4 sai lầm khủng khiếp khi ăn rau mồng tơi mùa hè cần tránh
Dù là loại rau giàu dinh dưỡng, nhưng các chuyên gia cho rằng việc ăn rau mồng tơi sai cách không hề tốt.
Vào mùa hè, mồng tơi dường như là loại rau không thể thiếu trên mâm cơm gia đình. Bát canh rau mồng tơi nấu cùng cua đồng, thịt băm hay mướp hương… quả thực dễ trôi cơm không ngờ.
Dù là loại rau giàu dinh dưỡng, nhưng các chuyên gia cho rằng việc ăn rau mồng tơi sai cách không hề tốt. Thậm chí, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bảo quản và sử dụng sai cách.
1. Ăn chung với thịt bò
Thịt bò và mồng tơi được xếp vào danh sách những thực phẩm "kỵ" nhau. Ấy thế nhưng nhiều người ăn lẩu lại có thói quen kết hợp 2 món này.
Khi ăn chung, thịt bò có thể làm mất đi tính nhuận tràng của mồng tơi. Người bị táo bón mà ăn thịt bò với mồng tơi còn có thể khiến bệnh tình nặng thêm.
2. Ăn quá nhiều
Rau mồng tơi chứa nhiều axit oxalic. Chất này có thể làm giảm sự hấp thụ canxi và sắt của cơ thể. Nếu bạn ăn nhiều rau mồng tơi dần dà sẽ làm giảm khả năng hấp thụ canxi và sắt.
Bên cạnh đó, rau mồng tơi còn có hàm lượng purin cao. Hợp chất này khi đi vào cơ thể có khả năng chuyển hóa thành axit uric, làm tăng nguy cơ mắc sỏi thận.
Rau mồng tơi còn có hàm lượng chất xơ phong phú nhưng ăn quá nhiều sẽ phản tác dụng khiến dạ dày bị khó chịu, có thể khiến bệnh táo bón nặng thêm. Vì thế kể cả thèm đến mấy, bạn cũng chỉ nên ăn rau mồng tơi 2 - 3 lần/tuần.
3. Ăn rau mồng tơi chưa chín kỹ
Theo kinh nghiệm dân gian, lá và thân rau mồng tơi khá nhớt và cứng. Nếu ăn sống rau mồng tơi, bạn có thể bị đầy bụng, khó tiêu, hại dạ dày.
Chưa kể, bạn còn có nguy cơ đối mặt với việc nhiễm ký sinh trùng bám trên rau. Vì vậy hãy thực hiện đúng nguyên tắc "ăn chín uống sôi" để bảo đảm sức khỏe.
4. Ăn rau mồng tơi khi lạnh bụng
Nếu như bạn đang bị lạnh bụng, tiêu chảy thì không nên ăn rau mồng tơi. Đây là loại rau nhuận tràng, có tính hàn dễ khiến cho bệnh tình của bạn trở nặng hơn nếu ăn phải.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
48 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
47 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước