Ăn mì gà để tủ lạnh qua đêm, nam sinh phải phẫu thuật bỏ chân tay
Cuối cùng, sinh viên này phải phẫu thuật bỏ đôi chân và một phần của các ngón tay. Sự việc cụ thể là thế nào?
Không ai ngờ được rằng chỉ vì ăn một món ăn để tủ lạnh qua đêm mà nam sinh viên 19 tuổi này phải chịu một bi kịch như thế. Món ăn “đáng sợ” đó là món rất quen thuộc: Mì gà.
Chỉ sau chưa đầy 24 giờ kể từ khi ăn, nam sinh viên cảm thấy rất mệt và có nhiều triệu chứng nặng, theo Tạp chí Y khoa New England.
Nam sinh viên có tên viết tắt là JC này đã ăn món mì gà mà người bạn mua ngoài quán, rồi ăn không hết nên để tủ lạnh.
Khi vào bệnh viện cấp cứu, JC sốt cao, mạch rất cao (166 nhịp/ phút), đau cơ, đau ngực, đau đầu…, trong khi JC chưa từng bị dị ứng, ngày nhỏ thậm chí đã tiêm các loại vắc-xin cần thiết.
Hình ảnh dựng lại sự việc: JC ăn phần mì để qua đêm trong tủ lạnh. Ảnh: YouTube.
Tình trạng của JC nghiêm trọng đến mức anh được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Massachusetts bằng trực thăng để được điều trị.
Trong báo cáo có ghi: “Bệnh nhân vẫn bình thường sau khoảng 20 tiếng kể từ lúc ăn mì, nhưng sau đó bắt đầu đau bụng và nôn. 5 tiếng sau khi nhập viện, trên da bệnh nhân có nhiều vùng đổi thành màu tím”.
JC còn có những triệu chứng nhiễm khuẩn, như suy thận, máu bắt đầu đóng cục, chân tay lạnh đi do thiếu oxy. Tất cả những triệu chứng này xảy ra rất nhanh.
Các bác sĩ xác nhận trong máu của JC có loại vi khuẩn tên là Neisseria meningitides (còn gọi là cầu khuẩn màng não, có thể gây viêm màng não, nhiễm trùng huyết).
Da của JC có nhiều mảng màu chuyển màu tím. Ảnh: Tạp chí Y khoa New England.
Mặc dù các bác sĩ đã giúp tình trạng của JC ổn định trở lại, nhưng thật không may, mô ở hai chân và các ngón tay của JC đã bị hoại tử. Bác sĩ buộc phải phẫu thuật bỏ hai chân và một phần của 10 ngón tay của JC.
Loại vi khuẩn nói trên có thể lây lan qua nước bọt. Thực tế, người bạn cùng phòng của JC tối hôm trước đã ăn một ít mì gà rồi bị nôn, nhưng triệu chứng chỉ có vậy. JC không biết nên ăn nốt.
Các bác sĩ cho rằng đây cũng là một sự xui xẻo, vì “chúng ta không bao giờ biết” thức ăn bị nhiễm khuẩn vào lúc nào, do đâu. Để cẩn thận thì chúng ta chỉ có thể đun/ hấp/ nướng thật nóng mọi loại thức ăn còn thừa mà thôi.
Rất khó biết được thức ăn nhiễm khuẩn khi nào, vì sao... Ảnh: JH Photo.
26 ngày sau, JC tỉnh lại, bắt đầu bình phục. Tất nhiên, cuộc sống của anh đã thay đổi hoàn toàn, nhưng dù sao cũng may là anh ấy vẫn giữ được tính mạng.
Sự việc này được ghi nhận vào tháng 3/2021, nhưng đến giờ mới được công bố.
Theo Tiền Phong
-
7 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
10 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
12 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
15 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
16 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước