7 bí quyết nấu ăn khiến việc bếp núc trở nên dễ dàng
Dưới đây là một số mẹo nấu ăn đơn giản giúp việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
1. Nấu đồ ăn bị dính chảo
Khi nấu ăn tại nhà, nhiều người sẽ gặp phải hiện tượng thức ăn bị dính vào chảo làm ảnh hưởng đến màu sắc và mùi vị món ăn.
Cách khắc phục rất đơn giản: Chỉ cần làm nóng chảo, cho một lượng dầu thích hợp và láng đều, sau đó khi dầu sôi thì đổ ra rồi cho dầu nguội vào nấu cùng thức ăn, như vậy thức ăn sẽ không dính vào chảo.
2. Cho quá nhiều muối
Khi lỡ thêm muối quá tay, bạn có thể cho đường vào nồi để làm giảm vị mặn và cải thiện hương vị của món ăn. Ngoài ra, nếu canh quá mặn, hãy dùng gạc bọc một ít gạo trong đó rồi cho vào nồi canh nấu một lúc là vị mặn sẽ giảm bớt.
3. Cách bảo quản trứng tại nhà
Có thể một số người làm sai, bạn nhớ đặt trứng có đầu nhỏ hướng xuống dưới, không đặt trứng nghiêng và không tiếp xúc với các nguyên liệu có mùi vị nồng như hành, gừng. Sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, hãy chế biến càng sớm càng tốt để giữ nguyên hương vị món ăn.
4. Rã đông thịt
Vấn đề này mọi người gặp hằng ngày. Cách thứ nhất: bạn cho thịt vào túi nilon sau đó cho nước chảy vào để có thể rã đông.
Cách thứ hai: vẫn cho thịt vào túi nilon rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh, phương pháp này là tốt nhất. Khi rã đông thịt, tuyệt đối không để thịt tiếp xúc trực tiếp với nước.
5. Làm sạch nội tạng
Muốn làm sạch nội tạng, trước tiên phải ngâm chúng trong nước một thời gian, sau đó xoa với bột năng để không còn mùi hôi. Cuối cùng rửa lại với nước sạch, thêm muối, giấm hoặc rượu nấu ăn để rửa cùng, làm như vậy cực kỳ sạch sẽ.
6. Mẹo nấu canh ngon
Nhiều người hiểu nhầm khi nấu canh là nấu càng lâu thì càng ngon. Tuy nhiên, nấu lâu quá sẽ khiến món ăn không còn dinh dưỡng, hàm lượng đạm giảm.
Khi nấu canh xương, bạn có thể cho thêm vài giọt giấm, để canxi và photpho trong xương hòa tan vào nước canh, như vậy sẽ bổ dưỡng hơn.
7. Bảo quản rau
Rau mua về không thể nấu ngay, nên bảo quản như thế nào? Nhớ không rửa sạch, gói phần lá trong giấy và cho vào hộp bảo quản tươi, phần thân rễ của rau có thể để ở nơi thoáng mát và thông thoáng.
Trái cây có thể cho vào túi, chọc vài lỗ nhỏ trên túi rồi cho vào tủ lạnh, ăn trong vòng 5 ngày là tốt nhất.
Theo Dân Việt
-
15 phút trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
11 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
14 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
16 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
16 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
18 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
18 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
19 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
1 ngày trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
1 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước