4 món ăn 'độc ác' trong lịch sử Trung Quốc, nghe cách làm thôi đã thấy khó thở, đau tim
Nếu biết được quy trình làm ra các món ăn này vô cùng nghiệt ngã, độc ác, bạn có dám ăn không?
Trung Quốc là đất nước có bề dày hơn 5000 nghìn năm lịch sử vì thế nền ẩm thực nước này vô cùng phong phú và đặc sắc. Sự tinh tế trong món ăn của Trung Hoa được thể hiện đầy đủ từ sắc đến hương, vị.
Tuy nhiên, bên cạnh đó, có một số món ăn lại bị gắn mác "độc ác" vì quy trình làm ra nó vô cùng "nghiệt ngã". Tiêu biểu là 4 món ăn dưới đây.
1. Chân vịt quay
Đầu tiên phải kể đến là chân vịt quay, có lẽ ít người biết đến món này. Trên thực tế, chân vịt quay này là một món ăn nổi tiếng vào thời nhà Nguyên. Không đơn giản là món chân vịt được tẩm ướp gia vị rồi quay lên mà cách làm ra nó vô cùng lạnh lùng.
Khi chế biến món chân vịt quay này, người đầu bếp sẽ đặt luôn con vịt đứng trên đĩa sắt và giữ nguyên. Sau đó, người ta sẽ đun nóng tấm sắt này, con vịt sẽ giãy giụa, đau đớn vị chân bị bỏng. Cứ như vậy cho đến khi chân vịt chín mà người nó vẫn còn sống và có cảm giác. Người đầu bếp sẽ chặt thịt ra, đem phục vụ.
2. Ruột ngỗng chiên giòn
Món thứ hai là ruột ngỗng chiên giòn, một trong những món ăn nổi tiếng ở một số vùng miền Bắc Trung Quốc. Khi làm, đầu bếp sẽ chọn một con ngỗng tương đối béo, sau đó rửa sạch hậu môn, đưa ngón tay trỏ vào, xoay nhẹ rồi rút toàn bộ ruột ngỗng ra. Lúc này, con ngỗng sẽ chết ngay tại chỗ vì quá đau.
Nghe nói, ruột ngỗng lấy ra làm theo cách này rất giòn và ngọt, ngon. Nhưng cách làm ra nó thật tàn nhẫn.
3. Lừa tùng xẻo
Món thứ 3 chính là món lừa tùng xẻo. Nó cũng là một trong những đặc sản của các vùng miền Bắc nước này.
Khi làm món này, nhà hàng sẽ trói con lừa bằng một sợi dây chắc và dày. Bên cạnh đó đun một nồi nước lớn đang sôi. Khách hàng muốn ăn phần nào trên con lừa, người bán sẽ đổ nước sôi vào phần được chọn để làm lông rồi cắt phần thịt đó ra, mặc cho nó kêu la vì đau đớn và máu từ vết thương chảy ra.
Cách làm này vô cùng độc ác nhưng một số người lại cho rằng ăn thịt lừa kiểu này rất tươi và ngon.
Tương truyền, người phát minh ra món ăn này là một đồ tể không rõ tên, sống dưới triều nhà Tần.
4. Món cua say
Đây là món ăn phổ biến hơn ở một số khu vực phía Nam Trung Quốc. Nguyên liệu chính để làm ra món này là những con cua biển tươi sống chỉ cần rửa với nước, không thêm một bước sơ chế nào nữa. Sau đó thả những con cua này vào nước sốt đã pha từ giấm trắng, rượu gạo, tỏi, muối và các gia vị khác.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
28 phút trướcNhiều người cho rằng thịt gà bị đỏ sau khi luộc là do chưa chín hẳn, nhưng đôi khi bạn luộc rất lâu nhưng vẫn có hiện tượng này, vì sao?
-
2 giờ trướcNếu bạn ít ăn cá vì sợ mùi tanh của nó thì hãy thay đổi thói quen ăn uống này đi nhé; vì việc ngâm cá trong một số loại dung dịch sẽ giúp khử hết mùi tanh.
-
5 giờ trướcNgải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
-
8 giờ trướcMặc dù nói chung thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe, nhưng nó không hoàn toàn xấu.
-
17 giờ trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
18 giờ trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
19 giờ trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
19 giờ trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
1 ngày trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
1 ngày trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
1 ngày trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
1 ngày trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
1 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
1 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
2 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcSữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khoẻ.
-
2 ngày trướcMua 268.000 đồng/vé nhưng du khách chỉ được trải nghiệm tour đêm đền Ngọc Sơn trong 30 phút. Nhiều người cho biết "cảm thấy hụt hẫng" vì tour quá ngắn và ít hoạt động.
-
2 ngày trướcVượt qua nhiều điểm đến tên tuổi khác trên thế giới, Hà Nội đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor công bố.
Tin tức mới nhất
-
28 phút trước
-
28 phút trước
-
58 phút trước