3 thói quen rửa bát khiến vi khuẩn sinh sôi gia đình nào cũng mắc phải
Đó chỉ là 1 trong 3 thói quen xấu dưới đây, nếu mắc phải, bạn phải sửa chữa kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nhiều người có thói quen để những chiếc bát đĩa đã qua sử dụng này vào bồn rửa mà không vệ sinh ngay, mãi một thời gian sau mới lấy ra rửa sạch, thực tế cách rửa bát đĩa này là sai lầm, nếu không cẩn thận có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.
Đó chỉ là 1 trong 3 thói quen xấu dưới đây, nếu mắc phải, bạn phải sửa chữa kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Không vệ sinh dụng cụ rửa bát
Nhiều người sẽ sử dụng một số loại khăn lau bát đĩa dễ tích tụ vi khuẩn để vệ sinh, chẳng hạn như miếng cọ rửa, miếng bọt biển.
Hai loại khăn lau này có khả năng thấm hút rất tốt, tuy nhiên khả năng thoát nước kém nên sau khi chúng ta rửa bát sẽ để lại một ít hơi ẩm khiến vi khuẩn dễ sinh sôi bên trong chúng.
Khi chúng ta sử dụng khăn lau bát đĩa, chúng ta phải chọn loại khăn lau tốt để lau bộ đồ ăn, chẳng hạn như xơ mướp sẽ thoát nước tốt hơn, việc lau chùi cũng phải đạt hiệu quả tương tự.
Cho quá nhiều chất tẩy rửa
Bát đĩa sau khi sử dụng sẽ bám nhiều dầu mỡ bẩn, những thứ này lâu ngày dễ sinh vi khuẩn nên nhiều người sẽ dùng chất tẩy rửa nào đó để làm sạch.
Nhưng hiện nay các chất tẩy rửa trên thị trường được pha thêm rất nhiều chất phụ gia, nếu vệ sinh không sạch sẽ, ăn phải những chất tẩy rửa này sẽ không tốt cho cơ thể chúng ta.
Tốt nhất khi vệ sinh không nên cho quá nhiều chất tẩy rửa, sau khi vệ sinh bằng chất tẩy rửa thì phải dùng nước rửa lại nhiều lần.
Nếu bộ đồ ăn có quá nhiều dầu mỡ, bạn có thể sử dụng nước nóng để loại bỏ bớt lượng dầu mỡ bám lại trước khi sử dụng chất tẩy rửa.
Để bát đĩa qua ngày mới rửa
Một số người sau khi ăn xong sẽ cho vào bồn rửa, cứ để đó trong một khoảng thời gian dài sau mới rửa.
Bạn nên biết rằng, trong khoảng thời gian đó, vi khuẩn bám trên bộ đồ ăn sẽ có cơ hội sinh sôi, lượng vi khuẩn phát triển càng nhiều thì bạn càng khó làm sạch hoàn toàn chúng.
Do đó, tốt nhất nên vệ sinh bát đũa đã qua sử dụng kịp thời, sau khi rửa sạch có thể cho vào tủ khử trùng để khử trùng.
Mase (t/h)
Theo VietNamnet
-
7 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
9 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
11 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
13 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
14 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
16 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
18 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
20 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
22 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
1 ngày trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
2 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước