2 lời đồn sai lầm khi ăn móng giò, nhiều người vẫn tin sái cổ
Móng giò tuy tốt cho sức khỏe nhưng không kỳ diệu như nhiều người thường đồn thổi.
Nhiều người cho rằng ăn móng giò có thể làm chắc gân, xương. Có người lại nói rằng móng giò giúp làm trắng và đẹp da. Vậy nó có thực sự đem lại những lợi ích này không?
Móng giò giúp làm chắc xương
Mọi người thường nói ăn móng giò giúp làm chắc xương. Nguyên nhân là trong móng giò có một phần xương. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không giúp ích cho xương khớp.
Canxi có trong xương ở dạng tinh thể hydroxyapatite không tan trong nước, phải được giải phóng dưới sự phối hợp của các loại hormone khác nhau thì cơ thể mới hấp thu được.
Sau khi động vật bị giết mổ, các loại hormone khác nhau chứa trong nó không hoạt động và rất khó giải phóng canxi.
Vì vậy, việc chỉ dựa vào nước hầm móng giò để bổ sung canxi và tăng cường cơ bắp là không đáng tin cậy, hãy ăn uống một cách khoa học.
Móng giò làm trắng và đẹp da
Móng giò tuy có chứa nhiều collagen, nhưng những collagen này không thực sự tốt cho sức khoẻ. Bản thân chúng là protein không hoàn chỉnh, hàm lượng cơ thể hấp thu được không cao.
Ngoài ra, dù là collagen hay các loại protein khác, sau khi vào cơ thể sẽ bị phân huỷ thành các axit amin, rồi tiếp tục tái tổ hợp. Vì vậy, suy nghĩ “ăn gì bổ đấy” là sai lầm.
Đối với collagen, chỉ cần bạn đảm bảo cung cấp đủ lượng protein chất lượng cao và lượng vitamin C tươi dồi dào thì cơ thể có thể tự tổng hợp được collagen.
Lưu ý:
Sở dĩ móng giò thơm ngon và cám dỗ vị giác của mọi người là do chúng chứa nhiều lipid, việc bổ sung chất béo sẽ làm tăng mùi vị món ăn và giúp bạn ngon miệng hơn, nhưng ăn quá nhiều cũng sẽ tăng gánh nặng cho cơ thể.
Về lâu dài, nó sẽ làm tăng nguy cơ béo phì. Ngoài ra, quá trình hầm móng giò thường được thêm nhiều muối, ăn nhiều cũng sẽ làm tăng nguy cơ cao huyết áp và các vấn đề khác.
Mase (t/h)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
3 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
5 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
6 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
7 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
8 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
13 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
22 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước