5 loại đồ ngày Tết nên mua trước để tiết kiệm chi phí
Mỗi năm tới dịp Tết mọi người lại nô nức sắm sửa để có một cái Tết trọn vẹn và đầy đủ nhất. Trong đó có những món đồ các bà nội trợ nên mua trước để tiết kiệm chi phí.
Vì sắp đến Tết nguyên đán nên nhiều nơi đã tấp nập, nhất là các siêu thị, chợ rau chật ních người mua sắm đồ Tết.
Nếu là người tiêu dùng thông minh, mọi người nên mua trước những mặt hàng này để tránh việc bị "độn giá" vào những ngày cận Tết.
Đồ khô
Ở miền bắc thường mua nhiều đồ khô để dùng trong các ngày Tết, chẳng hạn như: măng khô, nấm trắng, mộc nhĩ, miến, đậu khô. Các loại thực phẩm này có thể sử dụng được lâu dài trong các ngày Tết, kể cả những ngày xuân bận rộn.
- Kỹ năng bảo quản đồ khô: Bạn cho từng loại thực phẩm khô vào túi ni lông để tránh ẩm, các loại rau sấy khô như đậu phụ khô, nấm đông cô có thể cho vào túi lưới và treo nơi khô ráo và nơi thông gió.
Rau
Rau cũng là loại thực phẩm không thể thiếu, đặc biệt là trong các ngày Tết, mọi người ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng thường thích ăn rau xanh. Vì vậy, chúng ta rất cần chọn trước một số loại rau thường dùng để mua.
Thực tế chỉ cần bạn bảo quản đúng cách thì những loại rau bảo quản được một hai tháng cũng không có vấn đề gì.
- Kỹ năng bảo quản rau củ: Mua hành lá về nhặt bỏ phần non bên trong, vùi nửa còn lại vào đất, gừng mua về phơi nửa ngày, vùi vào cát, vài ngày lại phun một ít nước lên trên.
Các loại rau củ như đậu, bông cải sau khi mua về rửa sạch, cho vào nước ngâm 30 giây, để khô, sau đó cho vào túi giữ tươi và cấp đông là có thể đủ dùng trong các ngày Tết.
Hải sản đông lạnh
Trong những ngày Tết, nhu cầu về cá rất cao, bạn có thể bắt đầu mua trước một số loại hải sản đông lạnh như cá, sò, tôm,... để tủ cấp đông dùng trong dịp Tết. Bạn nên mua sớm với giá cả hợp lý hơn và rất tiện ích khi cần trong mấy ngày Tết.
- Kỹ năng bảo quản hải sản: Nếu bạn mua hải sản đông lạnh thì việc bảo quản rất đơn giản, chỉ cần cho vào túi ni lông và cho vào tủ cấp đông hoặc ngăn đá tủ lạnh để bảo quản ở nhiệt độ thấp.
Nếu bạn mua cá hoặc tôm sống, đừng ném chúng trực tiếp vào tủ lạnh. Đối với cá và tôm sống, bạn có thể rửa và vào hộp nhựa, thêm nước muối nhạt, sau đó cho vào tủ lạnh để làm đông cùng với nước.
Trái cây sấy khô
Trong dịp Tết Nguyên Đán, trái cây là một thứ không thể thiếu mà nhà nào cũng có. Để chuẩn bị cho mấy ngày Tết, bạn có thể chủ động mua trước một ít trái cây sấy khô.
- Kỹ thuật bảo quản trái cây sấy khô: Kỹ thuật bảo quản trái cây sấy khô rất đơn giản, miễn là không bị ẩm, chúng ta có thể mua một số túi nhỏ giữ tươi và chia các loại trái cây đã mua thành nhiều túi nhỏ, để nơi có nhiệt độ thích hợp, nó sẽ rất tiện lợi cho mấy ngày Tết.
Thịt
Thịt cũng là một trong những thứ chúng ta phải mua để sử dụng trong mấy ngày Tết và cũng là những loại thực dễ tăng giá. Bạn có thể mua trước và chỉ cần bảo quản đúng cách thì mùi vị của thịt đông lạnh không thua gì thịt tươi.
- Kỹ năng bảo quản thịt: Thịt sau khi mua về không rửa bằng nước, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, dùng màng bọc thực phẩm bọc từng miếng lại để tránh mất nước, sau đó cho vào túi giữ tươi và cấp đông trực tiếp.
Khi ăn chỉ cần cho thịt vào thau nước lạnh, thêm chút muối để rã đông tự nhiên.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
6 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
10 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
12 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
14 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
14 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
17 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
20 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước