10 loại thực phẩm càng ăn càng "nuôi" ung thư
Trang Get holistic health đã liệt kê 10 loại thực phẩm phổ biến mà người tiêu dùng nên tránh “bằng mọi giá” nếu không muốn phải làm bạn với căn bệnh ung thư quái ác.
Cà chua đóng hộp
BPA là hóa chất có thể gây ra nhiều căn bệnh hiểm nghèo như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, làm thay đổi hành vi, dị tật down…
Hợp chất này dễ được tìm thấy ở vỏ hộp thực phẩm. Riêng đối với các hộp cà chua, do có thành phần axit cao nên BPA từ thành vỏ hộp dễ dàng thâm nhập vào trong loại quả này khiến nó trở nên cực kỳ nguy hiểm.
Cá hồi nuôi
Được nuôi dưỡng bằng các loại thức ăn chăn nuôi chứa hóa chất nên cá hồi nuôi bị nhiễm quá nhiều chất hóa học, thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và nhiều tác nhân gây ung thư khác.
Do đó người tiêu dùng được khuyến cáo nên tránh xa cá hồi nuôi và hãy cẩn thận khi lựa chọn loại thực phẩm này để đảm bảo rằng bạn chọn đúng cá hồi đỏ tự nhiên.
Thịt chế biến
Thịt chế biến chứa hàng loạt hóa chất và phụ gia, trong đó phải kể đến Natri nitrat (NaNO3) – chất phụ gia giúp thực phẩm trông tươi ngon hơn nhưng lại vô cùng độc hại.
10 loại thực phẩm càng ăn càng “nuôi” ung thư - Ảnh 1.
Có những loại thực phẩm càng ăn nhiều sẽ càng nuôi dưỡng tế bào ung thư phát triển.
Nước ngọt
Nghiên cứu gần đây được đăng tải trên Tạp chí dinh dưỡng Mỹ chỉ ra rằng những người uống nhiều hơn 1 lon nước ngọt mỗi ngày có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn so với người không dùng thứ đồ uống này.
Ngoài ra, nước ngọt thường chứa các chất gây ung thư viết tắt là 4-MIE.
Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng
Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng có chứa chứa chất bảo quản Propyl gallate, vốn là nguồn cơn gây ra hàng loạt các triệu chứng phát ban ở da hay biến chứng của bệnh dạ dày.
Đồng thời, trong loại đồ ăn vặt này còn có dầu đậu nành – một loại thực phẩm biến đổi gen cùng nhiều chất phụ gia khác.
Thực phẩm hun khói
Các loại thực phẩm như xúc xích hun khói hay thịt hun khói chứa hàm lượng chất béo và muối rất cao. Điều này làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày cũng như ung thư đại tràng.
Ngoài ra, hấp thu thực phẩm hun khói cũng đồng nghĩa với việc hấp thu một lượng đáng kể bồ hóng được sinh ra trong quá trình chế biến đồ ăn. Và bồ hóng chính là một trong những tác nhân gây ung thư nguy hiểm.
GMO – Thực phẩm biến đổi gen
GMO là cụm từ để chỉ những thực phẩm biến đổi gen do rất nhiều hóa chất đã được dùng trong quá trình nuôi trồng chúng.
Khoai tây chiên
Bên cạnh hàm lượng calo và chất béo rất cao, khoai tây chiên còn chứa nhiều chất phụ gia gây hại cho cơ thể.
Ngoài ra, việc chiên những lát khoai tây ở nhiệt độ cực kỳ cao dẫn đến sự hình thành acrylamide – một tác nhân gây ung thư vốn cũng được tìm thấy trong thuốc lá.
Đường tinh chế
Bác sĩ German Otto Warburg, người từng đoạt giải Nobel y học năm 1931 đã phát hiện ra rằng cả u lành tính lẫn ác tính đều “dùng” đường như thức ăn nuôi dưỡng.
Kích thước các khối u sẽ tăng nhanh hơn nếu người bệnh hấp thụ nhiều đường.
Thịt đỏ
Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thịt đỏ là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư đại tràng. Việc tiêu thụ thịt đỏ trong thời gian dài làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh đại tràng ác tính.
Nội dung được tham khảo từ nguồn tin Get Holistic Health, trang tin tổng hợp chuyên về những tin tức sức khỏe, dinh dưỡng, làm đẹp cũng như lời khuyên của các chuyên gia về cách nâng cao sức khỏe cho mọi người.
