Ăn phải 'con gián béo ngậy' trong nồi lẩu, cô gái lên mạng 'tố' thì được chỉ ra lỗi sai
Vì quá sợ hãi nên cô gái đã đăng hình ảnh lên mạng xã hội để "cầu cứu" dân mạng và nhận được lời giải thích trái ngược.
Câu chuyện được chia sẻ bởi một tài khoản Fb có tên B.P.T. Theo đó, hình ảnh cô gái đăng lên kèm với lời chia sẻ là mình đã ăn phải một con gián béo ngậy ở trong nồi lẩu của nhà hàng Nhật Bản. Vì quá hoảng hốt nên cô gái đã gọi quản lý nhà hàng đến phàn nàn.
Sau khi đăng tải, câu chuyện đã gây xôn xao mạng xã hội.
Tài khoản này tâm sự như sau:
"Đúng hôm mùng 1 tháng cô hồn, mình và bạn mình có đến ăn lẩu S tại 67 H.C. Lẽ ra mọi chuyện đều bình yên không cao trào cẩu huyết gì, cho đến khi chúng mình ăn đến cuối nồi. Và trong khoảnh khắc đưa nốt miếng rau cuối cùng vào miệng, mình chợt thấy có một hương vị hơi beo béo, ngầy ngậy, kì kì, khó tả, kèm theo một thứ vỏ cưng cứng. Nhè vội ra thì thôi rồi... một vật thể kì lạ mang hình nửa chú gián.
Cái cảm giác lúc đấy ôi thôi rồi, tâm hồn tôi như chết ngắc vài lần ấy! Lợm họng! Kinh tởm! Bàng hoàng! Lạnh sống lưng! Sau khoảnh khắc ấy thì mình chuyển qua đá luôn cho đội "Ác - sê - nôn" liền 3 hiệp liên tiếp, ngay tại quán".
Ảnh được cho là con gián cô gái đã trót ăn một nửa
Đen đủi là cô nàng này đã ăn phải một nửa con gián rồi nên mới biết nó thơm và béo ngậy đến mức khó tả. Phía nhà hàng đã có động thái xin lỗi và cô nàng này cũng cho qua. Nhà hàng này giải thích đó là một con nhộng sâu trên lá cải xanh. Nhìn hình ảnh cô gái đăng lên thì đích thị đó là một nửa của con nhộng cô đã căn phải chứ không phải là chú gián.
Có người bình luận rằng cô gái chưa thực sự hiểu biết về việc phân biệt cơ bản giữa con gián và con nhộng và cho rằng cô đã quá đáng khi cho rằng đây là con gián. Vì con gián trong nồi lẩu và con nhộng sẽ khác xa nhau hoàn toàn bởi nhộng thì có thể thông cảm được.
Dân mạng chỉ ra đây là con nhộng chứ không phải con gián như cô gái nghĩ ban đầu
Thế nhưng cô gái này lại cho rằng việc đó là nhộng là gián cũng đã qua rồi mà quan trọng hơn cả là thái độ của nhà hàng sau khi đã "bồi thường thiệt hại" chính là không một lời hỏi han.
Thực hư câu chuyện chưa rõ thế nào nhưng đích thị trong mỗi một sự việc, mỗi người đều có một cách ứng xử và suy nghĩ khác nhau. Chỉ là nếu có thể thông cảm và bỏ qua cho nhau thì đó là điều ai cũng nên làm để mọi sự dễ dàng, vĩ hòa di quý.
T.T (tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
5 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
8 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
10 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
11 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
14 giờ trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
14 giờ trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
18 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
1 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
1 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
2 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
2 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
2 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước