3 thói quen rửa bát khiến vi khuẩn sinh sôi gia đình nào cũng mắc phải
Đó chỉ là 1 trong 3 thói quen xấu dưới đây, nếu mắc phải, bạn phải sửa chữa kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nhiều người có thói quen để những chiếc bát đĩa đã qua sử dụng này vào bồn rửa mà không vệ sinh ngay, mãi một thời gian sau mới lấy ra rửa sạch, thực tế cách rửa bát đĩa này là sai lầm, nếu không cẩn thận có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.
Đó chỉ là 1 trong 3 thói quen xấu dưới đây, nếu mắc phải, bạn phải sửa chữa kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Không vệ sinh dụng cụ rửa bát
Nhiều người sẽ sử dụng một số loại khăn lau bát đĩa dễ tích tụ vi khuẩn để vệ sinh, chẳng hạn như miếng cọ rửa, miếng bọt biển.
Hai loại khăn lau này có khả năng thấm hút rất tốt, tuy nhiên khả năng thoát nước kém nên sau khi chúng ta rửa bát sẽ để lại một ít hơi ẩm khiến vi khuẩn dễ sinh sôi bên trong chúng.
Khi chúng ta sử dụng khăn lau bát đĩa, chúng ta phải chọn loại khăn lau tốt để lau bộ đồ ăn, chẳng hạn như xơ mướp sẽ thoát nước tốt hơn, việc lau chùi cũng phải đạt hiệu quả tương tự.
Cho quá nhiều chất tẩy rửa
Bát đĩa sau khi sử dụng sẽ bám nhiều dầu mỡ bẩn, những thứ này lâu ngày dễ sinh vi khuẩn nên nhiều người sẽ dùng chất tẩy rửa nào đó để làm sạch.
Nhưng hiện nay các chất tẩy rửa trên thị trường được pha thêm rất nhiều chất phụ gia, nếu vệ sinh không sạch sẽ, ăn phải những chất tẩy rửa này sẽ không tốt cho cơ thể chúng ta.
Tốt nhất khi vệ sinh không nên cho quá nhiều chất tẩy rửa, sau khi vệ sinh bằng chất tẩy rửa thì phải dùng nước rửa lại nhiều lần.
Nếu bộ đồ ăn có quá nhiều dầu mỡ, bạn có thể sử dụng nước nóng để loại bỏ bớt lượng dầu mỡ bám lại trước khi sử dụng chất tẩy rửa.
Để bát đĩa qua ngày mới rửa
Một số người sau khi ăn xong sẽ cho vào bồn rửa, cứ để đó trong một khoảng thời gian dài sau mới rửa.
Bạn nên biết rằng, trong khoảng thời gian đó, vi khuẩn bám trên bộ đồ ăn sẽ có cơ hội sinh sôi, lượng vi khuẩn phát triển càng nhiều thì bạn càng khó làm sạch hoàn toàn chúng.
Do đó, tốt nhất nên vệ sinh bát đũa đã qua sử dụng kịp thời, sau khi rửa sạch có thể cho vào tủ khử trùng để khử trùng.
Mase (t/h)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
4 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
16 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
20 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
21 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
22 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
2 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
2 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
2 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước