Luộc thịt lợn, 3 thứ không nên cho vào, nhiều người làm sai bảo sao thịt mất ngon

Dù với mục đích làm thịt luộc trở nên thơm hơn nhưng vô tình cho những thứ này vào bạn lại khiến thịt mất ngon.

Thịt lợn luộc là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì thanh mát, giữ được hương vị ngọt đặc trưng. Đặc biệt, chấm thịt với nước mắm tỏi ớt chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn, hoặc cuốn thịt lợn với các loại rau sống hay ăn kèm kim chi cũng rất thú vị. 

Luộc thịt lợn, 3 thứ không nên cho vào, nhiều người làm sai bảo sao thịt mất ngon-1

Khi luộc thịt, nhiều người có thói quen luộc thịt cho thêm một số gia vị vào để khử bớt mùi tanh, giúp thịt lợn thơm hơn.

Tuy nhiên, có 3 thứ bạn không nên cho vào trong quá trình luộc thịt. Những gia vị này không những át hết mùi thơm đặc trưng của thịt mà làm thịt còn kém ngon hơn.

Hạt tiêu

Khi chế biến các món ngon từ thịt, nhiều người thích cho một ít hạt tiêu vào. Quả thực hạt tiêu là một trong những gia vị không thể thiếu khi chế biến nhiều món ăn.

Tuy nhiên, với món thịt luộc, hạt tiêu lại là gia vị không nên cho vào. Nếu cho vào thịt lợn luộc thậm chí thịt lợn hầm, mùi thơm của hạt tiêu sẽ át đi mùi thơm của thịt lợn, khiến món ăn không còn hương vị đặc trưng.

Hương vị của hạt tiêu rất mạnh, ngoài việc làm mất mùi thơm của thịt, cho thêm hạt tiêu vào cũng sẽ làm cho thịt chặt hơn, đồng nghĩa với việc thịt sẽ bị khô. Vì thế khi luộc thịt lợn hoặc hầm thịt lợn, bạn không nên cho hạt tiêu.

Luộc thịt lợn, 3 thứ không nên cho vào, nhiều người làm sai bảo sao thịt mất ngon-2

Sơn trà (sơn tra, táo gai)

Quả này được bán nhiều ở các cửa hàng Đông y hoặc hàng khô. Thực tế, sơn trà làm cho thịt hầm mềm nhanh hơn.

Tuy nhiên nó chỉ thích hợp để bạn hầm thịt bò, hầm các phần thịt dai của bò như gân nhưng khi luộc thịt lợn hoặc hầm sườn lợn, giò lợn... thì không nên cho vào nhé.

Kết cấu của thịt lợn mềm hơn thịt bò bạn cũng không cần thiết phải cho sơn trà. Ngoài ra, cho loại quả này vào khiến thịt lợn có vị chua, mùi thơm của thịt cũng giảm một nửa.

Luộc thịt lợn, 3 thứ không nên cho vào, nhiều người làm sai bảo sao thịt mất ngon-3

Rượu nấu ăn

Rượu nấu ăn được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày để khử mùi tanh, tăng hương vị, có thể khử bớt vị tanh trong thịt.

Tuy nhiên, không nên cho rượu nấu ăn vào khi nấu thịt lợn hoặc sườn, mùi rượu không dễ bị bay hơi khi đun ở lửa nhỏ và sẽ dễ ảnh hưởng đến mùi vị của thịt. Thêm rượu nấu ăn vào thịt lợn sẽ có mùi lạ. 

Luộc thịt lợn, 3 thứ không nên cho vào, nhiều người làm sai bảo sao thịt mất ngon-4

Cách sử dụng rượu nấu ăn đúng cách là cho vào khi ướp thịt hoặc khi chần thịt. Nếu không, hãy thêm một ít vào khi xào, chỉ khi ở nhiệt độ cao quá nhanh mới có thể làm cho rượu bốc hơi ngay lập tức và đạt được hiệu quả khử tanh.

Mẹo luộc thịt ngon

Để luộc thịt lợn thơm ngon, khi luộc bạn hãy cho vào thịt một củ hành đập dập vào. Hành sẽ giúp khử mùi thịt tốt. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn miếng thịt trắng không bị thâm sau khi luộc thì cho vào nồi nước luộc một ít giấm và xíu muối. Lúc nào nước sôi hãy thả thịt vào luộc sôi 3 phút.

Hết thời gian này, đổ bỏ nước rồi rửa lại thịt thật sạch với nước ấm. Sau đó hãy chuẩn bị 1 nồi nước sôi khác, cho thịt đã luộc sơ vào luộc lại cho đến khi chín là được.

Theo Thoidaiplus

Xem link gốc Ẩn link gốc https://eva.vn/bep-eva/luoc-thit-lon-3-thu-khong-nen-cho-vao-nhieu-nguoi-lam-sai-bao-sao-thit-mat-ngon-c162a467980.html?fbclid=IwAR2O6JhIedUntYr4U2ivz_7ZLOwOPcsVFSS10m_X58HXZ0CZIA6cg7LHF4U

thịt luộc mẹo vặt

Tin tức mới nhất