10 món ăn ngon nhất nước Anh, đối thủ ngôi vô địch World Cup 2022
Đây là những món ăn truyền thống của Vương quốc Anh, khác hẳn so với các món chịu ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ và Trung Quốc.
Trước đây, các gia đình ở Vương quốc Anh có thói quen sẽ cùng nhau thưởng thức bữa trưa bằng các món nướng thịnh soạn vào ngày Chủ nhật. Mặc dù truyền thống này không còn phổ biến trong những năm gần đây, nhưng các món nướng vẫn là bữa ăn được ưa chuộng.
Một bữa tiệc nướng bao gồm các loại thịt (bò, gà, cừu hoặc lợn) và nhiều loại rau củ như khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan. Ngoài ra, còn có thêm các loại bánh nhân thịt, bánh pudding Yorkshire.
Theo truyền thống, thịt bò nướng được ăn kèm với nước sốt củ cải ngựa và mù tạt, thịt lợn nướng đi kèm với nước sốt táo và thịt cừu nướng luôn đi kèm với sốt bạc hà.
Người Anh đã ăn cá và khoai tây chiên từ thế kỷ 19. Món ăn đường phố này thường được phục vụ trong một tờ giấy trắng hoặc báo. Hầu hết mọi người đều thích ăn bằng tay không. Tuy nhiên, ngày nay nhiều cửa hàng phục vụ nó trong các loại đĩa nhựa và sử dụng nĩa.
Món này thường sử dụng cá tuyết, cá chim, lấy phần phi lê đem đi nhúng bột và chiên giòn. Tương tự, khoai tây chiên được cắt dày, chiên ngập dầu 2 lần để tăng thêm độ giòn.
Hầu hết mọi người thưởng thức món cá và khoai tây chiên với một chút muối, nước sốt cà ri hoặc ăn kèm với trứng muối, hành tây hoặc dưa chuột muối.
Bánh Shepherd rất phổ biến vào mùa đông, là bữa ăn thường thấy trong nhiều gia đình. Món này rất dễ làm, bao gồm thịt cừu băm nhỏ, nấu trong nước thịt hoặc nước sốt với hành tây, sau đó thêm khoai tây nghiền.
Công thức có nhiều biến thể khác nhau, có thể thêm đậu Hà Lan hoặc cà rốt vào, một số người còn thêm phô mai bào lên trên khoai tây để tăng thêm hương vị.
Nếu tới Anh, chắc chắn bạn nên thưởng thức bữa sáng truyền thống của nơi này.
Bạn sẽ bất ngờ khi thấy không ai ăn sáng giống như người Anh, bởi bữa ăn truyền thống bao gồm thịt xông khói chiên hoặc nướng, 1-2 cây xúc xích chiên, 1 quả trứng rán, đậu với nước sốt cà chua, nấm và cà chua nướng hoặc chiên, 1 lát bánh mì nướng.
Một phần ăn như vậy được cho là quá nhiều và bạn có thể no tới trưa mà không thể ăn thêm bất kỳ món nào khác. Tuy nhiên, mọi người không ăn món này hằng ngày mà chỉ thỉnh thoảng.
Nguồn gốc của bữa ăn này bắt nguồn từ thời Anglo-Saxon vào thế kỷ 13, khi các hộ gia đình chiêu đãi bữa sáng thịnh soạn cho bạn bè và khách quý đến thăm.
Một trong những món ăn phổ biến nhất của người Anh là “bangers and mash”, bạn sẽ tìm thấy ở các quán rượu. Món ăn này bao gồm một loại xúc xích làm từ thịt lợn, thịt cừu hoặc thịt bò, ăn kèm với khoai tây nghiền. Đôi khi nó đi kèm với nước sốt hành tây, hành tây chiên hoặc đậu Hà Lan.
Món ăn này không dành cho những người yếu tim. Nó được làm từ dạ dày của một con cừu, nhồi với hỗn hợp từ gan, tim, phổi băm nhỏ, trộn với bột yến mạch, hành tây, mỡ, nước dùng, gia vị. Thông thường Haggis ăn với khoai tây nghiền và một ly rượu whisky Scotland.
Mặc dù nghe có vẻ không mấy hấp dẫn nhưng Haggis là một món ăn rất phổ biến ở Anh. Điều này là do hương vị phong phú và kết cấu đặc biệt của nó. Các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đôi khi phục vụ nó dưới dạng xúc xích cỡ lớn và chiên giòn.
Bữa ăn đơn giản của người Anh này bao gồm bánh mì, pho mát và dưa chua. Nó bắt nguồn từ những ngày khốn khổ khi người dân nông thôn sống chỉ với một chế độ ăn đơn giản gồm bánh mì, pho mát, tỏi tây và hành tây.
Những người nông dân ở Devon cũng thường thưởng thức món này với rượu táo như một bữa ăn trưa. Ngày nay, bữa ăn này được bổ sung thêm giăm bông, trứng luộc, salad xanh, trái cây.
Món hầm thịnh soạn này được làm từ thịt cừu và rau, bên trên là khoai tây thái lát. Tuy nhiên, một trong những điểm khác biệt chính là nấu nó trong một chiếc nồi gốm, lửa nhỏ để đảm bảo thịt mềm và mọng nước.
Món ăn có nguồn gốc từ phía tây bắc nước Anh và có từ thời trước khi công nghiệp hóa. Trong thời gian này, các gia đình sẽ làm việc tại nhà và có thời gian nấu nướng trong nhiều giờ.
Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu rẻ tiền, Lancashire trở thành món ăn phổ biến nhất của người Anh, đặc biệt là trong những tháng mùa đông lạnh giá. Người ta thường ăn kèm món này với bắp cải tím hoặc củ dền ngâm chua.
Hầu hết các món tráng miệng truyền thống của người Anh không dành cho những ai đang muốn giảm cân. Người Anh thích những món ngọt sau bữa tối, và món phổ biến nhất trong số này chính là bánh táo.
Những quả táo được gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát mỏng, sau đó phủ một hỗn hợp vụn bánh mì, bột mì và bơ và đem nướng tói khi vỏ bánh chuyển sang màu nâu vàng và táo chín mềm.
Món tráng miệng này thường được ăn kèm với kem vani hoặc sữa trứng. Các loại trái cây phổ biến khác có thể được nướng cùng bao gồm dâu, đào, mận… Lớp bánh trên cùng cũng có thể bao gồm yến mạch cán mỏng, hạnh nhân xay hoặc các loại hạt khác.
Theo Báo giao thông
-
2 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
4 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
15 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
19 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
20 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
22 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
23 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
2 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
2 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
Tin tức mới nhất
-
55 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước