5 loại đồ ngày Tết nên mua trước để tiết kiệm chi phí
Mỗi năm tới dịp Tết mọi người lại nô nức sắm sửa để có một cái Tết trọn vẹn và đầy đủ nhất. Trong đó có những món đồ các bà nội trợ nên mua trước để tiết kiệm chi phí.
Vì sắp đến Tết nguyên đán nên nhiều nơi đã tấp nập, nhất là các siêu thị, chợ rau chật ních người mua sắm đồ Tết.
Nếu là người tiêu dùng thông minh, mọi người nên mua trước những mặt hàng này để tránh việc bị "độn giá" vào những ngày cận Tết.
Đồ khô
Ở miền bắc thường mua nhiều đồ khô để dùng trong các ngày Tết, chẳng hạn như: măng khô, nấm trắng, mộc nhĩ, miến, đậu khô. Các loại thực phẩm này có thể sử dụng được lâu dài trong các ngày Tết, kể cả những ngày xuân bận rộn.
- Kỹ năng bảo quản đồ khô: Bạn cho từng loại thực phẩm khô vào túi ni lông để tránh ẩm, các loại rau sấy khô như đậu phụ khô, nấm đông cô có thể cho vào túi lưới và treo nơi khô ráo và nơi thông gió.
Rau
Rau cũng là loại thực phẩm không thể thiếu, đặc biệt là trong các ngày Tết, mọi người ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng thường thích ăn rau xanh. Vì vậy, chúng ta rất cần chọn trước một số loại rau thường dùng để mua.
Thực tế chỉ cần bạn bảo quản đúng cách thì những loại rau bảo quản được một hai tháng cũng không có vấn đề gì.
- Kỹ năng bảo quản rau củ: Mua hành lá về nhặt bỏ phần non bên trong, vùi nửa còn lại vào đất, gừng mua về phơi nửa ngày, vùi vào cát, vài ngày lại phun một ít nước lên trên.
Các loại rau củ như đậu, bông cải sau khi mua về rửa sạch, cho vào nước ngâm 30 giây, để khô, sau đó cho vào túi giữ tươi và cấp đông là có thể đủ dùng trong các ngày Tết.
Hải sản đông lạnh
Trong những ngày Tết, nhu cầu về cá rất cao, bạn có thể bắt đầu mua trước một số loại hải sản đông lạnh như cá, sò, tôm,... để tủ cấp đông dùng trong dịp Tết. Bạn nên mua sớm với giá cả hợp lý hơn và rất tiện ích khi cần trong mấy ngày Tết.
- Kỹ năng bảo quản hải sản: Nếu bạn mua hải sản đông lạnh thì việc bảo quản rất đơn giản, chỉ cần cho vào túi ni lông và cho vào tủ cấp đông hoặc ngăn đá tủ lạnh để bảo quản ở nhiệt độ thấp.
Nếu bạn mua cá hoặc tôm sống, đừng ném chúng trực tiếp vào tủ lạnh. Đối với cá và tôm sống, bạn có thể rửa và vào hộp nhựa, thêm nước muối nhạt, sau đó cho vào tủ lạnh để làm đông cùng với nước.
Trái cây sấy khô
Trong dịp Tết Nguyên Đán, trái cây là một thứ không thể thiếu mà nhà nào cũng có. Để chuẩn bị cho mấy ngày Tết, bạn có thể chủ động mua trước một ít trái cây sấy khô.
- Kỹ thuật bảo quản trái cây sấy khô: Kỹ thuật bảo quản trái cây sấy khô rất đơn giản, miễn là không bị ẩm, chúng ta có thể mua một số túi nhỏ giữ tươi và chia các loại trái cây đã mua thành nhiều túi nhỏ, để nơi có nhiệt độ thích hợp, nó sẽ rất tiện lợi cho mấy ngày Tết.
Thịt
Thịt cũng là một trong những thứ chúng ta phải mua để sử dụng trong mấy ngày Tết và cũng là những loại thực dễ tăng giá. Bạn có thể mua trước và chỉ cần bảo quản đúng cách thì mùi vị của thịt đông lạnh không thua gì thịt tươi.
- Kỹ năng bảo quản thịt: Thịt sau khi mua về không rửa bằng nước, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, dùng màng bọc thực phẩm bọc từng miếng lại để tránh mất nước, sau đó cho vào túi giữ tươi và cấp đông trực tiếp.
Khi ăn chỉ cần cho thịt vào thau nước lạnh, thêm chút muối để rã đông tự nhiên.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
11 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
13 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
16 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
17 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
18 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
20 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
21 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
22 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
23 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
2 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.