5 năm uống nước đóng chai, cả hai vợ chồng bị ung thư gan
Nước chứa trong đó dễ hòa tan nhiều chất độc hại, lâu ngày làm tổn thương tế bào gan, gây thoái hóa và bất hoạt tế bào gan.
Anh Trịnh (29 tuổi, người Trung Quốc) và vợ quen biết khi cùng học nghề tóc. Bén duyên nhau, họ quyết định kết hôn rồi cùng mở salon làm tóc, việc kinh doanh cũng khá.
Cách đây không lâu, anh Trịnh đột nhiên cảm thấy cơ thể bất thường. Vợ anh cũng có biểu hiện tương tự. Hai vợ chồng thường xuyên đau bụng, tiêu chảy nên quyết định đến bệnh viện khám.
Sau khi kiểm tra chi tiết, bác sĩ kết luận cả hai người đều bị ung thư gan, các khối u ở mức độ phát triển khác nhau được tìm thấy trong gan, chỉ số alpha-fetoprotein cao hơn rất nhiều so với giá trị bình thường.
Khi nghe kết quả, vợ chồng anh Trịnh không thể chấp nhận được, cũng không thể hiểu nổi vì sao cả hai đều mắc bệnh ung thư gan khi còn trẻ như vậy.
Các bác sĩ an ủi và sau khi hỏi han về thói quen hàng ngày của hai bệnh nhân, họ cho rằng nguyên nhân nằm ở thứ nước đóng chai vợ chồng anh Trịnh thường uống.
Cả hai người đều không thích nước máy đun sôi nên thường đặt mua nước đóng chai để dùng trong cả việc nấu ăn lẫn uống trực tiếp. Thói quen này bắt đầu sau khi kết hôn và kéo dài ít nhất 5 năm qua.
Họ vẫn tưởng rằng nước đóng chai vệ sinh hơn nước máy, nhưng vì tham rẻ, vợ chồng anh Trịnh thường đặt mua loại nước đóng chai không đủ tiêu chuẩn; bình đựng cũng không được làm từ loại nhựa đáp ứng đạt tiêu chuẩn đựng đồ ăn, thức uống.
Nước chứa trong đó dễ hòa tan nhiều chất độc hại, đi vào cơ thể người, lâu ngày làm tổn thương tế bào gan, gây thoái hóa và bất hoạt tế bào gan, chất độc lắng đọng liên tục trong gan, từ đó gây ung thư gan.
Qua chuyện này, bác sĩ khuyên mọi người khi mua nước đóng bình nên chọn loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tuyệt đối không được tham rẻ để phải trả giá bằng sức khoẻ, tính mạng của mình.
Theo VTC
-
46 phút trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
5 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
11 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
12 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
15 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.