Luộc thịt lợn, 3 thứ không nên cho vào, nhiều người làm sai bảo sao thịt mất ngon
Dù với mục đích làm thịt luộc trở nên thơm hơn nhưng vô tình cho những thứ này vào bạn lại khiến thịt mất ngon.
Thịt lợn luộc là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì thanh mát, giữ được hương vị ngọt đặc trưng. Đặc biệt, chấm thịt với nước mắm tỏi ớt chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn, hoặc cuốn thịt lợn với các loại rau sống hay ăn kèm kim chi cũng rất thú vị.
Khi luộc thịt, nhiều người có thói quen luộc thịt cho thêm một số gia vị vào để khử bớt mùi tanh, giúp thịt lợn thơm hơn.
Tuy nhiên, có 3 thứ bạn không nên cho vào trong quá trình luộc thịt. Những gia vị này không những át hết mùi thơm đặc trưng của thịt mà làm thịt còn kém ngon hơn.
Hạt tiêu
Khi chế biến các món ngon từ thịt, nhiều người thích cho một ít hạt tiêu vào. Quả thực hạt tiêu là một trong những gia vị không thể thiếu khi chế biến nhiều món ăn.
Tuy nhiên, với món thịt luộc, hạt tiêu lại là gia vị không nên cho vào. Nếu cho vào thịt lợn luộc thậm chí thịt lợn hầm, mùi thơm của hạt tiêu sẽ át đi mùi thơm của thịt lợn, khiến món ăn không còn hương vị đặc trưng.
Hương vị của hạt tiêu rất mạnh, ngoài việc làm mất mùi thơm của thịt, cho thêm hạt tiêu vào cũng sẽ làm cho thịt chặt hơn, đồng nghĩa với việc thịt sẽ bị khô. Vì thế khi luộc thịt lợn hoặc hầm thịt lợn, bạn không nên cho hạt tiêu.
Sơn trà (sơn tra, táo gai)
Quả này được bán nhiều ở các cửa hàng Đông y hoặc hàng khô. Thực tế, sơn trà làm cho thịt hầm mềm nhanh hơn.
Tuy nhiên nó chỉ thích hợp để bạn hầm thịt bò, hầm các phần thịt dai của bò như gân nhưng khi luộc thịt lợn hoặc hầm sườn lợn, giò lợn... thì không nên cho vào nhé.
Kết cấu của thịt lợn mềm hơn thịt bò bạn cũng không cần thiết phải cho sơn trà. Ngoài ra, cho loại quả này vào khiến thịt lợn có vị chua, mùi thơm của thịt cũng giảm một nửa.
Rượu nấu ăn
Rượu nấu ăn được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày để khử mùi tanh, tăng hương vị, có thể khử bớt vị tanh trong thịt.
Tuy nhiên, không nên cho rượu nấu ăn vào khi nấu thịt lợn hoặc sườn, mùi rượu không dễ bị bay hơi khi đun ở lửa nhỏ và sẽ dễ ảnh hưởng đến mùi vị của thịt. Thêm rượu nấu ăn vào thịt lợn sẽ có mùi lạ.
Cách sử dụng rượu nấu ăn đúng cách là cho vào khi ướp thịt hoặc khi chần thịt. Nếu không, hãy thêm một ít vào khi xào, chỉ khi ở nhiệt độ cao quá nhanh mới có thể làm cho rượu bốc hơi ngay lập tức và đạt được hiệu quả khử tanh.
Mẹo luộc thịt ngon
Để luộc thịt lợn thơm ngon, khi luộc bạn hãy cho vào thịt một củ hành đập dập vào. Hành sẽ giúp khử mùi thịt tốt. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn.
Ngoài ra, nếu bạn muốn miếng thịt trắng không bị thâm sau khi luộc thì cho vào nồi nước luộc một ít giấm và xíu muối. Lúc nào nước sôi hãy thả thịt vào luộc sôi 3 phút.
Hết thời gian này, đổ bỏ nước rồi rửa lại thịt thật sạch với nước ấm. Sau đó hãy chuẩn bị 1 nồi nước sôi khác, cho thịt đã luộc sơ vào luộc lại cho đến khi chín là được.
Theo Thoidaiplus
-
4 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
8 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
12 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
23 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước