Xôn xao trường ra văn bản yêu cầu học sinh quét sân, tưới cây xuyên Tết

Lịch trực Tết âm lịch phân công học sinh quét trường, tưới cây xuyên suốt từ ngày 27 đến mùng 6 Tết khiến học sinh lẫn phụ huynh bức xúc.

Sáng 27/1, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk - cho biết, Sở đã chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện M'Đrắk) thu hồi ngay văn bản phân công lịch trực Tết âm lịch cho học sinh quét sân trường, tưới cây trên lớp học.

Xôn xao trường ra văn bản yêu cầu học sinh quét sân, tưới cây xuyên Tết-1
Trường THPT Nguyễn Trường Tộ ra văn bản cho học sinh trực xuyên suốt những ngày Tết gây xôn xao dư luận (Ảnh: Uy Nguyễn)

"Người đứng đầu nhà trường phải chịu trách nhiệm về vụ việc khi ban hành văn bản không đúng. Trong thời gian đến trường, việc vệ sinh trong lớp học là của học sinh làm; còn ngoài hành lang, sân trường, lao công là người đảm nhận. Nhà trường làm như vậy là hoàn toàn không đúng", ông Khoa nhấn mạnh.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền lịch trực Tết âm lịch 2022 của trường THPT Nguyễn Trường Tộ về việc phân công học sinh trực cả 7 ngày Tết.

Cụ thể, trường bố trí cho học sinh các lớp luân phiên cử mỗi lớp cử 10 học sinh tưới cây, quét sân trường từ ngày 27 đến mùng 6 Tết và có kèm cả danh sách của giáo viên hướng dẫn trực.

Điều đáng nói, trong văn bản thể hiện ngay cả mùng 1,2,3 Tết, học sinh vẫn phải đến trường để trực. Sau khi văn bản ban hành, nhiều phụ huynh, học sinh đã phản ứng và cho rằng lịch trực như vậy là vô lý khi học sinh được nghỉ để ăn Tết cùng gia đình.

Ông Nguyễn Cảnh Hải - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trường Tộ - xác nhận, cá nhân ông có ký và ban hành văn bản trực Tết trên nhưng nội dung thì lại bị… nhầm lẫn.

Ông Hải lý giải, vào ngày hôm qua (26/1), bộ phận văn thư nhà trường có trình ông ký văn bản lịch trực tuần, trực tháng định kỳ của trường nhưng phía văn thư đã ghi... nhầm thành lịch trực Tết.

"Tôi cũng chủ quan, sơ suất rồi ký vào văn bản mà không đọc kỹ nội dung. Sau đó, phụ huynh ý kiến, trường kiểm tra và biết được sai sót nên đã cho thu hồi ngay. Tôi cũng yêu cầu cán bộ, nhân viên thông báo học sinh để rõ không phải trực Tết như văn bản này", ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, việc trực Tết của nhà trường theo tinh thần là những giáo viên ở gần trường, xung phong tự nguyện trực và được chi trả theo chế độ. Nhà trường sẽ nhắc nhở văn thư phải cẩn thận trong việc soạn thảo văn bản.

"Trường đang làm báo cáo giải trình vụ việc đến Sở GD-ĐT vì văn bản này đã đóng dấu, ký tên. Qua đây cũng là bài học để tôi không có sự sơ suất như vậy nữa", ông Cảnh cho hay.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/xon-xao-truong-ra-van-ban-yeu-cau-hoc-sinh-quet-san-tuoi-cay-xuyen-tet-20220127100321418.htm

học sinh

Tin tức mới nhất