Yêu nhau 9 năm phải hoãn cưới vì cô gái lên mạng hỏi có nên lấy chồng sớm không?

Tâm lý hồi hộp, cô gái lên các diễn đàn chị em để hỏi, không ai ngờ đến phút cuối cô gái lại chốt không cưới dù đã yêu nhau 9 năm.

Trước lúc kết hôn, hẳn là cô gái nào cũng sẽ mang trong mình rất nhiều cảm xúc và suy nghĩ. Nào là băn khoăn liệu bây giờ đã nên cưới hay chưa, nào là kết hôn rồi thì cuộc sống sau này sẽ thế nào, người sống chung mình liệu có thay lòng đổi dạ hay không... Đó là rất rất nhiều những điều khiến con gái phải cân nhắc, băn khoăn.

Một số người chọn cách giãi bày với người thân, bạn bè; một số nữa lại chọn cách vào các diễn đàn chị em để tâm sự và tìm lời khuyên. Tất cả cũng chỉ để tự giải toả tâm trạng cho mình để thoải mái và có câu trả lời thỏa đáng mà thôi.

Thế nhưng mới đây, một câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến chủ đề này đã khiến dân tình cực kỳ chú ý. Số là yêu nhau 9 năm, nhận lời cầu hôn rồi nhưng đám cưới đành trì hoãn thêm 2,3 năm chỉ vì cô gái lên mạng hỏi chị em liệu có nên cưới sớm và chốt: không nên! Câu chuyện này được chàng trai mếu máo kể lại trên NEU Confessions.

Yêu nhau 9 năm phải hoãn cưới vì cô gái lên mạng hỏi có nên lấy chồng sớm không?-1

Bó tay, thật sự là bó tay toàn tập. Mình K53 ra trường 2 năm, người yêu mình bằng tuổi học bên HANU, 2 đứa công việc cũng ổn, lương lậu coi như đủ ăn đủ sống có tiết kiệm.

2 gia đình nhà cũng ổn nếu lấy nhau thì bố mẹ 2 bên góp vào mua cho cái nhà, còn mua xe cộ nuôi con cái thì 2 đứa tự nuôi, đại loại là ủng hộ hết. Yêu nhau từ lớp 10 cho tới đại học và đến giờ ra trường đi làm được 9 năm rồi.

Vì gia đình mình và gia đình người yêu cũng quen nhau nên không có gì khó khăn trong quá trình yêu như kiểu bị gia đình ngăn cản hay không ủng hộ, chỉ có 2 đứa thi thoảng giận dỗi nhau là hết mà vụ này hơi to. Cách đây 1 tháng mình có cầu hôn và được đồng ý nhưng đến giờ khi hỏi "Bao giờ ăn hỏi" thì thấy người yêu bảo "Để em tính rồi suy nghĩ".

Mình thấy là lạ, tự dưng con bạn mình, cũng là bạn của 2 đứa chụp ảnh người yêu mình trong 1 số group mẹ bỉm sữa đăng status:

- Em năm nay 24 tuổi, em sắp lấy chồng, mọi người cho em ít kinh nghiệm với lại có nên lấy sớm không ạ.

Ôi thôi xong, nào là các mẹ:

- Lấy chồng sớm khổ em à.

- Đừng, đừng, trẻ thì cứ chơi, cứ du lịch đi, lấy chồng sớm chỉ thiệt thân.

- Lấy chồng sớm và đang hối hận.

- Em ơi 27, 29 lấy chưa muộn, mình con gái đừng để người ta vùi dập tuổi thanh xuân.

- Lấy chồng sớm, kinh tế không nhiều rồi vợ chồng xích mích khổ lắm.

- Đừng em ơi, chị nói thật...

- Em ơi check inbox

....................................

Không ăn thua, có cả 1 - 2 bà chị nào đó vào inbox khuyên nhủ không nên lấy chồng sớm, không nên thế này thế kia rồi đàn ông trên thế gian mấy người tốt đâu, phải cho nhau thời gian. Tất nhiên chỉ sau 1 - 2 ngày bài đó được xóa rồi, con bạn mình nó chụp từ lâu đến cái hôm mình hỏi nó mới gửi cho mình ấy. Mình hỏi thì người yêu bảo:

- Đâu em có làm gì đâu, chỉ là em còn suy nghĩ thôi.

Đến hôm nay thì chốt.

- Em quyết định rồi, chưa lấy vội anh à.

- Thế cầu hôn đồng ý rồi mà.

- Thì 2,3 năm nữa cưới cũng được chứ sao.

Ấm ức, chàng trai cũng chốt luôn một câu: "Thôi thôi, nghĩ mà điên đầu thật, yêu nhau 9 năm rồi mà giờ còn thế này... Sai, đúng là quá sai rồi, mấy cái cặp đôi yêu nhau hạnh phúc giấu nhẹm đi chứ lên Facebook khoe ra để lắm chuyện à... Đến khổ tôi không!".

Đúng thật là thế này thì quá oái oăm đúng không? Cứ tưởng cưới nhau đến nơi lại đành hoãn chỉ vì cô gái lên mạng tham khảo ý kiến các chị em trong group bỉm sữa. Không biết hiện tại cặp đôi đang thế nào rồi, hy vọng sẽ không có thêm biến gì nữa trước ngày kết hôn.
 


Theo Trí Thức Trẻ


Tình yêu

Tin tức mới nhất