Ấm lòng 3 món ăn ngon từ củ sắn cho những gió rét ở Hà Nội
Mùa đông lạnh mà được ăn những món ngon nóng hổi từ sắn từ còn gì tuyệt hơn nhỉ.
Chè sắn
Chè sắn là món ngon không thể thiếu vào mỗi dịp gió về. Nguyên liệu nấu cũng rất đơn giản chỉ có củ sắn và bột sắn, củ sắn được cắt thành những miếng vừa ăn, khi chín tới sẽ thêm bột sắn vào cho bát chè được sánh mịn.
Đặc biệt một thứ không thể thiếu trong bát chè sắn là sự cay nồng của gừng, thêm chút gừng vào bát chè sẽ có ngay cảm giác ấm áp xoa đi cái rét của mùa đông.
(Ảnh: internet)
Trước khi ăn, người ta sẽ thêm chút dừa nạo và nước cốt dừa lên trên để bát chè được ngon, ngậy hơn. Những nơi cầu kỳ sẽ cho cả một chút gừng sợi lên trên nữa.
(Ảnh: internet)
Xôi sắn
Mùa này mà không tranh thủ thưởng thức một bát xôi sắn nóng hổi thì quả thật là một điều đáng tiếc đó. Sắn được nấu cùng với gạo nếp, khi ăn sẽ cho thêm thịt băm, hành phi, hành xanh hấp chín, vừng giã nhỏ.
(Ảnh: internet)
Xôi dẻo kết hợp với những miếng sắn mềm ăn cùng với thịt băm và hành đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
(Ảnh: internet)
Bánh sắn nướng
Các bạn học sinh, sinh viên chắc hẳn đã rất quen mặt với món bánh sắn nướng thơm lừng cổng trường mỗi khi chiều về. Bánh sắn nướng thường được bán trên những chiếc xe đạp nhỏ, lang thang trên nhiều con phố, mà phổ biến nhất là ở khu vực cổng các trường học.
(Ảnh: foody)
Một chiếc bánh sắn có giá khoảng 5.000đ. Bên trong nguyên liệu chủ yếu là sắn, thế nhưng người ta vẫn phải cho thêm nhiều thứ khác như một chút khoai lang, dừa nạo sợi rồi trộn với bơ, đường, sữa rồi mới nặn thành bánh và nướng lên.
(Ảnh: foody)
Mùa đông, còn gì thích bằng cầm những chiếc bánh sắn nướng nóng hổi, bẻ từng miếng nhỏ, vừa thổi phù phù vừa thong dong ăn từng miếng. Vị ngọt, vị bùi và mùi thơm ngọt dễ chịu làm cho mùa đông Hà Nội trở nên vô cùng thú vị.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
31 phút trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
9 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
11 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
14 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
20 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
21 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.