4 món ăn 'độc ác' trong lịch sử Trung Quốc, nghe cách làm thôi đã thấy khó thở, đau tim
Nếu biết được quy trình làm ra các món ăn này vô cùng nghiệt ngã, độc ác, bạn có dám ăn không?
Trung Quốc là đất nước có bề dày hơn 5000 nghìn năm lịch sử vì thế nền ẩm thực nước này vô cùng phong phú và đặc sắc. Sự tinh tế trong món ăn của Trung Hoa được thể hiện đầy đủ từ sắc đến hương, vị.
Tuy nhiên, bên cạnh đó, có một số món ăn lại bị gắn mác "độc ác" vì quy trình làm ra nó vô cùng "nghiệt ngã". Tiêu biểu là 4 món ăn dưới đây.
1. Chân vịt quay
Đầu tiên phải kể đến là chân vịt quay, có lẽ ít người biết đến món này. Trên thực tế, chân vịt quay này là một món ăn nổi tiếng vào thời nhà Nguyên. Không đơn giản là món chân vịt được tẩm ướp gia vị rồi quay lên mà cách làm ra nó vô cùng lạnh lùng.
Khi chế biến món chân vịt quay này, người đầu bếp sẽ đặt luôn con vịt đứng trên đĩa sắt và giữ nguyên. Sau đó, người ta sẽ đun nóng tấm sắt này, con vịt sẽ giãy giụa, đau đớn vị chân bị bỏng. Cứ như vậy cho đến khi chân vịt chín mà người nó vẫn còn sống và có cảm giác. Người đầu bếp sẽ chặt thịt ra, đem phục vụ.
2. Ruột ngỗng chiên giòn
Món thứ hai là ruột ngỗng chiên giòn, một trong những món ăn nổi tiếng ở một số vùng miền Bắc Trung Quốc. Khi làm, đầu bếp sẽ chọn một con ngỗng tương đối béo, sau đó rửa sạch hậu môn, đưa ngón tay trỏ vào, xoay nhẹ rồi rút toàn bộ ruột ngỗng ra. Lúc này, con ngỗng sẽ chết ngay tại chỗ vì quá đau.
Nghe nói, ruột ngỗng lấy ra làm theo cách này rất giòn và ngọt, ngon. Nhưng cách làm ra nó thật tàn nhẫn.
3. Lừa tùng xẻo
Món thứ 3 chính là món lừa tùng xẻo. Nó cũng là một trong những đặc sản của các vùng miền Bắc nước này.
Khi làm món này, nhà hàng sẽ trói con lừa bằng một sợi dây chắc và dày. Bên cạnh đó đun một nồi nước lớn đang sôi. Khách hàng muốn ăn phần nào trên con lừa, người bán sẽ đổ nước sôi vào phần được chọn để làm lông rồi cắt phần thịt đó ra, mặc cho nó kêu la vì đau đớn và máu từ vết thương chảy ra.
Cách làm này vô cùng độc ác nhưng một số người lại cho rằng ăn thịt lừa kiểu này rất tươi và ngon.
Tương truyền, người phát minh ra món ăn này là một đồ tể không rõ tên, sống dưới triều nhà Tần.
4. Món cua say
Đây là món ăn phổ biến hơn ở một số khu vực phía Nam Trung Quốc. Nguyên liệu chính để làm ra món này là những con cua biển tươi sống chỉ cần rửa với nước, không thêm một bước sơ chế nào nữa. Sau đó thả những con cua này vào nước sốt đã pha từ giấm trắng, rượu gạo, tỏi, muối và các gia vị khác.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
50 phút trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
4 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
14 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
20 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
52 phút trước
-
52 phút trước