4 sai lầm khủng khiếp khi ăn rau mồng tơi mùa hè cần tránh
Dù là loại rau giàu dinh dưỡng, nhưng các chuyên gia cho rằng việc ăn rau mồng tơi sai cách không hề tốt.
Vào mùa hè, mồng tơi dường như là loại rau không thể thiếu trên mâm cơm gia đình. Bát canh rau mồng tơi nấu cùng cua đồng, thịt băm hay mướp hương… quả thực dễ trôi cơm không ngờ.
Dù là loại rau giàu dinh dưỡng, nhưng các chuyên gia cho rằng việc ăn rau mồng tơi sai cách không hề tốt. Thậm chí, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bảo quản và sử dụng sai cách.
1. Ăn chung với thịt bò
Thịt bò và mồng tơi được xếp vào danh sách những thực phẩm "kỵ" nhau. Ấy thế nhưng nhiều người ăn lẩu lại có thói quen kết hợp 2 món này.
Khi ăn chung, thịt bò có thể làm mất đi tính nhuận tràng của mồng tơi. Người bị táo bón mà ăn thịt bò với mồng tơi còn có thể khiến bệnh tình nặng thêm.
2. Ăn quá nhiều
Rau mồng tơi chứa nhiều axit oxalic. Chất này có thể làm giảm sự hấp thụ canxi và sắt của cơ thể. Nếu bạn ăn nhiều rau mồng tơi dần dà sẽ làm giảm khả năng hấp thụ canxi và sắt.
Bên cạnh đó, rau mồng tơi còn có hàm lượng purin cao. Hợp chất này khi đi vào cơ thể có khả năng chuyển hóa thành axit uric, làm tăng nguy cơ mắc sỏi thận.
Rau mồng tơi còn có hàm lượng chất xơ phong phú nhưng ăn quá nhiều sẽ phản tác dụng khiến dạ dày bị khó chịu, có thể khiến bệnh táo bón nặng thêm. Vì thế kể cả thèm đến mấy, bạn cũng chỉ nên ăn rau mồng tơi 2 - 3 lần/tuần.
3. Ăn rau mồng tơi chưa chín kỹ
Theo kinh nghiệm dân gian, lá và thân rau mồng tơi khá nhớt và cứng. Nếu ăn sống rau mồng tơi, bạn có thể bị đầy bụng, khó tiêu, hại dạ dày.
Chưa kể, bạn còn có nguy cơ đối mặt với việc nhiễm ký sinh trùng bám trên rau. Vì vậy hãy thực hiện đúng nguyên tắc "ăn chín uống sôi" để bảo đảm sức khỏe.
4. Ăn rau mồng tơi khi lạnh bụng
Nếu như bạn đang bị lạnh bụng, tiêu chảy thì không nên ăn rau mồng tơi. Đây là loại rau nhuận tràng, có tính hàn dễ khiến cho bệnh tình của bạn trở nặng hơn nếu ăn phải.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcNhững năm gần đây, trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những chú mè có ngoại hình bắt mắt, đáng yêu khiến giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm sóc, nuôi dưỡng.
-
8 giờ trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
13 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
15 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
17 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
21 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
1 ngày trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
1 ngày trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
2 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
2 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
27 ngày trước