Xào gan lợn, nên thái trước hay ngâm trước, nhiều người làm sai nên gan không tươi, mềm
Chỉ một chút sai thứ tự sơ chế cũng khiến món gan xào mất ngon, khô, bở.
Gan lợn không chỉ bổ dưỡng mà còn là món ăn được nhiều người ưa thích vì có độ thơm ngon, bùi bùi rất hấp dẫn. Gan có thể chế biến thành các món như luộc, hấp, xào, nấu cháo... mà hương vị mỗi món có điểm khác biệt. Một trong những phương pháp chế biến gan phổ biến chính là xào.
Để xào gan, người ta sẽ thái gan thành từng miếng mỏng rồi đem xào. Tuy nhiên, khâu quan trọng nhất trước khi chế biến gan lợn thành các món hấp dẫn chính là sơ chế làm sao cho sạch. Có người thái gan trước rồi mới rửa, có người lại đem ngâm gan rồi mới thái, nếu làm sai gan sẽ bị khô, tanh, không mềm. Vậy cách nào mới là hợp lý nhất?
Đầu bếp đã chỉ bạn một mẹo vô cùng thú vị, giúp gan vừa ngon lại mềm, mùi dịu nhẹ:
Bước đầu tiên bạn cần rửa sạch các tạp chất trên bề mặt và máu của gan mua về dưới vòi nước chảy.
Sau đó, lấy một chiếc bát sạch, cho một thìa muối và dùng đũa khuấy đều, sau đó cho gan vào, ngâm trong 30 phút. Mục đích của việc này chủ yếu là để tống các tạp chất trong gan ra ngoài, nhất là máu thừa, để không bị tanh.
Bước thứ hai, khi ngâm gan, bạn vớt gan ra, thấm sạch nước trên bề mặt. Lúc này mới đem thái gan thành từng lát mỏng cho vào bát. Không thái trước rồi mới ngâm sẽ gan mất nước, khi nấu sẽ khô, bở.
Thêm muối, bột nêm, đường và xì dầu nhạt, dùng đũa đảo đều rồi ướp gia vị. Trong 20 phút, gan lợn sẽ ngấm gia vị trước và đảm bảo độ tươi của gan.
Bước thứ ba, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng, cho gan lợn vào, xào đến khi chuyển màu thì cho gan ra, để lại dầu trong chảo. Thêm ớt (loại dùng để xào như ớt sừng, ớt chuông... hoặc các loại rau củ khác mà bạn thích như rau cần tây, hành tây, súp lơ vào...), đảo cho gần chín thì nêm muối vừa miệng. Cho gan lợn vào xào đều trên lửa lớn cho gan chín thì bắc chảo ra là có thể ăn được rồi.
Như vậy, bạn hãy nhớ, nên ngâm gan trước rồi mới thái khi nấu ăn nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus
-
6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
7 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
9 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
11 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
12 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
14 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
15 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
16 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
17 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước