Xôn xao vụ học sinh lớp 1 nghi bị bắt cóc ở cổng trường tại Thái Bình

Người phụ nữ lạ mặt ở Thái Bình đã đến cổng trường dụ dỗ bằng kẹo, chở bé gái 6 tuổi đi bằng xe đạp...

Chiều 6/9, mạng xã hội Facebook xôn xao một đoạn livestream ghi cảnh đám đông đi trên đường kèm theo những lời khẳng định “Đã bắt được kẻ bắt cóc cháu bé đây rồi”. Trong video là một người phụ nữ trung niên, đạp xe đạp, phía sau chở theo một bé gái.

Người đăng tải clip viết: "Trưa nay tan học, hai bé 6 tuổi đứng ở cổng Trường tiểu học xã Hồng Giang đợi phụ huynh thì bị đối tượng trên gạ đi mua kẹo cho ăn. Một bạn đi, một bạn không đi. Người phụ nữ dụ dỗ bằng kẹo, hứa hẹn đưa bé đi mua kem sau đó đưa lên đê, số bé may mắn, đò bị hỏng không đi được nên giấu con bé trong bụi, đang ẩn nấp thì công an xã bắt được. Sau khi bắt cóc còn mặc thêm 1 áo khác màu áo ban đầu để tránh bị nhận biết”.

Xôn xao vụ học sinh lớp 1 nghi bị bắt cóc ở cổng trường tại Thái Bình-1
Người phụ nữ chở trẻ 6 tuổi đi bằng xe đạp đang gây xôn xao dư luận.

Theo Thanh Niên cho biết, cháu bé trong clip được xác định là cháu Đ.T.Q (6 tuổi, học sinh lớp 1 Trường Tiểu học xã Hồng Giang, H.Đông Hưng).

Vào khoảng 10 giờ sáng nay (6/9), anh Đặng Đình Nhẫn (trú thôn Đông Đô, xã Hồng Giang) đến trường để đón con gái tan học.

Đến nơi, anh không thấy con gái của mình đâu, hỏi một số người, anh được biết cháu Q. đã bị một người phụ nữ đón và chở đi bằng xe đạp mini màu xanh, đi về hướng bến đò Hồng Giang (nối hai huyện Đông Hưng - Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Anh Nhẫn ngay sau đó đã gọi người thân đi tìm kiếm cháu Q. khắp nơi, đồng thời trình báo vụ việc đến chính quyền địa phương để phát thông tin trên hệ thống loa truyền thanh xã và đăng tải thông tin lên mạng xã hội để nhờ tìm giúp cháu Q.

Đến bến đò Hồng Giang, người lái đò xác nhận với gia đình việc có người phụ nữ trung niên chở theo bé gái ngồi phía sau và nhờ đưa sang bên kia bờ, nhưng thời điểm đó đò bị hỏng máy nên người phụ nữ lại đưa cháu bé đi về phía bãi bồi ven sông.

Sau đó, con của người lái đò đi học về ngang qua bãi bồi phát hiện người phụ nữ đang chở bé gái nên đã trình báo Công an xã Hồng Giang. Người thân nhận được tin đã lập tức có mặt tại hiện trường và đón cháu bé.

Người phụ nữ bị nghi bắt cóc cháu bé cũng được đưa về trụ sở công an xã để làm việc.

Theo lời người thân cháu bé, hiện bé Q. đang rất hoảng loạn. Được biết, khi dẫn cháu Q. đi, người phụ nữ đã thay cho bé một bộ quần áo khác. Ngoài ra, trên đường đưa cháu Q. đi, người này có mua bánh, nước ngọt cho bé.

Báo VTC cho biết, người phụ nữ này ở huyện Vũ Thư (Thái Bình), năm nay gần 50 tuổi. Khoảng 10 năm trước, bà mất chồng. Thần kinh vốn không ổn định, cách đây 3 tháng, con gái 11 tuổi của bà cũng qua đời vì tai nạn giao thông nên người phụ nữ này có dấu hiệu trầm cảm, đi lang thang.

Sáng nay, bà lầm tưởng cháu Q. là con gái mình nên đã đón cháu đi.

Theo lãnh đạo Công an huyện Đông Hưng, có thể do vậy mà khi nhìn thấy cháu bé đã muốn đưa bé đi chơi, mua đồ ăn dỗ dành, chơi cùng.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/xon-xao-vu-hoc-sinh-lop-1-nghi-bi-bat-coc-o-cong-truong-tai-thai-binh-n-319644.html

Thái Bình bắt cóc