YÊU cũng phải tỉnh táo, đừng mù quáng rơi vào mối quan hệ sai lầm

Bình luận0

Đừng để bản thân rơi vào cái bẫy của mối quan hệ sai lầm. Dưới đây là 10 dấu hiệu giúp bạn tránh càng xa càng tốt.

1. Bạn không thể nói “không”

Bạn có thể nói không với đối tác của bạn? Bạn đừng chấp nhận mọi thứ mà người ấy đưa ra. Đừng ngần ngại từ chối những lời mời tham dự các sự kiện mà bạn không thích, các sự kiện không phù hợp với lịch của bạn hoặc những yêu cầu bạn cảm thấy không phù hợp. Đừng đánh mất bản thân để làm hài lòng người khác.

2. Bạn biện minh cho hành vi sai lầm của người ấy

Khi yêu nhau, chúng ta có xu hướng mù quáng yêu mọi thứ không hoàn hảo của người ấy. Nhưng bạn nên chú ý đến những điều nhỏ nhặt về hành vi của người ấy với bạn và những người khác bởi, những điều bạn không nhận ra khi yêu có thể thực sự quan trọng sau này.

3. Bạn không thể chịu được khi người ấy không ở bên

Bạn đừng để cuộc sống của mình chỉ quanh quẩn về người ấy. Nếu không chàng sẽ cảm thấy ngột ngạt và rời xa bạn. Bạn hãy làm những điều mà mình thích, khiến mình hạnh phúc.

4. Bạn cảm thấy ghen tị với mọi thứ

Ghen tị quá mức có thể khiến bạn rời xa người ấy. Không ai có thể chịu đựng đối phương không tin tưởng mình và không muốn phải trấn an về tình yêu của họ.

5. Bạn hoàn toàn tin tưởng ý kiến ​​của đối phương

Nếu bạn đột nhiên bắt mình làm cái gì đó bạn không bao giờ làm trước đó chỉ vì người ấy gây áp lực cho bạn, thì đây là một dấu hiệu xấu. Thay thế niềm tin của bạn với đối phương có nghĩa là bạn đang mất đi một phần của bản thân và bạn không thực sự biết mình là ai. Bạn không nên đồng ý hay hoàn toàn tin tưởng mọi lời nói của người ấy. Bạn sẽ trở thành cái bóng của đối phương và họ sẽ không còn hứng thú với bạn.

6. Bạn cho qua những khuyết điểm của đối phương

Chú ý đến bất kỳ cảm xúc, nghi ngờ nào bạn có. Nếu hành vi nào của người ấy làm phiền, bạn đừng ngại ngần giải quyết vấn đề ngay. Bạn đừng mù quáng và bất chấp tất cả những khuyết điểm của người ấy.

7. Bạn quên đi sở thích của mình

Đừng quên các hoạt động yêu thích và sở thích của bạn. Đừng xem người ấy là trung tâm của vũ trụ của bạn. Nếu người ấy làm bạn quên đi những đam mê của mình thì bạn nên xem xét lại mối quan hệ.

8. Bạn bỏ bê bạn bè để làm hài lòng người ấy

Đừng dại bỏ bê bạn bè của bạn khi yêu. Khi hẹn hò ai đó, chúng ta thường muốn tập trung mọi mối quan tâm vào người ấy và muốn chia sẻ mọi thứ với bạn bè. Nhưng bạn nên nhớ rằng, bạn bè của bạn muốn dành thời gian với bạn và họ không muốn dành toàn bộ thời gian lắng nghe những câu chuyện về ấy của bạn.

Bạn bè của bạn cũng có thể có những cảm xúc nhất định về người mà bạn đang yêu, và những cảm xúc này khác với bạn vì suy nghĩ của họ không bị che khuất bởi cảm xúc. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên giới thiệu người ấy với bạn bè sớm. Có lẽ họ sẽ nhận thấy một cái gì đó mà bạn không nhận ra và kéo bạn ra khỏi mối quan hệ xấu. Nếu người ấy không muốn bạn gặp bạn bè và người thân của bạn, đây là một dấu hiệu cảnh báo, mối quan hệ này không tốt chút nào.

9. Bạn lý tưởng hóa đối phương quá nhiều

Khi bắt đầu mối quan hệ, bạn hãy lắng nghe nhiều hơn bạn nói, và điều quan trọng là lắng nghe cẩn thận. Bạn đừng coi thường hoặc lý tưởng hóa người ấy quá.

10. Bạn ngay lập tức nghĩ rằng đã tìm thấy tình yêu của mình

Có những người rất đa tình và sau ngày hẹn hò đầu tiên đã có cảm giác “Đây là người hoàn hảo mà tôi đã chờ đợi suốt cuộc đời!” Thật không may, điều này không phải như vậy. Sau khi gặp ai đó, bạn đừng suy nghĩ như thế, hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ đối phương. Nếu không bạn sẽ phải trả giá đắt.

Theo Em Đẹp


Tình yêu

Tin tức mới nhất