Xôn xao tô phở giá 920.000 đồng ở tòa nhà cao nhất Việt Nam
Với giá lên tới 920.000 đồng/bát, phở “chọc trời” tại tòa tháp cao nhất Việt Nam vẫn chưa phải bát phở đắt đỏ nhất được bán tại Việt Nam hiện nay.
Không chỉ gây bất ngờ khi công bố giá vé tham quan đài quan sát lên tới 810.000 đồng/vé người lớn và 405.000 đồng/bé trẻ em (thuộc hàng đắt đỏ so với các tòa nhà chọc trời trên thế giới), Landmark 81 còn gây xôn xao cộng đồng với giá dịch vụ tại nhà hàng ở độ cao nhất Việt Nam này.
920.000 đồng một tô phở có gì?
Những ngày qua, thực đơn của nhà hàng được lan truyền truyên mạng xã hội với câu hỏi: đùa hay thật.
Trên thực đơn, ngoài món súp kem nấm và súp dừa bí đỏ nướng được bán với giá 255.000 đồng/suất, nhà hàng này còn gây xôn xao khi niêm yết giá một bát phở mang tên Phở “chọc trời” với giá 920.000 đồng.
Theo miêu tả từ thực đơn tại nhà hàng, bát phở “chọc trời” bao gồm đuôi bò Úc, thịt bò Wagyu, bánh phở và rau gia vị.
Việc niêm yết bát phở “chọc trời” với giá 920.000 đồng cũng khiến nhà hàng tại tòa tháp Landmark 81 trở thành một trong địa điểm bán phở đắt đỏ tại Việt Nam.
Tuy nhiên, đây chưa phải bát phở có giá cao nhất Việt Nam đang được các chủ nhà hàng phục vụ.
Phở đắt nhất Việt Nam: 100 USD
Cụ thể, bát phở đắt nhất Việt Nam hiện nay có giá 100 USD, được bán tại một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM. Bát phở này từng được Sonny Side, MC nổi tiếng của chương trình Best Ever Food Review trải nghiệm.
Thông thường, phở bò được dùng hai loạt thịt tái và chín, thường là thịt nạm bò. Tuy nhiên, bát phở 100 USD này có tới 7 loại thịt gồm bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thịt bò Angus.
Tuy nhiên, không phải cứ đến nhà hàng trên là khách hàng sẽ được thưởng thức tô phở tiền triệu này.
Hình ảnh bát phở đắt nhất Việt Nam hiện nay với giá 100 USD. Ảnh: Đức Anh.
Theo một thực khách từng thưởng thức tô phở 100 USD này, khách hàng phải đặt trước một ngày và chuyển trước 50% tiền bát phở (tương đương 50 USD). Nguyên nhân do nước phở phải được ninh trong 12 tiếng và nhà hàng chỉ phục vụ bát phở khi có yêu cầu của khách hàng.
Ngoài bát phở 100 USD trên, giá bát phở thông thường tại nhà hàng này chỉ vào khoảng 200.000 đồng/bát.
Nguyên nhân khiến bát phở này có giá tiền triệu do trong thành phần có thịt bò Wagyu (giống phở “chọc trời” tại Landmark 81) và nấm Truffle đắt nhất thế giới. Được biết giá mỗi cân nấm Truffle đen dao động trong khoảng 3.000-4.000 USD, trong khi Truffle trắng có giá lên tới 7.000 USD/kg.
Phở đắt nhất Hà Nội: 850.000 đồng/bát
Ngoài bát phở 100 USD trên, tại Hà Nội, quán phở trong khuôn viên Capital Garden Hotel cũng phục vụ loại phở đặc biệt với giá lên tới 850.000 đồng/bát, cao gấp gần 30 lần so với những bát phở thông thường trên đường phố Hà Nội.
Theo giới thiệu, đây là bát phở đặc biệt với thịt bò Kobe cao cấp của Nhật Bản, riêng tại Việt Nam, giá thịt bò Kobe nhập khẩu hiện nay không dưới 4 triệu đồng/kg.
Bát phở đắt nhất Hà Nội có giá 850.000 đồng được ăn cùng với thịt bò Kobe cao cấp của Nhật Bản. Ảnh: Capital Garden Hotel.
Tuy nhiên, đây cũng là bát phở đắt nhất mà nhà hàng này phục vụ nếu khách hàng yêu cầu, còn giá phở bò thông thường tại đây cũng chỉ trên 80.000 đồng/bát.
Ngoài những bát phở đặc biệt với giá đắt đỏ bậc nhất tại Việt Nam trên thì nhiều thương hiệu phở nổi tiếng tại Hà Nội cũng đưa ra mức giá cao hơn khá nhiều so với những bát phở thông thường.
Như phở Lý Quốc Sư có giá dao động 60.000-85.000 đồng/bát; Phở Bát Đàn có giá 50.000 đồng/bát; Phở Thìn giá 55.000 đồng hay phở gánh Hàng Chiếu giá 40.000-50.000 đồng/bát…
Theo Zing
-
5 giờ trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
6 giờ trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
8 giờ trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
10 giờ trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
13 giờ trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
15 giờ trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
16 giờ trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
19 giờ trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
1 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
1 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
1 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
-
2 ngày trướcCơ quan chức năng đã phát hiện một nhà hàng lẩu tái chế "dầu cũ" còn sót lại và thêm vào nước dùng lẩu để phục vụ thực khách.
-
2 ngày trướcTrong suốt gần 5 năm, thực khách này đã gắn bó với nhà hàng vì món cơm đặc biệt.
-
2 ngày trướcDưới đây là tư vấn của chuyên gia về băn khoăn "uống 20 chén rượu mạnh, mất bao lâu để nồng độ cồn về 0".
-
2 ngày trướcMột đoạn video được công bố mới đây cho thấy khoảnh khắc một hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines mở cửa thoát hiểm và đi lại trên cánh máy bay.
-
2 ngày trướcMặc cho tiết trời về đêm rất lạnh, hàng trăm người dân vẫn đứng vái vọng trước cửa Phủ Tây Hồ lúc 0h ngày mùng 1 tháng Chạp để trả lễ và cầu may.
-
2 ngày trướcTheo lịch vạn niên, có tới 8 năm liền kể từ Ất Tỵ 2025, Tết Nguyên đán không có ngày 30 Tết mà đến sau 29 Tết, các chuyên gia giải thích thế nào?
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước