4 sai lầm tuyệt đối cần tránh khi nấu ăn với sườn heo
Sườn là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng liệu bạn đã biết cách chế biến các món ăn với sườn sao cho đúng chưa.
Không biết cách chọn sườn heo ngon
Để có thể chế biến món ăn ngon, đúng chuẩn vị, việc đầu tiên bạn cần tránh sau lầm đó chính là chọn những miếng sườn không ngon, bị ôi thiu để chế biến.
Vì vậy, khi mua sườn heo, bạn nên đảm bảo chúng còn tươi ngon, màu sắc thịt đỏ hồng, không bị tái hay có màu lạ.
Ngoài ra, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào miếng sườn, nếu thấy có sự đàn hồi và hơi dính nhẹ, không có mùi lạ, không bị chảy nước thì đó là miếng sườn ngon, bạn nên mua.
Bạn nên mua sườn của những con heo trưởng thành vì như vậy khi nấu sẽ không bị hao nhiều, chọn những miếng sườn có kích thức vừa phải, có đủ cả phần thịt lẫn phần mỡ.
Hơn tất cả, nếu có thể thay vì sườn đông lạnh thì bạn hãy mua sườn tươi để đảm bảo được sự thơm ngon cho món ăn.
Không ướp gia vị hoặc ướp quá ít trước khi chế biến
Nếu bạn có thói quen không ướp sườn heo trước khi nấu thì nên thay đổi ngay lập tức, nếu muốn món ăn của mình thơm ngon đúng điệu.
Nguyên nhân là bởi, nếu bạn nấu các món như chiên nướng thì trong quá trình chế biến sẽ thường sử dụng nhiệt độ cao, khi ấy sườn sẽ khó thấm nhiều gia vị.
Khi ướp sườn heo, bạn nên ướp với các loại gia vị như muối, hạt tiêu và sử dụng các loại nguyên liệu tạo màu như dầu điều, mật ong, để món ăn có vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn hơn, đồng thời cũng giúp cho món ăn được giòn và thơm ngon hơn.
Đối với các món canh, hầm, việc ướp gia vị sẽ giúp khử đi mùi hôi đặc trưng của sườn heo, món ăn cũng sẽ thơm ngon hơn.
Không cho thẳng miếng sườn lạnh vào chảo rán
Sau khi sườn về, mọi người thường sẽ để chúng vào tủ lạnh để bảo quản, muốn bảo quản lâu hơn, người ta thường sẽ cho chúng vào ngăn đá để làm đông. Đến khi sử dụng, không ít người có thói quen chế biến ngay sau khi bỏ sườn ra khỏi tủ lạnh.
Đây là một trong những sai lầm phổ biến khi nấu ăn với sườn heo mà các chị em phải chú ý để bỏ ngay.
Nguyên nhân là bởi, sườn heo sau khi ở trong tủ lạnh lại được mang ra chế biến ngay sẽ làm cho trong quá trình nấu, phần bên ngoài có khi đã cháy xém nhưng thịt bên trong vẫn sống như thường.
Để món ăn được ngon, sườn đã đông đá thì bạn nên cho rã đông trước, sau đó mới mang đi chế biến. Như vậy, món sườn của bạn sẽ có lớp vỏ bên ngoài chín vàng đẹp mắt và lớp thịt bên trong chín mềm.
Chần sườn bằng nước sôi trước khi chế biến
Một sai lầm khi nấu ăn với sườn heo bạn nên tránh nữa là không chần sườn bằng nước sôi trước khi chế biến.
Các chị em thường truyền tai nhau rằng, việc chần sườn có thể giúp cho khử đi mùi hôi của miếng sườn.
Nhưng trên thực tế, việc làm này sẽ khiến cho thịt bị biến tính và co lại, đồng thời miếng sườn cũng sẽ hấp thụ các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn.
Cách để làm sạch sườn đúng đắn là khi mua về, bạn rửa sạch với nước trước. Sau đó, pha một bát nước muối loãng rồi cho sườn vào ngâm khoảng 2-3 phút. Thêm một vài giọt nước cốt chanh sẽ làm sườn ngon hơn.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
6 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
13 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
16 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
21 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.