Xôn xao clip học sinh bị cánh cổng đổ đè gãy tay, Hiệu trưởng nói không có trách nhiệm phải thăm hỏi

Bị cánh cổng nhà trường đổ sập vào người, khiến con gái bị gãy xương đòn bả vai trái, nhưng khi phụ huynh phản ánh với nhà trường thì lại nhận được câu trả lời bất ngờ...

Bị cánh cổng nhà trường đổ sập vào người, khiến con gái bị gãy xương đòn bả vai trái, đem sự việc phản ánh đến Hiệu trưởng nhà trường thì phụ huynh ngỡ ngàng khi Hiệu trưởng trường tiểu học Tam Quan I (xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) lại cho rằng nhà trường không có trách nhiệm phải thăm hỏi cháu.

Nhiều ngày nay, trên mạng xã hội Facebook lan truyền chóng mặt ý kiến của tài khoản Facebook Phạm Văn Đạt “tố” ông Trần Xuân Ngọc - Hiệu trưởng trường tiểu học Tam Quan I vô trách nhiệm, khi con gái ông là cháu Phạm Thị Kim H. bị cánh cổng nhà trường đổ vào làm gãy xương đòn bả vai trái, nhưng lãnh đạo nhà trường lại khẳng định không có nghĩa vụ thăm hỏi các cháu.

Theo trần tình của ông Đạt thì sự việc xảy ra vào khoảng 16h chiều ngày 12/10, khi đang đứng ở cổng trường thì H. bỗng dưng bị cánh cổng nhà trường đổ sập vào người. Ngay sau đó, H. được cô giáo chủ nhiệm đưa sang trạm y tế xã để khám chữa.

Tiếp đó, H. được chuyển lên bệnh viện đã khoa của huyện Tam Đảo để chữa trị. Sau khi chụp chiếu, phát hiện H. bị gãy xương bả vai trái, xây xước đầu gối, sưng đầu, lo lắng cho sức khỏe của con, gia đình ông Đạt đã chuyển H. lên điều trị ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.
 

Xôn xao clip học sinh bị cánh cổng đổ đè gãy tay, Hiệu trưởng nói không có trách nhiệm phải thăm hỏi-1
Cháu H. bị cánh cổng nhà trường đổ đè gãy xương đòn bả vai trái.


Trước việc H. bị thương tích nặng, nhưng không thấy lãnh đạo nhà trường thăm hỏi, động viên, chiều ngày 13/10, ông Đạt đã gặp ông Trần Xuân Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường để phản ánh vấn đề này.

Tuy nhiên thay vì hợp tác, thăm hỏi động viên gia đình cháu H. thì Hiệu trưởng trường tiểu học Tam Quan I lại thể hiện tinh thần thiếu trách nhiệm khi khẳng định việc cháu H. bị cánh cổng nhà trường đổ vào gãy tay nhà trường không có trách nhiệm phải thăm hỏi.

Cụ thể, tại video đối thoại giữa Hiệu trưởng trường tiểu học Tam Quan I và ông Đạt, khi ông Đạt nói: “Bé bị ngã từ hôm qua đến nay mà nhà trường chưa có động thái chăm nom gì cả”, thì ông Ngọc trả lời rằng: “Các thầy giáo ốm phụ huynh có quan tâm đến không, có đến hỏi thăm, hỏi đóm gì chưa?. Chúng tôi có hơn 800 học sinh, các thầy cô giáo chỉ quan tâm được đến các cháu là dạy dỗ các cháu học tập, còn nếu các cháu có ốm đau thì thầy cô giải quyết cho là nghỉ ốm.

Còn nhà trường không có 1 cái quỹ nào, hay làm 1 cái gì đó để mà đến thăm hỏi cháu được, bởi thầy cô giáo là những người phục vụ học sinh mà đến cha mẹ học sinh còn chưa chăm nom được các cháu thì nhà trường không có trách nhiệm để thăm hỏi các cháu ốm đau nha. Có chăng thì ở lớp nó có 1 cái quỹ lớp, thì lớp có 1 cân đường 1 hộp sữa để thăm cháu.

Việc đấy chỉ là của lớp đó thôi còn nhà trường không có trách nhiệm để đến mà thăm hỏi hay là cái gì đó, chúng tôi không đi được hết cả xã chú phải thông cảm là thế… Việc của cháu, cô giáo quan tâm đến thôi chứ còn nhà trường không có động thái quan tâm đến gì cả, tôi nói rõ như thế…”.


Chỉ trong vòng 2 ngày từ ngày 13 – 14/10, video trên đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và comment với tốc độ chóng mặt. Nhiều người bày tỏ thái độ chỉ trích Hiệu trưởng trường tiểu học Tam Quan I vì thái độ thiếu trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường.

Nhiều cư dân mạng cho rằng hiệu trưởng nhà trường quá vô tâm, thiếu tình người. Trước hình ảnh ông Ngọc cặm cụi ngồi gõ máy tính, khi tiếp chuyện với phụ huynh học sinh, nhiều cư dân mạng cho rằng đây là hành động thiếu văn hóa.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Trần Xuân Ngọc – Hiệu trưởng Trường tiểu học Tam Quan I cho biết, những phát ngôn trên là sai sót nói ra trong lúc không nhận thức hết được sự việc.

Theo ông Ngọc, do không ý thức được lời nói nên ông đã có những phát ngôn thiếu chuẩn mực nói trên, chứ không cố tình nói thế.

Lý giải cho hình ảnh phản cảm khi tiếp phụ huynh học sinh nhưng vẫn cặm cụi ngồi ngõ máy tính quay lưng về phía phụ huynh học sinh khi nói chuyện, ông Ngọc cho biết khi đó đang bận nhiều công việc.

Liên quan đến phát ngôn thiếu trách nhiệm của Hiệu trưởng trường tiểu học Tam Quan I, ông Phùng Quang Đạt – Chủ tịch UBND xã Tam Quan cho biết, sẽ yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường báo cáo và sẽ sớm thông tin cụ thể đến báo chí.

Theo ông Đạt, thầy cô giáo phải thương yêu các cháu, việc các cháu bị tai nạn trong trường về trách nhiệm UBND xã cũng sẽ tới thăm hỏi, động viên các cháu chứ không cần ai đề đạt thăm hỏi mới đi thăm. “Bản thân chúng tôi biết được thì chúng tôi cũng sẽ đến thăm các cháu chứ không cần phải ai đề đạt phải thăm cả, việc thăm hỏi là để động viên…”, ông Đạt nói.
 


Theo Gia đình & Xã hội

 

 


tin nóng xã hội cư dân mạng Mạng xã hội

Tin tức mới nhất