5 loại thực phẩm tuyệt đối không được nấu bằng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu rất tiện lợi nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng thích hợp để cho vào.
Nồi chiên không dầu có thể bắt chước kết quả của việc chiên rán nhưng lại chỉ sử dụng khí nóng và một chút dầu. Việc này khiến các món ăn chiên rán của bạn sử dụng ít dầu mỡ hơn, và tốt cho sức khoẻ hơn nhiều.
Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng phù hợp với chiếc máy đa năng này.
Bánh mì
Về lý thuyết, nồi chiên không dầu sẽ nướng một miếng bánh mì khá ngon với tất cả không khí nóng được phân tán đồng đều.
Điều quan trọng cần nhớ là nồi chiên không dầu không phải là lò nướng bánh mì. Tốt nhất nên sử dụng lò nướng bánh mì chuyên dụng khi bạn muốn có một miếng bánh mì nướng giòn.
Rau xanh
Các loại rau xanh như cải bó xôi sẽ chín không đều, dễ làm cháy rau trong nồi chiên không dầu.
Khi chọn rau củ để nấu chín trong nồi chiên không dầu, tốt nhất nên chọn những loại như bông cải xanh, bí xanh, cải xoăn cũng có thể thành công nếu bạn xịt thêm một lượng dầu vừa đủ.
Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng rau đông lạnh khi cho vào nồi chiên không dầu vì nó giữ được độ ẩm tốt từ băng tan ra.
Thịt nguyên con
Khi sử dụng nồi chiên không dầu để làm các món nướng, vấn đề lớn nhất là liệu những miếng thịt lớn hoặc thịt gà nguyên con có vừa với giỏ của chiếc nồi này không.
Ngay cả khi miếng thịt vừa vặn, tốt hơn bạn nên cho nó vào lò nướng thông thường, vì thịt có thể chín không đều và phần gần nguồn nhiệt nhất có thể sẽ bị cháy.
Vì không khí nóng cần có chỗ để lưu thông thích hợp, nên tốt hơn hết bạn nên cắt thành những miếng thịt nhỏ.
Nếu nấu gà, hãy chắc chắn rằng thịt ức được đặt úp xuống, với da hướng lên, vì nồi chiên không dầu sẽ tỏa nhiệt từ trên xuống.
Thực phẩm ướt, nhão
Nếu bạn muốn làm chín loại thực phẩm này, tốt nhất nên cho vào khuôn trước khi đặt vào nồi chiên không dầu.
Nếu không nó có thể tạo ra một mớ hỗn độn, thực phẩm ướt, nhão rất khó để tạo ra lớp vỏ giòn. Trong trường hợp này, bạn nên nên phủ bột khô, lăn qua trứng và vụn bánh mì rồi mới cho vào.
Điều này cũng nói lên rằng, nếu thực phẩm bị dập nát, nhão nên được làm chín và đông lạnh trước, sau đó mới cho vào nồi chiên không dầu.
Phô mai
Phô mai nếu cho vào nồi chiên không dầu mà không có thêm lớp phủ nào đó sẽ tan chảy thành một đống hỗn độn và bạn sẽ gặp rắc rối khi dọn dẹp nó.
Nếu bạn muốn làm tan chảy phô mai, tốt hơn nên cho vào một cái bát nhỏ, để tránh thêm tình trạng bị cháy.
Mase (t/h)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
5 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
15 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
21 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước