Bất ngờ 5 tác hại khi ăn quá nhiều cà chua, cẩn thận kẻo rước họa
Cà chua được đánh giá là thứ rau củ khá an toàn, tuy nhiên nấu ăn quá nhiều có thể gây ra những tác dụng phụ "báo hại" cơ thể.
Cà chua có quanh năm, vừa ngon lại rẻ, có thể nấu ăn hoặc xay sinh tố, ăn sống đều tuyệt vời. Mặc dù cà chua được đánh giá là thứ rau củ khá an toàn, tuy nhiên nấu ăn quá nhiều có thể gây ra những tác dụng phụ nhất định, "báo hại" cho cơ thể.
1. Ợ nóng
Đúng như tên gọi, cà chua rất chua và có thể gây ợ nóng ở những người có vấn đề về dạ dày như viêm dạ dày hay trào ngược dạ dày thực quản. Kể cả khi bạn khỏe mạnh, việc ăn quá nhiều cà chua hoặc nước sốt cà chua cũng đều có thể gây trào ngược axit.
2. Tiêu chảy
Cà chua sống dễ bị nhiễm khuẩn salmonella - đây là nguyên nhân gây tiêu chảy. Những người có cơ địa không dung nạp cà chua có nguy cơ mắc các vấn đề về tiêu hóa cao hơn. Vì vậy, bạn cần cẩn thận khi chọn mua cà chua.
3. Vấn đề về thận
Cà chua dẫn đến sự tích tụ canxi trong cơ thể. Thực phẩm này còn giàu oxalate - một chất khó chuyển hóa khi tiêu thụ quá mức, từ đó dẫn đến sỏi thận.
Bên cạnh đó, cà chua cũng rất giàu kali, có thể làm suy giảm chức năng thận. Nếu bạn đã gặp các vấn đề về thận, hãy lưu ý khi ăn cà chua.
4. Tăng huyết áp
Nhiều người rất thích cà chua đóng hộp hoặc sốt cà chua nhưng nếu quá nhiều có thể khiến huyết áp cơ thể tăng cao. Nguyên nhân là do cà chua ở dạng chế phẩm có chứa lượng natri cao nên sẽ không có lợi cho người bị huyết áp cao.
5. Đau khớp
Ăn quá nhiều cà chua có thể gây đau khớp. Là bởi cà chua có một loại chất kiềm gọi là solanine, chất này tích tụ canxi trong các mô. Tích tụ quá nhiều có thể gây viêm, đau và sưng ở khớp.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
10 giờ trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
14 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
15 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
16 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
17 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
18 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
18 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
19 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
1 ngày trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
2 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước