Ăn trứng thế nào cho khỏe?
Trứng gà rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải cứ ăn nhiều vào là tốt. Điều quan trọng là cách chế biến giúp hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng và mỗi lứa tuổi nên ăn mấy quả.
Trứng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao có đủ chất đạm (protein), chất béo (lipid), chất đường bột (glucid), vitamin và chất khoáng. Các chất này ở một tỉ lệ cân đối, thích hợp cho sự phát triển của cơ thể. Nếu như giá trị sinh học thực chất của trứng toàn phần là 100 thì của cá là 80, thịt bò là 80, gạo tẻ là 57 và của bột mì chỉ là 52. Lòng đỏ là thành phần quan trọng nhất của trứng, chứa khoảng 54% nước, 29,5% lipid; 13,6% protein; 1% glucid và 1% chất khoáng.
Phụ nữ mang thai ăn trứng sẽ giúp em bé thông minh
Cơ thể chúng ta rất cần protein, cacbon, vitamin, cenlulo, các nguyên tố vi lượng, mỡ và rất nhiều các nguyên tố khác. Nhưng đa số các hợp chất cần thiết cho cơ thể trên đều có trong trứng gà. Tất cả các chất dinh dưỡng cần cho cơ thể đều có trong trứng gà và đối với những phụ nữ đang mang thai thì trứng gà là loại thực phẩm lý tưởng.
Cứ khoảng 100 g trứng gà có thể mang lại 10,8 g chất protein, loại chất này không những chỉ tốt cho sức khỏe của thai nhi mà còn rất tốt cho sức khỏe của người mẹ. Trong 100 g trứng gà chứa 600 g cholesterol. Ngoài cholesterol ra, trứng gà còn chứa rất nhiều các loại vitamin giúp tăng trí nhớ. Chính vì thế mà ăn nhiều trứng gà giúp thông minh và rất có lợi cho thai nhi.
Tuy nhiên không nên ăn trứng trần. Bởi trứng chưa nấu chín có thể sẽ chứa vi khuẩn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế mà phụ nữ mang thai tốt nhất là nên luộc hoặc chế biến kỹ trứng gà trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như cho thai nhi.
Dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ em
Trẻ em rất cần một chế độ dinh dưỡng phù hợp để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện. Nhưng nếu giai đoạn này mà trẻ em không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, sức đề kháng yếu, gầy đi và trí thông minh giảm sút.
Trứng gà có chứa rất nhiều protein, cholesterol, các loại vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sự phát triển của trẻ em, giúp bé phát triển một cách toàn diện hơn. Chính vì thế mà mọi người thường nói rằng trứng gà là sản phẩm thích hợp cho sự phát triển của trẻ. Trẻ không thừa cân mỗi ngày có thể ăn 1 quả trứng. Nếu ăn nhiều quá sẽ gây ra các bệnh về đường ruột.
Trứng gà nếu chế biến thành súp sẽ dễ dàng hơn trong việc tiêu hóa. Cách làm này làm phân giải các chất protein trong trứng và giúp trẻ em dễ dàng hơn trong việc tiêu hóa.
Người có tuổi vẫn cần ăn trứng
Ngoài protein có giá trị sinh học cao trứng còn chứa nhiều canxi, sắt, vitamin A là những chất rất cần thiết cho người có tuổi. Người ta cũng ngại ở trứng chứa nhiều cholesterol là chất không tốt cho bệnh tim mạch mà người có tuổi thường hay mắc phải như bệnh xơ vữa động mạch, tăng huyết áp.
Chính vì vậy cần dung hòa giữa những ưu điểm và hạn chế của trứng đối với sức khỏe người có tuổi. Không nên ăn quá nhiều và cũng không nên kiêng hẳn vì trong trứng có nhiều lexitin rất dễ hấp thu và đồng hóa trong cơ thể. Mỗi tuần nên có 3 - 4 quả trứng trong khẩu phần ăn là được.
Những bệnh nhân đang bị sốt, ăn trứng gà giúp tăng cường sức lực
Trứng gà là loại thực phẩm có chứa nhiều protein nên sau khi ăn vào sẽ giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Những người đang bị sốt nếu ăn trứng gà (đặc biệt là trẻ em) sẽ giúp tăng sức đề kháng. Sau khi hạ sốt, cơ thể cần được bổ sung năng lượng và các chất dinh dưỡng. Ăn trứng gà không những giúp hạ sốt mà còn giúp cơ thể bồi bổ sức khỏe, gia tăng lượng hồng cầu khiến da dẻ trông hồng hào và đẹp hơn rất nhiều.
Phụ nữ mang thai ăn trứng sẽ giúp em bé thông minh
Cơ thể chúng ta rất cần protein, cacbon, vitamin, cenlulo, các nguyên tố vi lượng, mỡ và rất nhiều các nguyên tố khác. Nhưng đa số các hợp chất cần thiết cho cơ thể trên đều có trong trứng gà. Tất cả các chất dinh dưỡng cần cho cơ thể đều có trong trứng gà và đối với những phụ nữ đang mang thai thì trứng gà là loại thực phẩm lý tưởng.
Cứ khoảng 100 g trứng gà có thể mang lại 10,8 g chất protein, loại chất này không những chỉ tốt cho sức khỏe của thai nhi mà còn rất tốt cho sức khỏe của người mẹ. Trong 100 g trứng gà chứa 600 g cholesterol. Ngoài cholesterol ra, trứng gà còn chứa rất nhiều các loại vitamin giúp tăng trí nhớ. Chính vì thế mà ăn nhiều trứng gà giúp thông minh và rất có lợi cho thai nhi.
Tuy nhiên không nên ăn trứng trần. Bởi trứng chưa nấu chín có thể sẽ chứa vi khuẩn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế mà phụ nữ mang thai tốt nhất là nên luộc hoặc chế biến kỹ trứng gà trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như cho thai nhi.
Các món ăn từ trứng luôn được trẻ yêu thích.
Dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ em
Trẻ em rất cần một chế độ dinh dưỡng phù hợp để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện. Nhưng nếu giai đoạn này mà trẻ em không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, sức đề kháng yếu, gầy đi và trí thông minh giảm sút.
Trứng gà có chứa rất nhiều protein, cholesterol, các loại vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sự phát triển của trẻ em, giúp bé phát triển một cách toàn diện hơn. Chính vì thế mà mọi người thường nói rằng trứng gà là sản phẩm thích hợp cho sự phát triển của trẻ. Trẻ không thừa cân mỗi ngày có thể ăn 1 quả trứng. Nếu ăn nhiều quá sẽ gây ra các bệnh về đường ruột.
Trứng gà nếu chế biến thành súp sẽ dễ dàng hơn trong việc tiêu hóa. Cách làm này làm phân giải các chất protein trong trứng và giúp trẻ em dễ dàng hơn trong việc tiêu hóa.
Người có tuổi vẫn cần ăn trứng
Ngoài protein có giá trị sinh học cao trứng còn chứa nhiều canxi, sắt, vitamin A là những chất rất cần thiết cho người có tuổi. Người ta cũng ngại ở trứng chứa nhiều cholesterol là chất không tốt cho bệnh tim mạch mà người có tuổi thường hay mắc phải như bệnh xơ vữa động mạch, tăng huyết áp.
Chính vì vậy cần dung hòa giữa những ưu điểm và hạn chế của trứng đối với sức khỏe người có tuổi. Không nên ăn quá nhiều và cũng không nên kiêng hẳn vì trong trứng có nhiều lexitin rất dễ hấp thu và đồng hóa trong cơ thể. Mỗi tuần nên có 3 - 4 quả trứng trong khẩu phần ăn là được.
Những bệnh nhân đang bị sốt, ăn trứng gà giúp tăng cường sức lực
Trứng gà là loại thực phẩm có chứa nhiều protein nên sau khi ăn vào sẽ giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Những người đang bị sốt nếu ăn trứng gà (đặc biệt là trẻ em) sẽ giúp tăng sức đề kháng. Sau khi hạ sốt, cơ thể cần được bổ sung năng lượng và các chất dinh dưỡng. Ăn trứng gà không những giúp hạ sốt mà còn giúp cơ thể bồi bổ sức khỏe, gia tăng lượng hồng cầu khiến da dẻ trông hồng hào và đẹp hơn rất nhiều.
Theo Sức khỏe đời sống
-
7 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
11 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
12 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
14 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
15 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
16 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
18 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
22 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
2 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước