4 thực phẩm rẻ tiền rửa ruột giải độc, rất đáng đưa vào thực đơn
4 loại thực phẩm quen mặt lại rẻ tiền nhưng rất có lợi cho đường ruột, giúp làm sạch và thải độc.
Đường ruột khỏe mạnh là yếu tố quan trọng giúp cho sức khỏe của bạn luôn duy trì ổn định. Thế nên việc chăm sóc cho đường ruột, thải độc đường ruột là việc cần thiết phải làm.
Ngoài việc uống nước đủ trong ngày, đây là 4 loại thực phẩm quen mặt rất có lợi cho đường ruột, giúp làm sạch và thải độc, tác động lớn tới cơ quan tiêu hóa.
1. Gạo lứt
Gạo lứt rất giàu protein, chất xơ (gấp đôi gạo trắng bình thường), khoáng chất, sắt và các vitamin B1, B2, B3. Ăn lượng gạo lứt hợp lý có thể cải thiện hệ thống miễn dịch, làm sạch mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu và trao đổi chất, giúp tiêu hóa và làm sạch dạ dày.
Bên cạnh đó, việc tiêu thụ gạo lứt lâu dài còn giúp đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nó giúp cân bằng lượng đường trong máu, ngăn ngừa axit uric cao, ngăn ngừa táo bón và ung thư ruột kết.
2. Táo
Chẳng phải ngẫu nhiên mà có câu nói nổi tiếng: “Mỗi ngày ăn một quả táo, cả đời không lo tìm bác sĩ”. Một trong những tác dụng nổi bật của táo là thúc đẩy giải độc đường ruột.
Các chất xơ hòa tan trong táo có tác dụng làm tăng năng lực xả của phân hiệu quả, đảm bảo hoạt động bình thường của các vòng ruột. Táo còn chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa, có thể làm giảm tốc độ lão hóa của đường ruột.
3. Nha đam
Ngoài các công dụng làm đẹp, nha đam với nhiều hoạt chất, các axit amin, vitamin, đường và khoáng chất… có khả năng kích thích nhu động ruột non, thải độc tố và thanh lọc đường ruột.
Sử dụng nha đam đúng cách còn trị nóng ruột, táo bón. Bạn có thể chế biến nha đam tươi thành món ăn, nấu nước hay làm sinh tố và dùng dần.
4. Sữa chua
Sữa chua rất giàu canxi. Nó còn giúp cân bằng các vi khuẩn trong dạ dày, làm sạch hệ thống tiêu hóa, kích thích nhu động dạ dày và đường ruột, ngăn ngừa táo bón.
Bạn nên ăn thường xuyên để cải thiện hệ thống đường ruột. Tuy nhiên, sữa chua nếu qua chế biến hoặc ăn theo cách pha loãng sẽ không còn nhiều tác dụng như loại nguyên chất.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
2 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
3 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
3 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
4 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
4 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
18 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
23 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
Tin tức mới nhất
-
8 phút trước
-
38 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước