Vượt mặt các tên tuổi lớn, Apple đứng thứ 2 về số lượng xe tự lái

Đội ngũ thử nghiệm xe tự lái của Apple đã lên tới con số 55 theo số liệu từ Sở quản lý cơ giới (DMW) của California tính tới ngày 9/5/2018.

Trước đó vào tháng 1/2018, số phương tiện đăng ký thử nghiệm công nghệ tự lái của Apple chỉ mới là 27. Ông lớn của thung lũng Silicon mới được cấp phép về việc thử nghiệm công nghệ tự lái từ tháng 4/2017 với 3 mẫu Lexus Rx450h. Hiện DMW cho biết đã có tổng cộng 51 công ty đăng ký 409 mẫu ô tô thử nghiệm tự lái trên toàn Hoa Kỳ.


Apple bắt đầu đăng ký xe tự lái vào tháng 4/2017.

Apple hiện đứng vị trí thứ 2 trong số các công ty có phương tiện đăng ký thử nghiệm tự lái nhiều nhất tại California, chỉ đứng sau Cruise - một công ty chuyên về phương tiện tự lái sở hữu bởi GM. Apple cũng đứng trên hàng loạt các tên tuổi nổi tiếng về xe tự lái như là Wayno, Tesla, BMW, Toyota, Mercedes Benz.

Việc đăng ký vào danh sách này cho phép các phương tiện tự lái này được quyền tham gia giao thông tại California, tuy nhiên điều kiện cần là phải có người lái hỗ trợ để xử lý những rắc rối gây ra. Bên cạnh California thì các bang như Arizona, Michigan...cũng cho phép các phương tiện tự lái được tham gia giao thông, đây là nguyên nhân khiến số xe tự lái của Waymo, Uber,...ít hơn của Apple.


Danh sách số phương tiện đăng ký xe tự lái của California.

Thời gian gần đây, Apple đã có một bước tiến lớn về số lượng xe tự lái, điều mà CEO Tim Cook gọi là " một công nghệ cốt lõ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của Apple". Tuy nhiên, chương trình xe tự lái của Apple vẫn còn là một bí ẩn mà hãng chưa tiết lộ chi tiết.

Theo Dân Việt


Tin Công Nghệ Apple

Tin tức mới nhất