BPA là hóa chất có thể gây ra nhiều căn bệnh hiểm nghèo như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, làm thay đổi hành vi, dị tật down…
Hợp chất này dễ được tìm thấy ở vỏ hộp thực phẩm. Riêng đối với các hộp cà chua, do có thành phần axit cao nên BPA từ thành vỏ hộp dễ dàng thâm nhập vào trong loại quả này khiến nó trở nên cực kỳ nguy hiểm.
Cá hồi nuôi
Được nuôi dưỡng bằng các loại thức ăn chăn nuôi chứa hóa chất nên cá hồi nuôi bị nhiễm quá nhiều chất hóa học, thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và nhiều tác nhân gây ung thư khác.
Do đó người tiêu dùng được khuyến cáo nên tránh xa cá hồi nuôi và hãy cẩn thận khi lựa chọn loại thực phẩm này để đảm bảo rằng bạn chọn đúng cá hồi đỏ tự nhiên.
Thịt chế biến
Thịt chế biến chứa hàng loạt hóa chất và phụ gia, trong đó phải kể đến Natri nitrat (NaNO3) – chất phụ gia giúp thực phẩm trông tươi ngon hơn nhưng lại vô cùng độc hại.
10 loại thực phẩm càng ăn càng “nuôi” ung thư - Ảnh 1.
Có những loại thực phẩm càng ăn nhiều sẽ càng nuôi dưỡng tế bào ung thư phát triển.
Nước ngọt
Nghiên cứu gần đây được đăng tải trên Tạp chí dinh dưỡng Mỹ chỉ ra rằng những người uống nhiều hơn 1 lon nước ngọt mỗi ngày có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn so với người không dùng thứ đồ uống này.
Ngoài ra, nước ngọt thường chứa các chất gây ung thư viết tắt là 4-MIE.
Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng
Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng có chứa chứa chất bảo quản Propyl gallate, vốn là nguồn cơn gây ra hàng loạt các triệu chứng phát ban ở da hay biến chứng của bệnh dạ dày.
Đồng thời, trong loại đồ ăn vặt này còn có dầu đậu nành – một loại thực phẩm biến đổi gen cùng nhiều chất phụ gia khác.
Thực phẩm hun khói
Các loại thực phẩm như xúc xích hun khói hay thịt hun khói chứa hàm lượng chất béo và muối rất cao. Điều này làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày cũng như ung thư đại tràng.
Ngoài ra, hấp thu thực phẩm hun khói cũng đồng nghĩa với việc hấp thu một lượng đáng kể bồ hóng được sinh ra trong quá trình chế biến đồ ăn. Và bồ hóng chính là một trong những tác nhân gây ung thư nguy hiểm.
GMO – Thực phẩm biến đổi gen
GMO là cụm từ để chỉ những thực phẩm biến đổi gen do rất nhiều hóa chất đã được dùng trong quá trình nuôi trồng chúng.
Khoai tây chiên
Bên cạnh hàm lượng calo và chất béo rất cao, khoai tây chiên còn chứa nhiều chất phụ gia gây hại cho cơ thể.
Ngoài ra, việc chiên những lát khoai tây ở nhiệt độ cực kỳ cao dẫn đến sự hình thành acrylamide – một tác nhân gây ung thư vốn cũng được tìm thấy trong thuốc lá.
Đường tinh chế
Bác sĩ German Otto Warburg, người từng đoạt giải Nobel y học năm 1931 đã phát hiện ra rằng cả u lành tính lẫn ác tính đều “dùng” đường như thức ăn nuôi dưỡng.
Kích thước các khối u sẽ tăng nhanh hơn nếu người bệnh hấp thụ nhiều đường.
Thịt đỏ
Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thịt đỏ là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư đại tràng. Việc tiêu thụ thịt đỏ trong thời gian dài làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh đại tràng ác tính.
Nội dung được tham khảo từ nguồn tin Get Holistic Health, trang tin tổng hợp chuyên về những tin tức sức khỏe, dinh dưỡng, làm đẹp cũng như lời khuyên của các chuyên gia về cách nâng cao sức khỏe cho mọi người.
Theo Infonet
-
50 phút trướcUống nước lá xương sông có tác dụng gì là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
-
2 giờ trướcDù có vẻ ngoài không được bắt mắt nhưng loại quả này luôn trong tình trạng "cháy hàng" bởi quả có nhiều bột, độ ngọt và độ chua dịu, thơm.
-
7 giờ trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
-
10 giờ trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
10 giờ trướcSở hữu rừng núi đá đen với cấu trúc và hình dạng đặc biệt, công viên Mặc Thạch ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được mệnh danh là "vùng đất của người ngoài hành tinh".
-
15 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
1 ngày trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
2 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
2 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
2 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
Tin tức mới nhất
-
35 phút trước
-
50 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước