Ăn mì gà để tủ lạnh qua đêm, nam sinh phải phẫu thuật bỏ chân tay
Cuối cùng, sinh viên này phải phẫu thuật bỏ đôi chân và một phần của các ngón tay. Sự việc cụ thể là thế nào?
Không ai ngờ được rằng chỉ vì ăn một món ăn để tủ lạnh qua đêm mà nam sinh viên 19 tuổi này phải chịu một bi kịch như thế. Món ăn “đáng sợ” đó là món rất quen thuộc: Mì gà.
Chỉ sau chưa đầy 24 giờ kể từ khi ăn, nam sinh viên cảm thấy rất mệt và có nhiều triệu chứng nặng, theo Tạp chí Y khoa New England.
Nam sinh viên có tên viết tắt là JC này đã ăn món mì gà mà người bạn mua ngoài quán, rồi ăn không hết nên để tủ lạnh.
Khi vào bệnh viện cấp cứu, JC sốt cao, mạch rất cao (166 nhịp/ phút), đau cơ, đau ngực, đau đầu…, trong khi JC chưa từng bị dị ứng, ngày nhỏ thậm chí đã tiêm các loại vắc-xin cần thiết.
Hình ảnh dựng lại sự việc: JC ăn phần mì để qua đêm trong tủ lạnh. Ảnh: YouTube.
Tình trạng của JC nghiêm trọng đến mức anh được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Massachusetts bằng trực thăng để được điều trị.
Trong báo cáo có ghi: “Bệnh nhân vẫn bình thường sau khoảng 20 tiếng kể từ lúc ăn mì, nhưng sau đó bắt đầu đau bụng và nôn. 5 tiếng sau khi nhập viện, trên da bệnh nhân có nhiều vùng đổi thành màu tím”.
JC còn có những triệu chứng nhiễm khuẩn, như suy thận, máu bắt đầu đóng cục, chân tay lạnh đi do thiếu oxy. Tất cả những triệu chứng này xảy ra rất nhanh.
Các bác sĩ xác nhận trong máu của JC có loại vi khuẩn tên là Neisseria meningitides (còn gọi là cầu khuẩn màng não, có thể gây viêm màng não, nhiễm trùng huyết).
Da của JC có nhiều mảng màu chuyển màu tím. Ảnh: Tạp chí Y khoa New England.
Mặc dù các bác sĩ đã giúp tình trạng của JC ổn định trở lại, nhưng thật không may, mô ở hai chân và các ngón tay của JC đã bị hoại tử. Bác sĩ buộc phải phẫu thuật bỏ hai chân và một phần của 10 ngón tay của JC.
Loại vi khuẩn nói trên có thể lây lan qua nước bọt. Thực tế, người bạn cùng phòng của JC tối hôm trước đã ăn một ít mì gà rồi bị nôn, nhưng triệu chứng chỉ có vậy. JC không biết nên ăn nốt.
Các bác sĩ cho rằng đây cũng là một sự xui xẻo, vì “chúng ta không bao giờ biết” thức ăn bị nhiễm khuẩn vào lúc nào, do đâu. Để cẩn thận thì chúng ta chỉ có thể đun/ hấp/ nướng thật nóng mọi loại thức ăn còn thừa mà thôi.
Rất khó biết được thức ăn nhiễm khuẩn khi nào, vì sao... Ảnh: JH Photo.
26 ngày sau, JC tỉnh lại, bắt đầu bình phục. Tất nhiên, cuộc sống của anh đã thay đổi hoàn toàn, nhưng dù sao cũng may là anh ấy vẫn giữ được tính mạng.
Sự việc này được ghi nhận vào tháng 3/2021, nhưng đến giờ mới được công bố.
Theo Tiền Phong
-
2 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
3 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
4 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
5 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
6 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
6 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
7 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
21 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
2 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước