Xào gan lợn, nên thái trước hay ngâm trước, nhiều người làm sai nên gan không tươi, mềm
Chỉ một chút sai thứ tự sơ chế cũng khiến món gan xào mất ngon, khô, bở.
Gan lợn không chỉ bổ dưỡng mà còn là món ăn được nhiều người ưa thích vì có độ thơm ngon, bùi bùi rất hấp dẫn. Gan có thể chế biến thành các món như luộc, hấp, xào, nấu cháo... mà hương vị mỗi món có điểm khác biệt. Một trong những phương pháp chế biến gan phổ biến chính là xào.
Để xào gan, người ta sẽ thái gan thành từng miếng mỏng rồi đem xào. Tuy nhiên, khâu quan trọng nhất trước khi chế biến gan lợn thành các món hấp dẫn chính là sơ chế làm sao cho sạch. Có người thái gan trước rồi mới rửa, có người lại đem ngâm gan rồi mới thái, nếu làm sai gan sẽ bị khô, tanh, không mềm. Vậy cách nào mới là hợp lý nhất?
Đầu bếp đã chỉ bạn một mẹo vô cùng thú vị, giúp gan vừa ngon lại mềm, mùi dịu nhẹ:
Bước đầu tiên bạn cần rửa sạch các tạp chất trên bề mặt và máu của gan mua về dưới vòi nước chảy.
Sau đó, lấy một chiếc bát sạch, cho một thìa muối và dùng đũa khuấy đều, sau đó cho gan vào, ngâm trong 30 phút. Mục đích của việc này chủ yếu là để tống các tạp chất trong gan ra ngoài, nhất là máu thừa, để không bị tanh.
Bước thứ hai, khi ngâm gan, bạn vớt gan ra, thấm sạch nước trên bề mặt. Lúc này mới đem thái gan thành từng lát mỏng cho vào bát. Không thái trước rồi mới ngâm sẽ gan mất nước, khi nấu sẽ khô, bở.
Thêm muối, bột nêm, đường và xì dầu nhạt, dùng đũa đảo đều rồi ướp gia vị. Trong 20 phút, gan lợn sẽ ngấm gia vị trước và đảm bảo độ tươi của gan.
Bước thứ ba, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng, cho gan lợn vào, xào đến khi chuyển màu thì cho gan ra, để lại dầu trong chảo. Thêm ớt (loại dùng để xào như ớt sừng, ớt chuông... hoặc các loại rau củ khác mà bạn thích như rau cần tây, hành tây, súp lơ vào...), đảo cho gần chín thì nêm muối vừa miệng. Cho gan lợn vào xào đều trên lửa lớn cho gan chín thì bắc chảo ra là có thể ăn được rồi.
Như vậy, bạn hãy nhớ, nên ngâm gan trước rồi mới thái khi nấu ăn nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus
-
6 giờ trướcDu khách leo núi tại núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc đã phải đối mặt với tình cảnh “éo le” khi bị kẹt giữa vách đá, du khách phải bám vào sợi dây leo dọc theo tuyến đường cố định suốt hơn một giờ.
-
7 giờ trướcLoại hộ chiếu (passport) mới mang nhiều tính năng nổi trội, người dân được hưởng cả tá quyền lợi nếu sở hữu chúng.
-
12 giờ trướcTỏi là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt nhưng tỏi cũng có thể gây ra một số tác hại nếu bạn đang mắc một số bệnh lý nhất định.
-
12 giờ trướcHạt muối nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất nó có rất nhiều công dụng thực tế chưa được biết đến, thử ngay mẹo hay dưới đây bạn sẽ bất ngờ với công dụng.
-
13 giờ trướcViệc thất lạc hành lý ở sân bay là điều mà không ai mong muốn xảy ra, nhưng nếu chẳng may bị thất lạc hành lý, hãy bình tĩnh để xử lý một cách hiệu quả nhất.
-
14 giờ trướcDu lịch tụ túc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo, nhưng không phải ai cũng phù hợp với hình thức du lịch tự túc này.
-
14 giờ trướcNgoài là thứ nước uống ngon, bỗ dưỡng được nhiều người yêu thích, mía còn là vị thuốc chữa bệnh.
-
14 giờ trướcKhi bị thiếu hụt dinh dưỡng, cơ thể thường sẽ cảnh báo bạn bằng nhiều dấu hiệu cụ thể nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự lưu tâm đến những tín hiệu này.
-
15 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
16 giờ trướcNằm ở vị trí ven hồ cực thơ cùng với tán cây thấp và hoa nở rộ rực rỡ, cây bằng lăng trên đường Hoàng Cầu (Hà Nội) trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ săn đón.
-
16 giờ trướcĐây là thành phố duy nhất ở Trung Quốc nơi cây xanh không tồn tại được suốt hàng nghìn năm qua.
-
20 giờ trướcBí quyết sống trường thọ không hẳn nằm ở chế độ ăn uống hợp lý, đôi khi được hình thành từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống.
-
20 giờ trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
1 ngày trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
1 ngày trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
1 ngày trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
1 ngày trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
1 ngày trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
22 ngày trước