5 kiểu dùng muối khi nấu ăn thường thấy, ngờ đâu hại cơ thể
Muối là gia vị không thể thiếu giúp thức ăn có hương vị đậm đà thơm ngon, nhưng nếu sử dụng sai cách lại gây hại khó ngờ cho cơ thể.
1. Rửa, ướp thực phẩm với muối trước khi nấu
Thói quen thường thấy ở các chị em nội trợ, nhất là với thịt và cá. Nhiều người cho rằng, cách này muối sẽ giúp sát khuẩn, khử mùi hôi, tanh và làm sạch thực phẩm hơn.
Thế nhưng điều này lại vô tình khiến một lượng muối ngấm vào thực phẩm mà bạn không hề để ý tới. Đến khi chế biến, chúng ta tiếp tục nêm nếm muối cho vừa miệng. Chính hành động này khiến lượng muối bị nhân lên và kẻ chịu tội không ai khác là chính chúng ta.
2. Luộc rau thêm muối
Lại một thói quen quá quen thuộc nhằm giữ lại màu xanh tươi của rau. Tuy nhiên, đây là một sai lầm lớn của mọi người bởi người Việt vốn có thói quen chấm rau luộc với mắm chấm hoặc xì dầu.
Cho nên việc nêm muối vào rau luộc hay không chẳng thể khiến chúng ta bỏ qua việc chấm thêm gia vị khi ăn cơm. Điều này khiến cơ thể vô tình "nạp" vượt lượng muối cần thiết, tạo áp lực cho các cơ quan.
3. Thêm muối ngẫu hứng
Nhiều người chẳng biết đâu mới là thời điểm thích hợp để thêm muối. Việc cho ngẫu hứng hoặc thêm muối ngay từ đầu có thể vô tình làm thức ăn trở nên mặn hơn do quá trình bay hơi nước khi đun sôi.
Sự thật là tùy từng cách chế biến sẽ có cách thêm muối khác nhau, chẳng hạn với món canh, nên nấu một lúc mới thêm muối. Các món xào nên thêm muối vào dầu ngay từ đầu để giúp loại bỏ độc tố có trong muối...
4. Bảo quản muối không đúng cách
Muối cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh nơi có nhiều hơi ẩm. Nguyên nhân là do cấu trúc tự nhiên, các phân tử trong muối sẽ hút các phân tử nước.
Để tiện khi nấu nướng, mọi người nên để muối ở những vị trí nơi khô thoáng, gần với bếp nấu.
5. Không ăn đủ muối
Một điều mọi người cần lưu ý là không phải món nào cũng cần nêm lượng muối như nhau. Một số món đã có sẵn vị mặn như thịt xông khói thì cần nêm rất ít muối hoặc không. Ăn muối nhiều và thường xuyên có thể làm tăng huyết áp.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
5 giờ trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
8 giờ trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
10 giờ trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
11 giờ trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
12 giờ trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
12 giờ trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
13 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
15 giờ trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
15 giờ trướcTheo CNN, mùa hè này, đám đông du khách sẽ đổ về Paris để tham dự Thế vận hội 2024. Giá phòng khách sạn nhiều khả năng tăng vọt. Vé cho những sự kiện nhỏ hơn cũng sẽ được săn lùng ráo riết.
-
18 giờ trướcSau nhiều lần cố gắng dập lửa không thành, chính quyền cũng đành buông tay, khiến nơi sôi động một thời này biến thành "thị trấn ma".
-
1 ngày trướcKỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 đang đến gần, hầu hết mọi người đang rục rịch chuẩn bị cho những ngày nghỉ dài. Trong đó, trào lưu mới đang thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người đó là kế hoạch "ngủ 5 ngày 5 đêm" nhân dịp nghỉ lễ.
-
1 ngày trướcNhững que kem đủ màu sắc in hình cột mốc Km số 0 vừa xuất hiện đã tạo “cơn sốt” trên mạng, thu hút du khách từ hình dáng, kích thước cho đến các chi tiết mô phỏng như phiên bản tí hon của điểm check-in nổi tiếng ở Hà Giang.
-
1 ngày trướcDịch chuyển thời gian khởi hành khoảng 1-2 ngày giúp du khách vẫn có thể đi máy bay với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với đợt cao điểm nghỉ lễ.
-
1 ngày trướcMột số người trộn thêm mắm tôm, ớt, lá hành vào trà sữa không chỉ làm mất vị mà còn có nguy cơ ngộ độc.
-
1 ngày trướcThực phẩm hàng ngày được cho có tác động đến tâm trạng vì thế việc lựa chọn đồ ăn theo sở thích hay thói quen cũng cần tính toán để luôn được vui vẻ.
-
1 ngày trướcNgười phụ nữ uống 1-1,5 lít nước cam mỗi ngày cho biết cô cảm thấy sức khỏe tuyệt vời, năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, các chuyên gia bày tỏ sự lo ngại với thói quen ăn uống này.
-
1 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
-
1 ngày trướcUống nhiều nước mỗi ngày có thể tăng 15 năm tuổi đời trong khi giải đố chữ khả năng giúp bạn sống thọ thêm 10 năm.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
7 ngày trước