Xếp hạng những yêu quái có xuất thân mạnh nhất 'Tây du ký 1986'

Tôn Ngộ Không đánh không lại những yêu quái như Cửu Linh Nguyên Thánh, Kim Sí Điểu... bởi chúng có pháp thuật cao cường và có quan hệ với những vị thần tiên quyền lực nhất.

Trong Tây du ký, bốn thầy trò Đường Tăng gặp 81 kiếp nạn. Trong đó, có không ít những yêu tinh vốn xuất thân cao. Như Kim Sí Điểu vốn là cậu của Phật Tổ, đến cả Phật Tổ Như Lai cũng không có cách thu phục. Hay có những con là thú cưỡi của các vị chân nhân, pháp lực cao cường khiến Tôn Ngộ Không chật vật.

Sina có bài viết bình chọn ra những con yêu quái không chỉ có pháp lực cao cường mà còn có xuất thân hùng mạnh khiến Tôn Ngộ Không phải bó tay, chỉ có thể nhờ các vị Bồ Tát mới có thể thu phục được.

Đứng đầu là Khổng Tước

Theo truyền thuyết nhà Phật, đại bàng Kim Sí Điểu và Khổng Tước là hai thần điểu có sức mạnh khai thiên lập quốc được sinh ra từ Phượng Hoàng, đứng đầu mọi loại chim.

Toàn thân Khổng Tước rực lửa, chỉ cần đến gần là bị cháy thành tro, là loài dã thú kiêu hãnh, tàn ác, hay tác oai tác quái. Phật Tổ Như Lai từng bị Khổng Tước nuốt vào bụng. Phật Tổ định lấy tính mạng Khổng Tước để giúp đời.

Xếp hạng những yêu quái có xuất thân mạnh nhất Tây du ký 1986-1
Nhân vật công chúa Khổng Tước trong Tây du ký, không phải là Khổng Tước kể trên, nhưng là hậu nhân có mối quan hệ gần gũi vì vậy cũng được coi là yêu quái có gia thế cao.

Nhưng Chư vị thần phật nói nếu Phật Tổ giết Khổng Tước thì chẳng khác nào giết cha mẹ của mình. Vì vậy, Khổng Tước được phong làm Phật Mẫu, lấy danh hiệu Khổng Tước Đại Minh Vương Bồ Tát. Do đó, luận về vai vế, đại bàng Kim Sí Điểu có thể coi là cậu của Phật Tổ.

Đứng thứ hai là Kim Sí Điểu

Đây là con trai của Phượng Hoàng, tự xưng là cậu của Như Lai Phật Tổ, em trai của Khổng Tước Đại Minh Vương Bồ Tát. Kim Sí Điểu có khả năng bay cực nhanh. Tôn Ngộ Không có phép Cân Đẩu Vân nhún một cái bay 10 vạn 8.000 dặm. Còn Kim Sí Điểu cũng không thua kém khi vỗ cánh một lần vượt 9 vạn dặm, vỗ cánh 2 lần đuổi kịp và bắt được Tôn Ngộ Không.

Xếp hạng những yêu quái có xuất thân mạnh nhất Tây du ký 1986-2
Kim Sí Điểu tự xưng là cậu của Phật Tổ, định đánh chiếm cả nơi ở của các vị thần phật.

Kim Sí Điểu còn kết nghĩa với hai con yêu quái lợi hại khác là Thanh Sư và Bạch Tượng. Thanh Sư nguyên là con sư tử vật cưỡi của Văn Thù Bồ Tát. Bạch Tượng là con voi cưỡi của Phổ Hiền Bồ Tát.

Tôn Ngộ Không phải nhờ đến Phật Tổ Như Lai, nhưng Kim Sí Điểu còn toan giết Như Lai để chiếm Lôi Âm tự. Sau khi Kim Sí Điểu bị thu phục, Như Lai cho quy y để nhận lễ của chúng sinh khắp Tứ Đại bộ châu.

Đứng thứ ba là Cửu Linh Nguyên Thánh

Đây vốn là con sư tử 9 đầu, thú cưỡi của Thái Ất Thiên Tôn. Cửu Linh Nguyên Thánh gầm một tiếng, các vị chư thần Địa phủ, thổ địa, thần tiên phải run sợ quy hàng.

Cửu Linh Nguyên Thánh không cần dùng vũ khí cũng có thể bắt được Tôn Ngộ Không, khiến Đại Thánh nghe thấy tiếng đã phải bỏ chạy. Ngay cả Trấn Nguyên Tử đại tiên ở Ngũ Trang Quan (nhân vật ở tập 9, phần 1: Ăn trộm quả nhân sâm) cũng phải nể mặt.

Xếp hạng những yêu quái có xuất thân mạnh nhất Tây du ký 1986-3
Con sư tử 9 đầu pháp lực cao cường.

Thái Ất Thiên Tôn nằm trong Tam Thanh, ba vị thần tiên đứng đầu Đạo giáo. Hàng ngày Cửu Linh đều nghe Thái Ất Thiên Tôn giảng đạo nên pháp lực cao cường. Một tiếng gầm thét của Cửu Linh làm rạn nứt tường địa phủ và mở ra cánh cửa Cửu U, đường vào tầng sâu nhất của địa ngục.

Đứng thứ 4 là Độc Giác Tỷ

Con trâu màu xanh này vốn là thú cưỡi của Thái Thượng Lão Quân, cũng nằm trong Tam Thanh, là ba vị thần tiên tối cao trong Đạo giáo. Nó ăn trộm bảo vật trốn xuống hạ giới làm yêu quái, khiến Tôn Ngộ Không không thể đối phó, phải nhờ đến Lão Quân ra tay mới có thể hàng phục.

Độc Giác Tỷ có món vũ khí tên là Kim Cang Trát, có thể hút lấy gậy Kim Cô của Tôn Ngộ Không. Khi Đại Thánh nhờ các thiên binh thiên tướng tới giúp, toàn bộ vũ khí, bảo vật trên thiên đình cũng không địch lại vòng kim cương của hắn. Ngay cả lửa của Hỏa Ðức tinh quân, nước của Thủy Ðức tinh quân, hột kim đơn sa của Phật… cũng đều bị nó hút mất.

Xếp hạng những yêu quái có xuất thân mạnh nhất Tây du ký 1986-4
Thái Thượng Lão Quân dùng quạt ba tiêu mới thu lại được Kim Cang Trát.

Thứ 5 là Hoàng Mi Lão Phật

Đây vốn là một tiểu đồng lông mày vàng giữ chuông cho Phật Di Lặc. Nhân lúc Phật Di Lặc đi dự hội mà ăn cắp bảo bối xuống trần gian lập ra Lôi Âm tự giả, đóng giả Phật tổ để lừa Đường Tăng.

Xếp hạng những yêu quái có xuất thân mạnh nhất Tây du ký 1986-5
Phật Di Lặc và Tôn Ngộ Không cũng không thể đối đầu thẳng với Hoàng Mi mà phải dùng kế.

Hoàng Mi Lão Phật có hai món bảo bối lợi hại là chiếc túi Hậu Thiên, có thể hút tất cả mọi vật, kể cả con người và chiếc nón vàng vô cùng rắn chắc. Tôn Ngộ Không từng bị nhốt trong nón vàng, phải nhờ đến sừng của một vị tinh tú mới có thể thoát ra. Sau đó, Tôn Ngộ Không và Phật Di Lặc phải bày kế lừa được con yêu quái.

Theo Zing


Tây Du Ký

Tin tức mới nhất