Yêu nhau 4 năm đến lúc chia tay chàng trai vẫn lôi sổ ghi chép tình phí ra đòi quà

Chỉ vì vài câu nhắc nhở của cô bạn gái, anh chàng đã kiên quyết chia tay mối tình 4 năm và còn lấy sổ ghi chép tình phí ra yêu cầu cô gái trả hết quà.

Chia tay là điều không ai mong muốn khi đang yêu. Thế nhưng, đôi khi số phận hai người sinh ra đã không thể thuộc về nhau thì khó tránh khỏi việc chia ly.

Điều quan trọng là chia tay thế nào để cả hai vẫn có thể giữ được sự tôn trọng về nhau. Thế nhưng giới trẻ ngày này dường như không còn có khái niệm chia tay văn minh mà thay vào đó lại biến một tình yêu vốn dĩ có thể kết thúc trong hòa bình thành trò đùa.

Điển hình chính là kiểu chia tay đòi quà, vì tiếc tình phí bỏ ra mà không ít chàng trai sẵn sàng trở thành kẻ keo kiệt.

Yêu nhau 4 năm đến lúc chia tay chàng trai vẫn lôi sổ ghi chép tình phí ra đòi quà-1

Tâm sự của cô gái yêu chàng trai 4 năm đến lúc chia tay lại bị đòi quà.

Như anh chàng trong bài chia sẻ trên trang confession của một trường đại học, dù đã yêu nhau 4 năm, tình cảm mặn nồng nhưng đến khi chia tay anh chàng bất ngờ lôi cuốn sổ ghi chép tình phí và nằng nặc đòi cô gái trả hết tất cả.

Mối tình từ thời sinh viên nghèo khó nhưng hạnh phúc

Mình K53 ra trường đc 2 năm, yêu anh ấy từ năm ba đại học đến giờ đc 4 năm rồi, anh hơn mình một tuổi, hồi đó quen nhau rồi yêu nhau từ lúc ở công ty mình đi làm gần như không lương (mình đi làm lấy kinh nghiệm nên chấp nhận mức xăng xe ăn trưa, thừa ra đc có 100-200 nghìn chẳng đáng là bao), anh thực tập ở vị trí kế toán.

Yêu hồi sinh viên vui lắm, hồi đó cũng hay chia nhau tiền đi ăn đi chơi đi xem phim, thi thoảng anh có bao thôi, cũng không có gì là sang chảnh đâu. Đến lúc hai đứa ra trường, anh đi làm cũng bấp bênh do công việc của anh liên quan đến số liệu nhiều mà tính ko cẩn thận, đổi chỗ làm tới bốn lần, lương cũng chẳng lên là bao.

Yêu nhau 4 năm đến lúc chia tay chàng trai vẫn lôi sổ ghi chép tình phí ra đòi quà-2

Tình yêu thời sinh viên của cả hai diễn ra vui vẻ, hạnh phúc như bao cặp đôi khác. (Ảnh minh họa)

Không như mình, từ năm thứ tư đến giờ vẫn làm một chỗ mà lương được tăng nhiều rồi nhưng anh vẫn hay mua quà tặng mình, anh bảo là: - Yêu nhau thì quà cáp là chuyện bình thường thôi.

Mình cũng tin lời anh vì những món quà anh tặng mình không có gì to tát cả, chỉ mấy thỏi son 100-300 nghìn, giày dép cũng tầm tiền ấy, quần áo cũng vậy, mà cũng không nhiều.

Tuy nhiên, vấn đề bắt đầu nảy sinh khi công việc của chàng trai quá bấp bênh khiến cô gái phải nhiều lần nhắc nhở

Rồi cũng từ chính công việc anh bấp bênh, mình nhắc nhở anh nhiều về vấn đề cẩn thận trong công việc, một hai lần anh ậm ừ nhưng nhiều lần anh khó chịu, anh bảo là: "Em con gái biết gì". Chúng mình cãi nhau, anh cũng khó chịu một phần vì anh là con trai, hơn mình một tuổi rồi đi làm trước mình nhưng lương lại thấp hơn mình.

Có nhiều vấn đề sau cuối là anh đổ tại mình, bảo là thấy anh lương thấp rồi chê, chắc là thích ai rồi, ngày xưa có chê đâu. Đúng ngày xưa mình không biết nên không nhắc nhở anh thật. Nhưng đến lúc biết, nhắc nhở anh.

Kết thúc cho một cuộc tình bốn năm là chàng trai đưa ra cuốn sổ ghi chép lại toàn bộ tình phí và bắt cô gái phải trả đầy đủ

Chính anh là người nói lời chia tay nhưng điều quan trọng nhất ở đây, anh đòi mình quà anh tặng mình từ lúc ra trường đến giờ, lý do là:- Nếu em giỏi thì em trả hết quà anh tặng em từ lúc em ra trường đi, em ra trường tự lo được thân đấy, giỏi thì trả anh xem.

Mình lúc đầu cũng tính im lặng trả thôi, nhưng thứ nào mình nhớ được, cái nào mình không dùng thì trả y nguyên, cái nào dùng rồi thì cũng quy đổi ra tiền, chỉ khoảng khoảng thôi rồi gửi lại anh, mình không ngại vì mình đi làm có tiền rồi, quà cũng ko lớn lắm.

Yêu nhau 4 năm đến lúc chia tay chàng trai vẫn lôi sổ ghi chép tình phí ra đòi quà-3

Đến khi chia tay, chàng trai lôi hẳn sổ ghi chép tình phí suốt 4 năm để đòi cô gái phải trả. (Ảnh minh họa)

Nhưng anh lại lạnh lùng đưa mình một cuốn sổ có tựa đề là "Sổ chi tiêu". Trong đó, anh ghi rõ từng mục anh tiêu, từ hồi anh còn là sinh viên đến lúc ra trường đi làm, anh bảo: "Thói quen này em không biết vì anh nghĩ con gái không thích con trai như này nhưng em thấy không, rõ ràng là thiếu". Cạn lời, đắng hết cả lòng, không con gì để mà nói.

May mà số tiền anh đưa ra cho mình xem, mình đáp ứng được, không thì chắc cũng to chuyện. Mình chỉ thấy buồn cười, làm đàn ông con trai, sai thì phải sửa, không sửa lại còn nói lại con gái, cái tôi của mình lớn giờ lại giở giọng đòi quà.

Người ta nói vật chất rồi sẽ làm ra, không nhiều thì ít, quan trọng là tình cảm. Nhưng giờ tình cảm cũng chẳng còn, bốn năm yêu nhau để quay ra đòi nhau quà. Nhạt thật. Yêu một anh chàng kế toán là vậy hay do mình đen.

Sau khi chia sẻ được đăng tải, rất nhiều người lên tiếng phê phán chàng trai thực dụng, keo kiệt và khuyên cô gái cũng nên đòi lại “phí tuổi thanh xuân” như nick facebook có tên L.A.N viết: “Em ơi, tuổi xuân con gái giá ngàn vàng, 4 năm bên nhau em không tính phí à? Nếu đã trả thì mạnh tay mua thêm mấy cái váy nữa tặng nó mặc cho mát.”

Không bàn đến chuyện ai đúng, ai sai trong mối tình này, điều quan trọng là khi đã đến với nhau bằng tấm chân tình thì cũng nên kết thúc sao cho cả hai vẫn còn có thể tôn trọng nhau.

Theo Khám phá


Tình yêu

Tin tức mới nhất