-tay-so-voi-khoi-tai-san-cua-trung-nguyen-tintuc657215

Lê Hoàng Diệp Thảo Đặng Lê Nguyên Vũ

Tin tức mới nhất