4 sai lầm tuyệt đối cần tránh khi nấu ăn với sườn heo
Sườn là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng liệu bạn đã biết cách chế biến các món ăn với sườn sao cho đúng chưa.
Không biết cách chọn sườn heo ngon
Để có thể chế biến món ăn ngon, đúng chuẩn vị, việc đầu tiên bạn cần tránh sau lầm đó chính là chọn những miếng sườn không ngon, bị ôi thiu để chế biến.
Vì vậy, khi mua sườn heo, bạn nên đảm bảo chúng còn tươi ngon, màu sắc thịt đỏ hồng, không bị tái hay có màu lạ.
Ngoài ra, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào miếng sườn, nếu thấy có sự đàn hồi và hơi dính nhẹ, không có mùi lạ, không bị chảy nước thì đó là miếng sườn ngon, bạn nên mua.
Bạn nên mua sườn của những con heo trưởng thành vì như vậy khi nấu sẽ không bị hao nhiều, chọn những miếng sườn có kích thức vừa phải, có đủ cả phần thịt lẫn phần mỡ.
Hơn tất cả, nếu có thể thay vì sườn đông lạnh thì bạn hãy mua sườn tươi để đảm bảo được sự thơm ngon cho món ăn.
Không ướp gia vị hoặc ướp quá ít trước khi chế biến
Nếu bạn có thói quen không ướp sườn heo trước khi nấu thì nên thay đổi ngay lập tức, nếu muốn món ăn của mình thơm ngon đúng điệu.
Nguyên nhân là bởi, nếu bạn nấu các món như chiên nướng thì trong quá trình chế biến sẽ thường sử dụng nhiệt độ cao, khi ấy sườn sẽ khó thấm nhiều gia vị.
Khi ướp sườn heo, bạn nên ướp với các loại gia vị như muối, hạt tiêu và sử dụng các loại nguyên liệu tạo màu như dầu điều, mật ong, để món ăn có vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn hơn, đồng thời cũng giúp cho món ăn được giòn và thơm ngon hơn.
Đối với các món canh, hầm, việc ướp gia vị sẽ giúp khử đi mùi hôi đặc trưng của sườn heo, món ăn cũng sẽ thơm ngon hơn.
Không cho thẳng miếng sườn lạnh vào chảo rán
Sau khi sườn về, mọi người thường sẽ để chúng vào tủ lạnh để bảo quản, muốn bảo quản lâu hơn, người ta thường sẽ cho chúng vào ngăn đá để làm đông. Đến khi sử dụng, không ít người có thói quen chế biến ngay sau khi bỏ sườn ra khỏi tủ lạnh.
Đây là một trong những sai lầm phổ biến khi nấu ăn với sườn heo mà các chị em phải chú ý để bỏ ngay.
Nguyên nhân là bởi, sườn heo sau khi ở trong tủ lạnh lại được mang ra chế biến ngay sẽ làm cho trong quá trình nấu, phần bên ngoài có khi đã cháy xém nhưng thịt bên trong vẫn sống như thường.
Để món ăn được ngon, sườn đã đông đá thì bạn nên cho rã đông trước, sau đó mới mang đi chế biến. Như vậy, món sườn của bạn sẽ có lớp vỏ bên ngoài chín vàng đẹp mắt và lớp thịt bên trong chín mềm.
Chần sườn bằng nước sôi trước khi chế biến
Một sai lầm khi nấu ăn với sườn heo bạn nên tránh nữa là không chần sườn bằng nước sôi trước khi chế biến.
Các chị em thường truyền tai nhau rằng, việc chần sườn có thể giúp cho khử đi mùi hôi của miếng sườn.
Nhưng trên thực tế, việc làm này sẽ khiến cho thịt bị biến tính và co lại, đồng thời miếng sườn cũng sẽ hấp thụ các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn.
Cách để làm sạch sườn đúng đắn là khi mua về, bạn rửa sạch với nước trước. Sau đó, pha một bát nước muối loãng rồi cho sườn vào ngâm khoảng 2-3 phút. Thêm một vài giọt nước cốt chanh sẽ làm sườn ngon hơn.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
23 giờ trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
1 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
2 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
Tin tức mới nhất
-
59 phút trước
-
3 giờ trước
-
5 giờ trước