4 món ăn 'độc ác' trong lịch sử Trung Quốc, nghe cách làm thôi đã thấy khó thở, đau tim
Nếu biết được quy trình làm ra các món ăn này vô cùng nghiệt ngã, độc ác, bạn có dám ăn không?
Trung Quốc là đất nước có bề dày hơn 5000 nghìn năm lịch sử vì thế nền ẩm thực nước này vô cùng phong phú và đặc sắc. Sự tinh tế trong món ăn của Trung Hoa được thể hiện đầy đủ từ sắc đến hương, vị.
Tuy nhiên, bên cạnh đó, có một số món ăn lại bị gắn mác "độc ác" vì quy trình làm ra nó vô cùng "nghiệt ngã". Tiêu biểu là 4 món ăn dưới đây.
1. Chân vịt quay
Đầu tiên phải kể đến là chân vịt quay, có lẽ ít người biết đến món này. Trên thực tế, chân vịt quay này là một món ăn nổi tiếng vào thời nhà Nguyên. Không đơn giản là món chân vịt được tẩm ướp gia vị rồi quay lên mà cách làm ra nó vô cùng lạnh lùng.
Khi chế biến món chân vịt quay này, người đầu bếp sẽ đặt luôn con vịt đứng trên đĩa sắt và giữ nguyên. Sau đó, người ta sẽ đun nóng tấm sắt này, con vịt sẽ giãy giụa, đau đớn vị chân bị bỏng. Cứ như vậy cho đến khi chân vịt chín mà người nó vẫn còn sống và có cảm giác. Người đầu bếp sẽ chặt thịt ra, đem phục vụ.
2. Ruột ngỗng chiên giòn
Món thứ hai là ruột ngỗng chiên giòn, một trong những món ăn nổi tiếng ở một số vùng miền Bắc Trung Quốc. Khi làm, đầu bếp sẽ chọn một con ngỗng tương đối béo, sau đó rửa sạch hậu môn, đưa ngón tay trỏ vào, xoay nhẹ rồi rút toàn bộ ruột ngỗng ra. Lúc này, con ngỗng sẽ chết ngay tại chỗ vì quá đau.
Nghe nói, ruột ngỗng lấy ra làm theo cách này rất giòn và ngọt, ngon. Nhưng cách làm ra nó thật tàn nhẫn.
3. Lừa tùng xẻo
Món thứ 3 chính là món lừa tùng xẻo. Nó cũng là một trong những đặc sản của các vùng miền Bắc nước này.
Khi làm món này, nhà hàng sẽ trói con lừa bằng một sợi dây chắc và dày. Bên cạnh đó đun một nồi nước lớn đang sôi. Khách hàng muốn ăn phần nào trên con lừa, người bán sẽ đổ nước sôi vào phần được chọn để làm lông rồi cắt phần thịt đó ra, mặc cho nó kêu la vì đau đớn và máu từ vết thương chảy ra.
Cách làm này vô cùng độc ác nhưng một số người lại cho rằng ăn thịt lừa kiểu này rất tươi và ngon.
Tương truyền, người phát minh ra món ăn này là một đồ tể không rõ tên, sống dưới triều nhà Tần.
4. Món cua say
Đây là món ăn phổ biến hơn ở một số khu vực phía Nam Trung Quốc. Nguyên liệu chính để làm ra món này là những con cua biển tươi sống chỉ cần rửa với nước, không thêm một bước sơ chế nào nữa. Sau đó thả những con cua này vào nước sốt đã pha từ giấm trắng, rượu gạo, tỏi, muối và các gia vị khác.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
33 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
32 phút trước
-
56 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước