5 kiểu dùng muối khi nấu ăn thường thấy, ngờ đâu hại cơ thể
Muối là gia vị không thể thiếu giúp thức ăn có hương vị đậm đà thơm ngon, nhưng nếu sử dụng sai cách lại gây hại khó ngờ cho cơ thể.
1. Rửa, ướp thực phẩm với muối trước khi nấu
Thói quen thường thấy ở các chị em nội trợ, nhất là với thịt và cá. Nhiều người cho rằng, cách này muối sẽ giúp sát khuẩn, khử mùi hôi, tanh và làm sạch thực phẩm hơn.
Thế nhưng điều này lại vô tình khiến một lượng muối ngấm vào thực phẩm mà bạn không hề để ý tới. Đến khi chế biến, chúng ta tiếp tục nêm nếm muối cho vừa miệng. Chính hành động này khiến lượng muối bị nhân lên và kẻ chịu tội không ai khác là chính chúng ta.
2. Luộc rau thêm muối
Lại một thói quen quá quen thuộc nhằm giữ lại màu xanh tươi của rau. Tuy nhiên, đây là một sai lầm lớn của mọi người bởi người Việt vốn có thói quen chấm rau luộc với mắm chấm hoặc xì dầu.
Cho nên việc nêm muối vào rau luộc hay không chẳng thể khiến chúng ta bỏ qua việc chấm thêm gia vị khi ăn cơm. Điều này khiến cơ thể vô tình "nạp" vượt lượng muối cần thiết, tạo áp lực cho các cơ quan.
3. Thêm muối ngẫu hứng
Nhiều người chẳng biết đâu mới là thời điểm thích hợp để thêm muối. Việc cho ngẫu hứng hoặc thêm muối ngay từ đầu có thể vô tình làm thức ăn trở nên mặn hơn do quá trình bay hơi nước khi đun sôi.
Sự thật là tùy từng cách chế biến sẽ có cách thêm muối khác nhau, chẳng hạn với món canh, nên nấu một lúc mới thêm muối. Các món xào nên thêm muối vào dầu ngay từ đầu để giúp loại bỏ độc tố có trong muối...
4. Bảo quản muối không đúng cách
Muối cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh nơi có nhiều hơi ẩm. Nguyên nhân là do cấu trúc tự nhiên, các phân tử trong muối sẽ hút các phân tử nước.
Để tiện khi nấu nướng, mọi người nên để muối ở những vị trí nơi khô thoáng, gần với bếp nấu.
5. Không ăn đủ muối
Một điều mọi người cần lưu ý là không phải món nào cũng cần nêm lượng muối như nhau. Một số món đã có sẵn vị mặn như thịt xông khói thì cần nêm rất ít muối hoặc không. Ăn muối nhiều và thường xuyên có thể làm tăng huyết áp.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
13 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
18 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
22 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
23 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
2 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước