Xử phạt người tự xưng 'fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng'

Thiếu hiểu biết, nhận thức pháp luật hạn chế, cùng với tâm lý ủng hộ Nguyễn Phương Hằng, tiếp tay cho việc tán phát các video trên.

Cuối tháng 4 vừa qua, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM đã phối hợp Công an TP Thủ Đức làm việc, lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà P.T.L. (sinh năm 1980, ngụ phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức) về hành vi Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Việc làm của bà P.T.L. đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Qua công tác giám sát an ninh mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM phát hiện, từ cuối tháng 3, bà P.T.L. đã sử dụng tài khoản TikTok cá nhân đăng tải, chia sẻ nhiều video clip có nội dung, thông tin sai sự thật, xuyên tạc hoạt động điều tra của Cơ quan điều tra Công an thành phố, xúc phạm uy tín của chính quyền thành phố.

Xử phạt người tự xưng fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng-1
"Fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng" bị xử phạt

Tại cơ quan công an, bà P.T.L. khai nhận mình là "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng", mục đích đăng tải các video clip lên TikTok nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với Nguyễn Phương Hằng, thu hút nhiều người quan tâm, bấm “like” kênh TikTok của mình và sẽ nhận được phần thưởng từ TikTok.

Sau khi được cơ quan công an làm việc, giải thích, bà P.T.L. đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Theo Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM, trong thời gian qua, lợi dụng việc Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Phương hằng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân vào ngày 24/3, một số người đã tạo lập các kênh Youtube như “Bản tin Online”, “MOV - Giai điệu cuộc sống”... để đăng tải các video clip có nội dung cắt ghép, dàn dựng, đưa tin sai sự thật, xuyên tạc hoạt động điều tra của vụ án, bôi nhọ cơ quan chức năng gây hoang mang dư luận.

Một số cá nhân do thiếu hiểu biết, nhận thức pháp luật hạn chế, cùng với tâm lý ủng hộ Nguyễn Phương Hằng đã tiếp tay cho việc tán phát các video trên. Đây là hành vi vi phạm pháp luật.

Công dân có quyền tự do ngôn luận qua việc đưa thông tin lên mạng xã hội nhưng phải trong khuôn khổ pháp luật và đạo đức xã hội. Vì vậy, việc lợi dụng tự do ngôn luận, tự do trên mạng để xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của người khác sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an TP.HCM đề nghị người dân cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc sử dụng mạng xã hội, không vì lợi ích cá nhân dẫn đến vi phạm pháp luật.

Theo Công an Nhân dân

Xem link gốc Ẩn link gốc https://cand.com.vn/phap-luat/xu-phat-nguoi-tu-xung-fan-ham-mo-nguyen-phuong-hang--i654476/

Nguyễn Phương Hằng

Tin tức mới nhất